Cách đây 100 năm, ngày 5-6-1911, tại Bến Cảng Nhà Rồng lịch sử, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành, với ý chí cứu nước mãnh liệt và lòng yêu thương dân tộc sâu sắc đã quyết tâm ra đi thực hiện hoài bão giải phóng nước nhà khỏi ách nô lệ của thực dân, đế quốc. Suốt cuộc đời vì nước vì dân, di sản vô giá mà Người để lại cho Tổ quốc ta, nhân dân ta chính là tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh sáng ngời cùng thời gian… 100 năm đã trôi qua, nhưng ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước luôn là cột mốc quý giá trong lịch sử dân tộc, có ý nghĩa trong trái tim của mỗi người dân việt Nam.
Nhớ về người, toàn thể thành viên nhóm tình nguyện xanh Vr4U, đã tổ chức buổi
trò chơi lớn với đề tài “Theo dấu chân Bác”.
Kỷ niệm 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (ngày 5/6/1911 -5/6/2011)
nhằm nâng cao hiểu biết của các thành viên về chủ tịch Hồ Chí Minh và đặc biệt là trong giai đoạn Người ra đi tìm đường cứu nước, giao lưu và tăng thêm tinh thần đoàn kết giữa các thành viên trong nhóm”.
Buổi trò chơi lớn với sự có mặt của anh Lê Minh Hưng, anh Lê Trung Nghĩa – đại diện Thành Đoàn Quảng Ngãi. Chị Nguyễn Thị Song Trà – Phó chủ tịch hội LHTN TP Quảng Ngãi. Khoảng 40 đồng chí đoàn đại diên cho 10 phường xã và đoàn thanh niên công an Thành Phố. Và hơn 80 thành viên Câu Lạc bộ Tình nguyện xanh VR4U.
Chương trình trò chơi lớn ta rất được thành công đầu tiên phải kể đến các bạn trong ban tổ chức: Võ Văn Chung, Trịnh Minh Nhật Vũ, Trương Đình Mến, Phạm Quốc Đạt, anh Bùi Tá Lưỡng và sự hỗ trợ của các anh chị cấp trên ^^!!! : anh Lê Minh Hưng, anh Lê Trung Nghĩa, chị Nguyễn Thị Song Trà, anh Sơn – đoàn công an thành phố Quảng Ngãi. Rất cảm ơn sự cố gắng hết mình của các bạn và các anh chị đã giúp cho chúng em có một chương trình chơi vô cùng vui vẻ và thú vị…vâng xin cảm ơn…xin cảm ơn ^^!!!
Chương trình của chúng ta bắt đầu từ 14h30 và kết thúc lúc 21h30 với 5 trạm với 5 cây số đi bộ và được phân làm 5 đội

Đội 1: Nguyễn Sinh Cung – Khẩu hiệu đội: yêu nước
Đội 2: Nguyễn Tất Thành – Khẩu hiệu đội: thương dân
Đội 3: Nguyễn Ái Quốc – Khẩu hiệu đội: đoàn kết
Đội 4; Hồ Chí Minh – Khẩu hiệu đội: vang danh
Đội 5: Anh Ba – Khẩu hiệu đội: cần cù
Trạm I: Bến Cảng Nhà Rồng
Trạm II: Nước Pháp
Trạm III: Nước Trung Quốc
Trạm IV: Nước Liên Xô
Trạm V: Pác Bó – Cao Bằng
Và sau đây là rất nhiều hình ảnh tổng hợp đã được BTC ghi lại trong ngày hôm đó
Trạm I: Bến Cảng Nhà Rồng
1h30 PM. Tập trung từ rất sớm, bất chấp cái nắng nóng rát khi ngày đang còn là buổi trưa, tất cả thành viên tham gia Trò Chơi Lớn đã tập trung đầy đủ tại điểm xuất phát – Khuôn viên Thành Đoàn TP Quảng Ngãi. Mọi thứ đã sẵn sàng, rất nhiều thử thách đang chờ đợi mọi người ở phía trước. Hãy cùng nhau vượt qua để chinh phục nào!!!Let go!
Góc đường Hai Bà Trưng bỗng nhiên náo nhiệt bởi rất nhiều câu khẩu hiệu cổ động.


Đội Anh Ba với trang phục cổ động rất sáng tạo và không kém phần bắt mắt


Trạm I: Nhận Morse xuất phátTập trung giải nào, có vẻ hơi khó nhỉ. Mọi người tập trung rất là cao độ
Đã có đội giải ra rồi, xuất phát thôi!!!

