Năm 2012, cuộc thi Vua đầu bếp – MasterChef tại Mỹ đã chứng kiến một trong những bất ngờ lớn nhất và gây xúc động nhất: đó là sự đăng quang ngôi vị quán quân của Christine Hà, một cô gái khiếm thị người Mỹ gốc Việt với những món ăn đậm đà phong vị Việt.
Phần dự thi của Christine Hà trong đêm chung kết MasterChef gồm salad cua papaya Thái, cơm sườn ốp la đặc trưng hương vị Việt Nam và kem dừa gừng. Ba món ăn được ví như một “bản giao hưởng của hương vị”, tuy giản đơn nhưng lại giành vô số lời khen ngợi và chinh phục hoàn toàn bộ ba giám khảo khó tính. Chia sẻ về bí quyết chiến thắng MasterChef, Christine Hà cho biết: “Tôi tin có một sợi dây kết nối tình cảm giữa trái tim bạn và những gì bạn nấu, nên tôi luôn nấu những món tôi thật sự yêu thích và nấu ăn bằng cả trái tim mình. Vì vậy, thay vì chọn nấu những món Pháp, Ý… vốn đã rất quen thuộc với các giám khảo, tôi chọn nấu món Việt – món tôi thật sự yêu thích và có thể nấu ngon.”Có thể nói, ẩm thực và các món ăn Việt Nam đã góp phần quan trọng giúp Christine Hà giành được danh hiệu Vua đầu bếp Mỹ.
Chiến thắng của cô gái khiếm thị Christine Hà đã làm rung động trái tim của hàng triệu khán giả toàn cầu. Nhiều người đã gọi Christine Hà là “siêu anh hùng ẩm thực”, là người đã mang ẩm thực Việt Nam chinh phục cả thế giới. Tuy nhiên, với người phụ nữ nhỏ bé này, quà tặng có ý nghĩa nhất của cô sau cuộc thi MasterChef chính là đã chiến thắng chính mình, vượt qua tất cả mặc cảm, khiếm khuyết để chứng tỏ bản lĩnh, tài năng và niềm đam mê nấu nướng.
Trong lần trở lại Việt Nam, Christine Hà đã làm việc cùng các đầu bếp Knorr để dành tặng món quà đặc biệt là 100 món ngon cho tất cả chị em phụ nữ Việt Nam. Đây là kết quả của sự sáng tạo của các đầu bếp Knorr và Christine Hà trong bếp Knorr trong suốt một thời gian dài. Cuốn sách 100 món ngon là tập hợp100 công thức nấu các món ăn ngon nhất của mọi miền, bao gồm các món kho, canh, xào, chiên, nướng, món hằng ngày… để chế biến bữa ăn hàng ngày và cả những món cuối tuần, món ngon ngày Tết để các chị em dễ dàng trổ tài nội trợ.

Đội ngũ đầu bếp Knorr và Christine Hà đã làm việc cùng nhau để sáng tạo 100 món ngon như một món quà đặc biệt dành tặng cho phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ về quà tặng đặc biệt này, Christine Hà hào hứng: “Phụ nữ Việt Nam là những người rất yêu thích công việc nấu nướng. Nhưng cũng như tôi và nhiều phụ nữ hiện đại khác trên đất Mỹ, họ còn phải bận rộn với rất nhiều công việc nên không thể dành nhiều thời gian nấu ăn. Với 100 công thức nấu ăn này với các đầu bếp Knorr, tôi hy vọng các chị em sẽ có thể nấu những món ăn ngon mỗi ngày một cách dễ dàng, ngon miệng hơn và có những giây phút sum vầy đầy ý nghĩa quanh mâm cơm gia đình.”

Canh nấm đậu phụ – một trong những món ăn được giới thiệu trong quà tặng 100 món ngon
Với quà tặng 100 món ngon, các đầu bếp Knorr và Christine Hà đã tiếp lửa đam mê nấu nướng cho hàng triệu phụ nữ Việt,để bữa cơm gia đình càng ý nghĩa và thêm gắn kết.

Để nhận được món quà 100 món ngon của các đầu bếp Knorr và Christine Hà, bạn có thể tải phiên bản điện tử miễn phí trên trang web của Knorr tạiwww.knorr.com.vn hoặc soạn tin nhắn KNORR gửi 8040 để tải ứng dụng điện tử này.

Give a Comment