Ngày 29/6/2014, Một ngày đầy sự mệt mỏi nhưng…
1h sáng, thật sự mệt mỏi sau buổi sinh hoạt tới tận khuya với các TNV trong cụm, nhưng tâm trí trong tôi vẫn nghĩ về bữa sinh hoạt tối hôm đó…

Chợt nhớ lại:
Ngày 28/6/2014. Lâu rồi tôi mới được gặp lại đầy đủ các bạn TNV như thế này, lúc đó cảm giác hơi phấn khích. Nhưng phấn khích hơn khi cả nhóm cùng nhau đi ăn và hát hò với nhau. Lúc này trong đầu tôi vẫn không thể dứt ra được những suy nghĩ đó. Quay về với thực tại, tôi phải lên google map để tìm THCS Võ Trường Toản, Dĩ An, Bình Dương. Haizzz, sao mà xa dữ vậy, cặm cụi tìm đường một lúc, khi đã nhớ rõ đường đi trong đầu cũng là lúc cơ thể này không còn nghe theo sự điều khiển của mình nữa. NGỦ.
4h31 sáng, nhận được điện thoại từ BTC, giật mình bật dậy tìm điền thoại. “Where is my phone?Where is my phone?”, tối qua lo ngủ không biết quăng nó đi đâu rồi, đầu thì đang ngái ngủ. Cuối cùng cũng tìm thấy nó, cái điện thoại chết tiệt không ngừng kêu. Nghe điện thoại mới biết là có một thí sinh của cụm 6 đang ở Suối Tiên, nhưng tôi không thể đón được, chỉ vì ở Ktx khu B, giờ này không thể ra ngoài KTX được. Trong đầu nghĩ thấy tội cho mấy bạn BTC, khuya rồi mà cũng không được yên giấc, phải chạy đôn chạy đáo. Biết sao được, BTC mà. Cảm giác mệt mỏi lại ủa về, ngủ tiếp. Nhưng muốn ngủ một giấc trọn vẹn thật không phải dễ >.<

6h17 sáng, điện thoại chết tiệt lại kêu inh ỏi kèm theo tiếng chửi rủa của tụi cùng phòng. Cũng đúng thôi, bây giờ là giờ thiêng của tụi nó mà, tụi nó không chửi mới lạ. Anh Sơn gọi, bảo chuẩn bị đón 2 thí sinh cùng 2 phụ huynh. Haizzz, thở dài phát, MỆT nhưng nghĩ, chắc các chiến sĩ đang phải thức đêm không ngủ ngoài kia CÒN MỆT HƠN. Chiếc giường như cái nam châm hút tôi vào vậy, nhưng lý trí của tôi đã chiến thắng. Rời khỏi chiếc giường, tôi vừa phải đánh răng rửa mặt, vừa phải gọi cho Tuấn và Tân, cùng là TNV cụm 2. Tuấn sẽ đi đón thí sinh cùng phụ huynh với tôi, còn Tân sẽ ở KTX khu A và đợi. Mọi việc dường như dễ dàng hơn sau các TNV của chúng ta phối hợp cùng đội TSMT tại KTX khu A. Mọi việc giải quyết nhanh chóng trong tiếng cười đùa, nói chuyện giữa TNV 2 đội và thí sinh. Tân tuy có việc gấp nhưng cũng cố nán lại giúp đỡ phụ huynh và thí sinh. Riêng Tuấn còn xung phong dẫn phụ huynh và thí sinh đi thăm quan 1 vòng KTX khu A này.
8h, oh shit !, chết, quên mất cái hẹn đi tìm địa điểm thi với bạn Vy, cũng là TNV của cụm 2. Mọi chuyện cũng đã ổn, tạm bàn giao lại cho Tuấn, vội xách xe chạy tới chỗ hẹn. Vừa đi vừa nghĩ: “ngày hôm nay là ngày gì mà nó quần mình tơi tả như thế này. Thôi kệ đi, làm tình nguyện mà, đâu phải ai muốn đi TSMT cũng được đâu :v”. Tới chỗ hẹn, trễ 6 phút (cũng may chỉ trễ có 6 phút thôi đấy), xin lỗi em nó mấy câu rồi 2 đứa tiếp tục rong ruổi trên quốc lộ. Vừa đi tôi vừa nói em nó “Lỡ như mấy bác mặc áo vàng thổi anh vào thì em giả bộ làm thí sinh, anh là TNV chương trình TSMT chở em đi tìm địa điểm thi ngen, dù gì hôm nay anh cũng mặc áo, đeo thẻ mà :3” (Cái này là tính trước tình huống bất ngờ thôi). Cũng may là đã tìm đường từ trước nên sau 30 phút, trường THCS Võ Trường Toản dẫn hiện ra mà không gặp chút rắc rối.
Mọi chuyện tưởng như xong, nhưng không, lại phải chạy về Ktx khu A để xem tình hình cụ thể của các thí sinh và phụ huynh nữa. Vừa tới KTX khu A, mấy TNV TSMT tại Ktx chạy ra hỏi: “Lại có thêm 1 thí sinh nữa hả, để mình dẫn vào cho”. Cười đau cả bụng, em này nhìn giống thí sinh hả trời :3. Vào Ktx khu a thăm hỏi tình hình lần cuối, mọi chuyện có vẻ đã tạm xong. Xách đít về quay về Ktx khu B, ăn uống qua loa rồi trở lại nằm trên chiếc giường thân thuộc.
14h17, đang ngủ ngon giấc, điện thoại lại kêu. “Con muốn ngủ yên giấc một tý mà sao” Thì ra là thằng Tuấn gọi qua gửi thông tin của thí sinh tiếp nhận lúc sáng. “Thằng này gọi đúng lúc dữ, gọi lúc nào không gọi, lại gọi đúng lúc mình đang ngủ”, thế là dậy luôn, ngủ không được nữa. Quay lại việc chính lúc này của tôi: HỌC. Ngồi lật qua lật lại mấy trang sách mà học không vào được, cũng chẳng hiểu sao nữa. Thế là nghĩ về chuyện hồi sáng. Nghĩ lại tuy mệt nhưng cũng vui. Tôi không hiểu được cảm giác bước chân vào Sài Gòn thi đại học là như thế nào, nhưng tôi thấy được sự lo lắng của thí sinh và phụ huynh khi bước vào trong này. Tôi cảm thấy vui khi nhìn thấy thái độ nhẹ nhõm của họ khi nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình tự phía các TNV TSMT. Và vui nữa khi được giao lưu và nói chuyện với đội TSMT tại KTX khu A. Chắc đợt TSMT này sẽ còn nhiều cơ hội giao lưu và làm việc chung với đội đó nữa. Chỉ tiếc là chưa làm quen được với bạn nữ nào trong đội đó :3. Nhưng không sao, còn nhiều cơ hội mà :D.
Vài chữ tự kỉ của bản thân lúc cuối ngày !!!

Ban Truyền thông TSMT 2014 tổng hợp.

Give a Comment