(Thethaovanhoa.vn) – Được nhận định là “kẻ lót đường” ở bảng A, nhưng thầy trò HLV Trương Hồng Vũ đã khiến giới chuyên môn bất ngờ khi lọt vào vòng 4 đội mạnh nhất.
405 Thầy trò U17 Quảng Ngãi mừng chiến thắng
Bóng đá Quảng Ngãi được xem là vùng trắng trên bản đồ bóng đá đỉnh cao Việt Nam từ rất lâu. Sau sự cố đội Quảng Ngãi làm chấn động cả nền bóng đá bằng quyết định bỏ ngang giải hạng Nhất năm 2009, người ta không hề nghe tên các đội bóng của xứ này hiện diện trong các giải đấu đỉnh cao. Người Quảng Ngãi không hề chán bóng đá, nhưng cái khó bó cái khôn, họ cứ ngậm ngùi xem bóng đá qua những màn hình ti vi. Khi đội U17 Quảng Ngãi bất ngờ vượt qua vòng loại để đến với VCK U17 QG năm nay, tình yêu bóng đá của người dân xứ này mới được thể hiện.
Không chỉ đến sân để động viên thầy trò HLV Trương Hồng Vũ, CĐV Quảng Ngãi sinh sống tại TP.HCM còn có nghĩa cử thiết thực để tạo điều kiện tốt nhất cho U17 Quảng Ngãi thi đấu. Ông Vũ từng tâm sự vào đến VCK là kết quả bất ngờ nhưng chưa kịp vui, họ đã lo lắng không yên vì kinh phí dự trù không có khoản tiền để U17 Quảng Ngãi dự VCK. Tiền ngân sách hết, khi đang lo lắng không thể đến TP.HCM thì bất ngờ, CĐV Quảng Ngãi sinh sống tại thành phố mang tên Bác đã gom góp cho đội bóng được 100 triệu đồng để tặng thầy trò ông Vũ.
Nhờ chi phí này, đội bóng do ông Vũ dẫn dắt đã có chỗ ăn ở đàng hoàng khi đến dự VCK. Thịnh tình của CĐV nhà khiến U17 Quảng Ngãi đã chơi một VCK xuất thần sau 10 năm trở lại giải này. Các học trò của ông Vũ cùng PVF, Viettel là những đội bất bại để đoạt vé vào bán kết. Một thành tích không ai dám nghĩ tới khi bóng chưa lăn, nhất là những đội bóng cùng bảng với Quảng Ngãi là lứa U15 Đồng Tháp từng vô địch U15 QG 2 năm trước, đó là lò đào tạo hàng đầu Việt Nam hiện tại Viettel và chủ nhà TP.HCM.
Dưới sân, các cầu thủ Quảng Ngãi chơi bóng với một tinh thần máu lửa. Còn trên khán đài, CĐV Quảng Ngãi thậm chí còn biến sân Thống Nhất thành một ngày hội. Bất chấp thời tiết nắng mưa thất thường tại TP.HCM những ngày qua, CĐV Quảng Ngãi sẵn sàng dãi nắng dầm mưa để hò hét cổ vũ cho thầy trò ông Vũ. Ông Vũ tâm sự: “Nhìn tình cảm của CĐV quê hương dành cho chúng tôi, ai ai cũng xúc động. Tôi nói với các em không thể phụ lòng bà con quê nhà đã ủng hộ mình từ vật chất đến tinh thần. Có lẽ nhìn sự nhiệt tình của các CĐV, các em đã chơi vượt khả năng”.
CĐV Quảng Ngãi đến sân mỗi trận hơn 200 người. Họ thậm chí còn át cả những CĐV các đội bóng khác ở giải năm nay. Cho đến thời điểm này của VCK, BTC giải đang thầm cảm ơn những CĐV Quảng Ngãi khi họ đã làm nên thành công hơn cả mong đợi từ chuyên môn đến cả yếu tố khán đài.
Tính bất ngờ là điều khiến bóng đá luôn hấp dẫn. Ở bán kết, thử thách sẽ không hề nhỏ cho thầy trò ông Vũ khi đối thủ của họ là PVF đang thể hiện một phong độ hủy diệt những trận đấu vừa qua. Dù vậy, các cầu thủ trẻ miền Trung vẫn có điểm tựa tinh thần lớn lao trên khán đài, nơi các CĐV quê nhà luôn là động lực để họ tiến về phía trước. Ở vòng bảng, Quảng Ngãi cũng chỉ chịu thua hệ số phụ trước đội đầu bảng Viettel và cũng không chịu thua bất cứ đối thủ nào. Lối đá kỷ luật dựa trên tinh thần đồng đội của Quảng Ngãi hứa hẹn sẽ là cửa ải vất vả nhất với PVF kể từ đầu giải.
Dù kết quả có thế nào ở VCK U17 QG năm nay, Quảng Ngãi đã để lại ấn tượng đẹp cho người dân xứ này. Trong tương lai gần, với những cầu thủ gốc Quảng Ngãi đang đầu quân cho các CLB ở V-League như Huỳnh Phú (B.Bình Dương và Đồng Nai), Ngọc Nguyên (QNK Quảng Nam), Lâm Ti Phông (Sanna Khánh Hòa BVN), Thanh Hậu (HAGL)… và hiện tại là Trung Phong, Văn Trầm đang tỏa sáng ở VCK U17 QG 2015, người dân Quảng Ngãi có thể sẽ không còn chịu cảnh khát bóng đá.

Give a Comment