Hô một cái cho khí thế trước khi xuất phát này

Giờ này vẫn còn sức để giỡn, lát nữa thì…

Điểm được tính cho đội về đích sớm và tập trung đủ quân số nhất nên trạm I, mọi người “đua” rất nhanh. BTC chạy theo không kịp


Những đội cuối cùng cũng đã giải ra tín hiệu Morse…

…và niềm vui được xuất phát cứ như là “ngày giải phóng”


Rất đông các thành viên tham gia, việc đảm bảo quân số khi về đích cùng lúc là không hề dễ. Ngoài việc phải di chuyển làm sao cho thật nhanh, người chơi phải biết giúp đỡ các thành viên khác trong đội của mình cho theo kịp cùng với mọi người, điều này sẽ làm cho các đội gắn kết thành một tập thể lớn và khi đó việc chinh phục thử thách sẽ dễ dàng hơn. Ý đồ “đen tối” của BTC đó.
Giữa trạm, các đội chơi được nghỉ dưỡng sức, chuẩn bị cho phần tiếp theo


Tại đây, các đội chơi sẽ tiếp tục giải mã tín hiệu Morse để tìm Lệnh Bài cho đội của mình, lệnh bài sẽ tượng trưng cho thẻ qua trạm, rất quan trọng đó nha!
http://youtu.be/RW1FPr3v1xALệnh bài đã được nhanh chóng tìm ra, tất cả đều nước rút thật nhanh đến trạm II

Nhưng không chỉ có chạy thôi nha, muốn đến được trạm II, các thành viên vừa phải tăng tốc vừa phải giải một số câu hỏi liên quan đến chủ đề :”Bác ra đi tìm đường cứu nước” nữa. Chục cái đầu chụm lại giải, giải không ra lấy điện thoại ra search. ^^!Về đến trạm II: Nước Pháp, dù khá mệt nhưng các anh em vẫn tranh thủ pose ảnh


Vừa uống nước vừa pose mới ghê chứTại trạm II, các đội chơi sẽ phải tìm và giải mật thư số 1 là: “Nấu cơm Quang Trung”. Trò chơi rất vui nhá, các đội phải vừa đi vừa nấu cơm, nghe dễ nhưng làm không dễ đâu!Nhìn cái gì mà đăm chiêu dzậy?

Bắt đầu nấu cơm nào!
http://www.youtube.com/watch?v=RW1FPr3v1xAKhói! khói!, ho sặc sụa luôn! . Nhưng vui phết!
Nghỉ giữa trạm II, do thời tiết khá nóng, quãng đường lại xa, BTC quyết định cho các đội chơi nghĩ dưỡng sức. Tại đây các bạn được chơi 1 trò chơi thú vị: “Báo biển”

Chị Trà nếm thử cơm của các đội và quyết định đến trạm III sẽ chấm điểm.
Trạm III: Nước Trung Quốc.

Bao nhiêu sự mệt mỏi khi qua những chặng đường dài của 2 trạm đầu dường như tan biến. Nụ cười vui tươi vẫn luôn hiện diện trên môi mọi người

Chấm điểm phần thi nấu cơm, chắc ngon lắm đây ..Đầu tiên là BTC đánh chén……và sau đó là các thành viên trong đội. Không chịu nổi độ oái ăm của trò chơi này. Các đôi chơi phải ăn hết nội cơm do đội minh nấu, ngon dở gì cũng phải xử lý hết


Đội Nguyễn Tất Thành rất chiến lược khi chọn các thành viên khá “to béo” tham gia trò chơi. Tốc độ xay cơm sẽ “khủng khiếp” lắm đây!

Một bữa ăn đáng nhớ (nhớ đời)Cố lên! Cố lên! Cố lên!

BTC nhận xoong của đội ăn nhanh nhất.

Yeah!


Quét dọn sạch sẽ chỗ cơm bị rơi vãi! Thanh niên muk, phải gương mẫu!

Tập trung chuẩn bị chơi trò chơi tiếp theo. Trượt cầu! Nghe đã muốn chơi rồi!

Mỗi đội 5 cặp, trong khoảng 1 phút, đội nào có số lần trượt nhiều nhất là đội chiến thắng. Sau phần thi này, các bạn tham gia phải kiểm tra lại đáy quần đó. Haha


Cười hít cả mắt


Ahhh…Một cảm giác rất Yomost!Hết thi trượt cầu, trò chơi tiếp theo của chúng ta là trò chơi tìm mật thư trong bong bóng. Mỗi đội được BTC phát cho 20 quả bong bóng, trong đó 19 quả sẽ chứa mật thư giả. Chỉ có 1 cái thật thôi. Các đội chơi phải làm nổ bong bóng để lấy mật thư số 2, nhưng không được dùng tay đâu, mỗi quả bong bóng sẽ được 2 bạn kẹp nổ bằng đầu. Rất vui phải không?
Mật thư là: “Tổ chức đám cưới – Rước dâu về chốn tươi đẹp”. Các bạn hình dung ra các đội chơi sẽ làm gì rồi chứ.

Pose ảnh rất dễ thương nhá!


Thật bất ngờ! Các bạn nữ hóa thân vào cô dâu trông thật xinh đẹp!“Rước dâu” về trạm IV.“Hạnh phúc” nhỉ


Rất tình cảm, ngưỡng mộ quá

Trạm IV: Nước Liên Xô

Trạm này các cặp “cô dâu – chú rể” sẽ được thi chạy Maratong. Độ oái ăm gấp bội!

