Còn hơn 1 tháng nữa là bắt đầu kỳ thi ĐH – CĐ năm 2013. Hàng ngàn thí sinh Quảng Ngãi sắp khăn gói lên đường vào Tp.HCM để dự thi. Chỗ ở, ăn uống và đường đi thi là điều mà luôn làm cho phụ huynh và thí sinh lo lắng. Những chuyện tưởng như đơn giản với những người đang sống và làm việc tại Tp.HCM nhưng là vô cùng khó khăn đối với phụ huynh và thí sinh mới lần đầu tiên vào Tp.HCM. Đặc biệt là với những em có hoàn cảnh gia đình khó khăn thì chi phí nhà trọ trong những ngày dự thi tại Tp.HCM là cả một vấn đề lớn. Ổn định chỗ ở mới giúp các em ổn định ăn uống, nghĩ ngơi và vững vàng tâm lý trong kỳ thi quan trọng sắp tới.
Để giảm bớt khó khăn cho phụ huynh và thí sinh, Hội sinh viên Quảng Ngãi tại Tp.HCM kêu gọi các bạn sinh viên, các cô chú, anh chị và bà con người Quảng Ngãi đang sống, học tập và làm việc tại Tp.HCM chia sẻ phòng trọ, nhà ở để hỗ trợ cho các em nhỏ ở quê vào.
Cụ thể:
+ Đối với các bạn sinh viên: Sắp xếp phòng trọ để cho các em thí sinh vào ở ghép miễn phí trong mấy ngày dự thi. Vì các bạn thường ở gần các trường, gần các cụm thi nên sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các em, nhất là trong việc di chuyển đến điểm thi. Các bạn chỉ hỗ trợ phòng trọ, hoặc dẫn dắt các em đến điểm thi. Còn vấn đề ăn uống do thí sinh tự túc hoặc do hai bên thống nhất với nhau.
+ Đối với anh chị, cô chú và bà con Quảng Ngãi: Nếu cảm thấy nhà mình còn chỗ trống và thoải mái trong sinh hoạt thì sắp xếp để cho các em thí sinh ở nhờ trong mấy ngày dự thi. Chỉ hỗ trợ nhà ở, còn ăn uống sẽ do phụ huynh và thí sinh tự túc, hoặc do hai bên thống nhất với nhau.
Bà con và các bạn đăng ký thông tin theo mẫu, sẽ có các bạn TNV thống kê và liên lạc:
– Họ và Tên:……………………………………………
– Địa chỉ chỗ ở:………………………………………..
– Số điện thoại:………………………………………..
– Số lượng có thể ở:………………………………….
– Đối tượng hỗ trợ: (Nam, Nữ hay cả hai)………..
Bà con và các bạn sinh viên điền thông tin vào mẫu và gửi ngay topic này để các bạn TNV thống kê và liên hệ, hoặc gọi trực tiếp cho Ban Tổ Chức chương trình Tiếp sức mùa thi 2013 của Hội sinh viên Quảng Ngãi tại Tp.HCM
Trịnh Phương Nam: 01649.794.982
TM. BAN TỔ CHỨC
Trưởng Ban
ĐÀO TRUNG KIÊN

Comments (2)

  1. Nhahoahoc.ntc
    Posted on 03/06/2013
  2. tnts90
    Posted on 06/06/2013

Give a Comment