Cứ đến tháng 7 hàng năm, hàng ngàn thí sinh Quảng Ngãi khăn gói lên đường vào Sài Gòn để tham dự kỳ thi quan trọng nhất đời người. Những bỡ ngỡ trước Sài Gòn hoa lệ, những khó khăn và bao lo lắng khi phải đi tìm nhà ở, tìm đường đi thi giữa một Sài Gòn vô cùng phức tạp phần nào ảnh hưởng đến tinh thần và kết quả thi cử của các em.
Đã từng là những thí sinh xa quê vào Sài Gòn đi thi, đã thấu hiểu những lo lắng, trăn trở của bao em nhỏ lần đầu vào Sài Gòn. Chính vì thế, tiếp tục sự thành công của chương trình năm ngoái, năm nay Hội Đồng Hương Sinh Viên Quảng Ngãi tại Tp.HCM lên kế hoạch tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi 2014 “Vì đàn em thân yêu” lần II
Chương trình năm ngoái đã hỗ trợ rất nhiều và có ý nghĩa thiết thực đối với phụ huynh và thí sinh tỉnh nhà. Cụ thể:
1. Công tác hỗ trợ:
– Về việc tiếp đón: Chương trình đã trực tiếp đón 254 phụ huynh và thí sinh từ nhà ga, bến xe về nhà trọ, có nhiều trường hợp đón từ lúc 2h-3h sáng. Ngay bước đầu đã tạo cho phụ huynh và thí sinh sự an tâm khi vừa bước chân vào Tp.HCM.
– Về chỗ trọ: Chương trình đã hỗ trợ chỗ ở miễn phí cho 347 phụ huynh và thí sinh trong suốt 3 đợt thi. Sau mỗi đợt thi các TNV đều tiến hành luân chuyển phụ huynh và thí sinh đến điểm thi của đợt thi kế tiếp.
– Về việc đưa đón thí sinh đi thi: 100% các thí sinh được các bạn TNV trực tiếp đưa đón trong mấy
ngày dự thi, tạo cho các em một sự an tâm và tinh thần thoải mái nhất trong mấy ngày dự thi.
– Về việc hỗ trợ chi phí ăn: Hơn 100 phụ huynh và thí sinh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ ăn uống miễn phí trong suốt 3 đợt thi.
Như vậy, với sự hỗ trợ từ Hội Đồng Hương Sinh Viên Quảng Ngãi tại Tp.HCM đã giúp cho bà con nghèo của Quảng Ngãi tiết kiệm hàng trăm triệu đồng tiền đi lại và ăn uống, hạn chế được các tiêu cực có thể xảy ra, ảnh hưởng đến việc thi cử của các em.

Hình ảnh chương trình Tiếp sức mùa thi 2013

2. Công tác hỗ trợ tinh thần, tình cảm:
– Trong 3 đợt thi, chương trình tiếp nhận 12 em thí sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, các em đi vào Tp.HCM một mình, không có người thân, không có người quen trong Tp.HCM. Các em dựa hoàn toàn vào mọi sự hỗ trợ từ chương trình. Đặc biệt trong đó có hoàn cảnh của em Nguyễn Thị Ngọc Nữ ở Phổ Khánh, Đức Phổ, dự thi Khối A vào trường ĐH Sài Gòn, gia đình em khó khăn, Ba mất sớm, em vào dự thi với số tiền eo hẹp. Hội Đồng Hương Sinh Viên Quảng Ngãi tại Tp.HCM đã quyên góp và hỗ trợ cho em 1 triệu đồng để động viên tinh thần cho em tham gia các kỳ thi tiếp theo.
– Trước ngày đi thi và sau mỗi môn thi, các bạn TNV đều gần gũi, động viên, làm công tác tư tưởng để các em có được tinh thần thoải mái nhất, xua tan đi sự lo lắng và căng thẳng của các em.
– Đặc biệt ở điểm thi quận 9, sau khi đưa thí sinh đến điểm thi, các bạn TNV trở về và quyên góp tiền để đi chợ và nấu ăn chung cho các thí sinh và phụ huynh. Buổi trưa, sau khi kết thúc môn thi, các em thí sinh được các bạn TNV đưa về và có bữa cơm vui vẻ, thắm tình đồng hương nơi đất khách quê người.

Hình ảnh chương trình Tiếp sức mùa thi 2013
Chính vì ý nghĩa to lớn đó, Ban Tổ Chức chương trình Tiếp sức mùa thi 2014 “Vì Đàn Em Thân Yêu” lần II rất mong nhận được sự đóng góp, hỗ trợ từ các nhà hảo tâm, bà con đồng hương Quảng Ngãi để chúng tôi hoàn thành tốt chương trình thiết thực này.
Hình thức hỗ trợ:
– Hỗ trợ chỗ ở, ăn uống miễn phí cho phụ huynh và thí sinh Quảng Ngãi.
– Hỗ trợ về tiền mặt
Vì chương trình đang trong giai đoạn gấp rút hoàn thành nhưng vẫn khó khăn về mặt tài chính. Rất mong nhận được sự ủng hộ về tinh thần lẫn vật chất của các Nhà hảo tâm, đặt biệt từ các Quý Đồng hương.
Mọi quyên góp vui lòng gửi vào các số tài khoản sau:
1. Trường ban Tài Chính Hội: Đinh Thị Hồng Diễm – 01657.989.964 – Số tài khoản: 0104344346 – Ngân hàng Đông Á
2. Trưởng Ban tổ chức: Đỗ Tấn Vinh – 0163 864 4715 – Số tài khoản: 0104281075 – Ngân hàng Đông Á
3. Phó Ban tổ chức: Nguyễn Thành Trung – 0972 007 390 – Số tài khoản: 007100871651 – Ngân Hàng Vietcombank
4. Chủ tịch Hội: Đào Trung Kiên – 0985.117.882 – Số tài khoản: 0511.000.396.728 – Ngân hàng Ngoại Thương Vietcombank quận 5 – Tp.HCM
Những đóng góp của quý nhà hảo tâm sẽ được chúng tôi công khai chi tiết trên website Người Quảng Ngãi tại địa chỉ http://nguoiquangngai.org/home. Thay mặt Hội Đồng Hương Sinh Viên Quảng Ngãi tại Tp.HCM, chúng tôi xin chân thành cảm ơn tấm lòng và sự hỗ trợ của quý nhà hảo tâm.
MỌI THẮC MẮC VỀ CHƯƠNG TRÌNH VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Trưởng BTC: Đỗ Tấn Vinh – 01638 644 715
Hoặc Chủ tịch Hội Đồng Hương Sinh Viên Quảng Ngãi Tại TP.HCM – Đào Trung Kiên – 0985.117.882
Video về Chương trình Tiếp sức mùa thi 2013 – Vì đàn em thân yêu lần 1:
http://nguoiquangngai.org/home/4rum/media/tsmt-2013-vi-dan-em-than-yeu.7/category

Give a Comment