Chạy thật nhanh nào! Trong trò chơi này, “cô dâu” sẽ chạy trước nhưng là chạy lùi, mặt phải luôn nhìn vào “chú rể”. Các cặp chơi nhận được sự cổ vũ rất lớn từ cổ động viên đội nhà vì thế chạy như bay, mình chạy theo chụp ảnh mà không kịp!Phù, mệt!!! hết phần thi chạy Maratong, BTC sẽ chấm mâm cỗ của các đội.Các bạn đang chạy về đích (Trạm V) sau khi đã giải xong mật thư số 3: “Tìm về miền cát trắng”. Bãi cát rộng bờ kè thẳng tiến!!!

Đã 6h chiều, trời đã nhá nhem tối. Nhưng chương trình chưa kết thúc đâu, sẽ còn một đêm sinh hoạt đáng nhớ chuẩn bị diễn ra nữa. Điểm nhấn trò chơi lớn lần năm 2011 của CLB VR4U.

Trạm V: Pác Bó – Cao Bằng
Lửa trại, phần không thể thiếu trong những buổi sinh hoạt tập thể. Đống củi đã được xếp trước đó bởi 2 bạn trong BTC

Kỹ thuật phần âm thanh: Anh Hoàng. Một người bạn của nhóm VR4U, rất nhiệt tình!

Trời đã tối, các đội chơi được nghỉ ngơi chuẩn bị cho đêm giao lưu.

Trong thời gian nghỉ, các đội chơi chuẩn bị phần thi món ăn dạ hội
Và thi bắt cá lóc nhanh!!! 5 đội chơi phải bắt được 5 con cá lóc được thả trong ao một cách nhanh nhất. Cá lóc lủi rất nhanh, bắt được nó là cả một vấn đề!


Các món ăn dạ hội đã được bày biện đẹp mắt.

Phần thi thuyết trình của các độiBTC chấm điểm nào, anh Hưng không bỏ qua cơ hội, hoạt động hết công sức có thể

Trong khi đó, các đội chơi trang điểm cho các nhanh vật hóa trang chuẩn bị cho phần thi rất là hấp dẫn nha, Lát nữa biết!!!Ặc !!!

“Siêu mẫu”

Đêm giao lưu được bắt đầu, MC Cẩm Tú đã quen thuộc với anh em trong CLB phát biểu khai mạc.

Tổng kết qua các chặng, phát thưởng cho các đội chơi
Nhất: Đội Nguyễn Tất Thành
Nhì: Đội Nguyễn Sinh Cung
Ba: Đội Hồ Chí Mình
Tư: Đội Anh Ba
Năm: Đội Nguyễn Ái Quốc

Lửa trại đã được nổi lên! Tất cả mọi người đều nhảy theo điệu múa lửa truyền thống của CLB.Và đây là tiết mục hấp dẫn nhất trong đêm nay: Hóa trang!

Các người mẫu “Nữ” rất gợi cảm!!!

Trong nhạc nền sôi động, các cặp người mẫu bước ra rất tự tin, và thỏa sức tỏa sáng trong đêm nay. Vỗ tay nào!!!


Quyến rũ đến từng centimet.


Bước đi rất chuẩn nhá!


Phá cách với phong cách thôn quê! rất sáng tạoBộ tóc vàng rất “mượt mà”


Làm dáng trước ống kính nữa này!


Ảnh này mình không biết phải bình luận như thế nào! Bó tay, đôi này xứng đáng với giải liều mạng
Cùng bốc hết cỡ trong các điệu nhạc dance nào!!!

Pose ảnh với các người mẫu của chúng ta


Cái tay!!! Cái tay!!!


Vui không tả nỗi
Phần giao lưu văn nghệ của các đôi chơi


Trao thưởng cho đội có tiết mục văn nghệ hay nhất


Niềm vui khi chiến thắng


Và đến đây, đã 9h tối, chương trình của chúng ta đã đến hồi kết, anh Nghĩa đại diện cho BTC tuyên bố kết thúc Trò chơi lớn 2011. Anh đã hoan nghênh tinh thần của các đội chơi với công tác chuẩn bị rất chu đáo và hoàn thành các phần thi 2 cách xuất sắc, sự cống hiến của các bạn trong BTC và các đoàn thể tham gia chương trình.


Vậy là các thành viên đã có ngày 9/5 thật sự đáng nhớ, mệt nhưng rất vui. Chương trình đã giúp CLB chúng ta đoàn kết hơn, vững mạnh hơn qua các hoạt động vui chơi giải trí đầy trí tuệ và bổ ích. Với chủ đề kỷ niệm 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, qua chương trình này, các thành viên trong CLB được dịp ôn lại những kiến thức lịch sử đáng tự hào của dân tộc, và được trải nghiệm những hoạt động đầy thú vị. Sắp tới chúng ta có rất nhiều hoạt động, trong đó hoạt động truyền thống của CLB: “Mùa Hè Xanh – 2011” cũng đã đến gần. Chỉ cần ta đoàn kết, việc gì cũng có thể làm được.
VR4U – WE ARE ONE!

One Response

  1. IMDOTNET
    Posted on 21/06/2011

Give a Comment