TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG DIỄN ĐÀN NĂM 2011 VÀ ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN TRONG NĂM 2012
.
I) Tổng kết năm 2011
*Năm 2011 đã đi qua và năm 2012 đã đến, thay mặt cho BQT, tôi xin được điểm lại một số nét nổi bật mà diễn đàn“Cộng đồng Người Quảng Ngãi” QuangNgaiOnline. Vn của chúng ta đã làm được, bên cạnh đó là những mặt còn hạn chế và những định hướng phát triển diễn đàn cho năm 2012.
– Năm 2011 diễn đàn QuangNgaiOnline.Vn bước sang năm hoạt động thứ hai, đánh dấu sự phát triển mạnh cả về quy mô, hình thức tổ chức. Forum được biết đến như một diễn đàn chung của “Cộng đồng người Quãng Ngãi”. Là nơi cung cấp lượng thông tin lớn cho những người muốn tìm hiểu về quê hương đất mẹ Quảng Ngãi của chúng ta. Có thể nói diễn đàn là nơi cung cấp nhiều kiến thức và chi tiết nhất trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Diễn đàn QuangNgaiOnline.Vn còn là nơi gặp gỡ rộng lớn nhất cho những người con đất Quảng thân thương.
-Tính đến cuối năm 2011 diễn đàn có tổng cộng 2, 545 thành viên đăng ký ( Sau hai lần sàn lọc và delete khoảng trên 4.000 thành viên ảo và ko tích cực ) với khoảng hơn 36, 271 bài viết và 10, 424 chủ đề bình luận, và có hơn 500 lượt truy cập mỗi ngày.
-Diễn đàn QuangNgaiOnline.Vn của chúng ta được nhắc đến như một forum chính thức về cộng đồng người Quảng Ngãi, với rất nhiều những thành viên thuộc nhiều lứa tuổi và ngành nghề khác nhau như: Học sinh, Sinh viên, Giáo viên, và nhiều lĩnh vực khác…
*Một số hoạt động tiêu biểu của diễn đàn trong năm 2011 đã đánh dấu bước ngoặt phát triển của diễn đàn như: +/Nổi bật nhất ,đầu tiên phải nói đến chương trình “ Xuân Quê Hương” Lần II do Hội Sinh Viên Quảng Ngãi và Hội LHTNVN huyện Bình Sơn phối hợp tổ chức.Chương trình đã gặt hái được nhiều thành công ngoài mong đợi và đã mang rất nhiều ý nghĩa to lớn.Chương trình đã thăm và tặng nhiều suất quà cho các gia đình khó khăn và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn,biết vươt khó trong học tập,chúng ta đã cùng với Đoàn viên,thanh niên và bà con địa phương ra quân tiến hành phát quang,trang phả đường giao thông liên thôn đã bị mưa lũ tàn phá,hư hại nặng,tiến hành thu dọn rác thải,vệ sinh nơi công cộng,và bên cạnh đó không quên truyền thống”Uống nước nhớ nguồn”,lòng biết ơn của tuổi trẻ Quảng Ngãi đối với các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì Tổ Quốc,chương trình đã tổ chức tảo mộ liệt sĩ,dâng hương báo công tại nghĩa trang liệt sĩ xã Bình Chương –Bình Sơn-Quảng Ngãi.Qua chương trình đã giúp Đoàn viên,thanh niên,sinh viên Quảng Ngãi phát huy được năng lực chuyên môn,trí tuệ và lòng nhiệt huyết,cống hiến sức trẻ của mình vì quê hương.
+/ Cuộc thi “Làm áo forum” dành cho thành viên diễn đàn.
Năm 2011 cũng là năm đầu tiên forum tổ chức làm áo đồng phục và cho thành viên, mặc dù chưa được thành công như mong muốn do chưa có kinh nghiệm tổ chức các sự kiện tương tự , nhưng những sản phẩm đó cũng đã được rất đông thành viên ủng hộ và đăng ký, tạo nên không khí phấn khởi và sôi động cho forum.
+/ Diễn đàn của chúng ta là một đơn vị tham gia cuộc thi “Quảng Ngãi IDOL” dành cho tất cả những người con của Quảng Ngãi. Năm 2011 lần đầu tiên forum chúng ta tham gia tổ chức thành công một cuộc thi, với hơn 30 thí sinh dự thi. Cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm không chỉ của các thành viên forum mà còn cả các đơn vị của các diễn đàn khác . Cuộc thi đã chọn được 10 Thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết và đã được hội đồng BGK chọn ra thí sinh đoạt giải. Cuộc thi đã dánh dấu một bước trưởng thành mới cho forum và tạo được bầu không khí vui vẻ, phấn khởi, tăng thêm lòng tự hào của con người Quảng Ngãi của chúng ta được thể hiện qua chất lượng những bài hát dự thi của các thí sinh.
+/BQT đã tổ chức nhiều lần offline cho thành viên của diễn đàn, năm 2011 cũng là năm của các hoạt động offline, nếu năm 2010 Chỉ tổ chức được 1 đến 2 lần offline, thì năm 2011 các hoạt động offline diễn ra thường xuyên hơn từ Khu vực Quảng Ngãi đến khu vực TP mang tên bác Hồ Chí Minh. Tiêu biểu là những buổi offline lớn như buổi offline của BQT các diễn đàn Quảng Ngãi được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh và đã kết thúc thành công tốt đẹp. Những cuộc offline lớn nhỏ đã giúp cho chúng ta, những người con Quảng Ngãi nung nóng được tình cảm anh em, bạn bè, giúp cho chúng ta được gần lại bên nhau hơn để trò chuyện về công việc, hỏi thăm về sức khỏe, ….
+/Năm 2011 cũng là năm diễn đàn của chúng ta gặp nhiều khó khăn nhất, nhiều lần 4rum bị hack và BQT đã phải tăng cường tính năng bảo mật cho 4rum
+/Năm 2011 là năm đáng nhớ của diễn đàn chúng ta, chúng ta đã đổi tên miền của diễn đàn từ NguoiQuangNgai.Vn sang QuangNgaiOnline.Vn. Trong năm 2011 chúng ta đã nâng cấp máy chủ, giao diện và tính năng của diễn đàn. Năm 2011 hệ thống máy chủ cũng đã được BQT nâng cấp để đáp ứng nhu cầu truy cập ngày càng cao của thành viên trong diễn đàn nói riêng và khách viếng thăm diễn đàn nói chung. Giao diện của diễn đàn cũng được thiết kế lại đẹp mắt và mang phong cách của một diễn đàn lớn mạnh, đồng thời cũng bổ sung thêm một loạt các tinh năng mới cho diễn đàn tạo thuận tiện hơn cho các thành viên tham gia vào diễn đàn.
+/Những gương mặt điển hình trong năm 2011.
Năm 2011 là năm có nhiều thành viên mới nhưng cũng đã có những đóng góp rất lớn cho diễn đàn, đó là những thành viên thường xuyên xuất hiện trên diễn đàn và đóng góp nhiều bài viết giá trị cho diễn đàn. BQT mong rằng, bước sang năm mới 2012, sẽ có nhiều gương mặt tiêu biểu luôn đóng góp cho diễn đàn như vậy để đưa diễn đàn QuangNgaiOnline.Vn của chúng ta ngày càng phát triển là được nhiều người biết đến.
II) Định hướng hoạt động cho năm 2012.
*Năm 2012 forum sẽ tiếp tục thực hiện các kế hoạch còn tồn tại của năm 2011.
+/Tiếp tục tổ chức các cuộc thi, event. . .
+/ Mở các cuộc thi khác nếu điều kiện cho phép
+/ Mở thêm Box:Ảnh quê hương Quảng Ngãi để đây là nơi giúp các thành viên mang và trưng bày những sản phẩm hình ảnh quê hương Quảng Ngãi để cho bạn bè gần xa chiêm ngưỡng vẻ đẹp tiềm ẩn của quê hương và con người Quảng Ngãi quê ta.
+/Cải tổ lại diễn đàn, tiếp tục nâng cấp máy chủ đáp ứng nhu cầu truy cập của thành viên, thiết kế giao diện mới bắt mắt hơn.
+/Tiếp tục tuyển Mod(số lượng đông do còn nhiều Box chưa có Mod quản lý) và có thể tuyển thêm 1 Smod dày dặn kinh nghiệm(do chuẩn bị chúng ta bị mất một con người năng động và đầy kinh nghiệm như anh Smod Quang Thành) để phục vụ và đưa diễn đàn đi lên.
– Tăng cường các hoạt động offline, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tạo mạng lưới liên kết chặt chẽ giữa các thành viên với BQT diễn đàn, góp phần tăng thêm đoàn kết, trách nhiệm của mình đối với diễn đàn.
Đó là những ý kiến tổng kết và kế hoạch đã được BQT thông qua, rất mong nhận được những ý kiến đánh giá và góp ý của các thành viên để diễn đàn hoạt động ngày càng tốt hơn và thiết thực hơn.
Bước sang năm 2012 BQT kính chúc tất cả các thành viên và gia đình một năm mới hạnh phúc, thành công, an khang thịnh vượng, phát tài phát lộc.
Chúng ta hãy cùng nhau xây dựng QuangNgaiOnline.Vn thành một diễn đàn lớn mạnh, một cộng đồng của những người con Quảng Ngãi.
Thay mặt BQT
Smod:nuian_songtra

Comments (6)

 1. TrungKien
  Posted on 16/01/2012
 2. QuangThanhQNG
  Posted on 22/01/2012
 3. Minh Thành
  Posted on 17/03/2014
 4. QuangThanhQNG
  Posted on 17/03/2014
 5. TrungKien
  Posted on 17/03/2014
 6. Minh Thành
  Posted on 29/03/2014

Give a Comment