Gần đây trên internet các mạng xã hội, diễn đàn, blog…rộ lên nhiều phong trào liên quan đến hoạt động bảo vệ biển và đảo, rất hoan nghênh tinh thần yêu nước của các bạn.
Nhưng lòng yêu nước mà kết hợp với ý thức kém, nhận định sai lầm để kẻ xấu lợi dụng khác nào phá hoại. Hôm nay có đọc một bài viết của bạn Lai bên sinhvienit.net thấy hay quá nên muốn chia sẻ với mọi người để có những suy nghĩ và việc làm sáng suốt, không lôi kéo, kích động…

Nguyên văn như sau:
Gần đây, nói chính xác là khoảng 3 ngày nay. Ở việt nam chúng ta đang rộ lên 2 hoạt động chính của giới trẻ sau sự việc tàu Bình Minh bị cắt cáp:
+ Deface 1 số trang web có tên miền .cn của trung quốc
+ Có ý định tham gia biểu tình, diễu hành trước đại sứ quán trung quốc.
Để logic, các bạn nghe mình phân tích vài lời
1.Deface 1 số trang web có tên miền .cn của trung quốc
Đây là 1 hành động xuất phát từ lòng yêu nước của các bạn khi đất nước có thể sắp có tai biến, điều này thật đáng quí. Chắc rằng thế hệ cha ông chúng ta cũng đc ai ủi khi biết được lớp con cháu của họ vẫn còn nồng nàn lòng yêu nước, yêu dân tộc. Song, đây lại là 1 hành động tự phát và 1 số là có tổ chức và do người khác xúi dục. Nhưng dù thế nào đi nữa, nó cũng mang lại nhiều hệ quá không tốt. Còn hệ quả tốt thì chắc là không có gì ngoài đc 1 ít time thỏa lòng căm thù mà thôi.
Trong chiến trang với đế quốc Mỹ, phải nói là việt Nam thắng đc cũng 1 phần là do được bạn bè thế giới ủng hộ. Trong đó, có cả người dân nước Mỹ. Chính sự phản đối kịch liệt của nhân dân trong nước đã gây áp lực cho đế quốc Mỹ. Vậy mà, giờ đây, các bạn lại không tranh thủ được sự ủng hộ của người dân trung quốc mà lại gây hấn với họ. Liệu rằng, khi bạn hack đc họ, bạn đc gì ? bọn chính phủ trung quốc sẽ dừng tay lại ư ? điều này có thể tạo đc áp lực với họ ư ? Không dễ thế đâu, ASEAN nó còn không sợ, thì chỉ 1 vài trang bị deface trong số hàng triệu trang của nó thì nhằm nhò gì ? chả gây đc 1 áp lực nào cả.
Chưa kể đến, khả năng bảo mật của TQ cũng nằm trong top đầu thế giới, mình ko chê các hacker việt nam giở hay người Việt Nam dở, nhưng rõ ràng chúng ta đang tự mình khiêu khích 1kẻ thù thuộc dạng tầm cỡ, điều này không có lợi gì về mặt ngoại giao, chính trị …… cả
Các bạn đã từng nghĩ đến các thế lực phản động trong và ngoài nước sẽ lợi dụng thời cơ này để tăng thêm hiềm khích với trung quốc, có thể 1 trang nào đó bị hack ko phải do VN nó cũng ghi vào là của VN và thêm vào những lời nói dễ gây ra chiến tranh chẳng hạn.
2. Việc các bạn tham gia biểu tình, diễu hành
Đây ắt hẳn là kế hoạch của 1 tay phản động nào đó tạo ra, chắc chắn là vậy. Chính các bạn đang tiếp tay cho chúng. Các bạn nghĩ xem, các nước láng giềng như Nhật, VN, Philipin …. bao lần lên tiếng, gây sức ép, TQ có sợ ko ? họ có dừng tay ko ? Như vậy, có cớ chi mà chỉ có vài tên sinh viên diễu hành quanh đại sứ quán của nó có thể gây sức ép chứ ? Cho các bạn ngồi ăn vạ cả ngày trước đại sứ quán của nó nó cũng chẳng thèm quan tâm.
CHưa kể, sau vụ việc này, chúng nó còn có thêm cớ nói nhà nước ta không quản lý đc nhân dân, lại có thêm lý do để tạo bàn đạp cho chúng làm những việc khác.
Mình nghe nói, các bạn tham gia diễu hành trong ôn hòa. Nhưng, liệu có ôn hòa đc ko ? Chắc chắn sẽ ko có tay phản động nào trà trộn vào gây bạo động sao ? Thay vì các bạn chỉ đi vòng vòng, dương cờ tỏ thái độ bất bình thì bọn phản động trà trộn có thể ném đá, buông ra những lời thóa mạ gây xúc phạm những người trung quốc ở đó. Tình hình đang căng thẳng sẽ lại thêm phân căng thẳng. Và khi ấy, công an sẽ vào cuộc để trấn áp những phần tử quá khích ấy, thế rồi bọn phản động lại vui mừng, chúng dùng máy ảnh, máy quay ghi lại những hình ảnh công an trấn áp các phần tử ấy, rồi tung lên các diễn đàn, tung lên youtue, facebook rằng chính phủ ta không nghe dân, đàn áp nhân dân ….
Nói tóm lại, hành động biểu tình này không có bất kỳ 1 lợi ích nào cho quốc gia mà chỉ làm cho tình hình trong nước thêm rối ren, tạo cơ hội cho bọn phản động kích bác nhân dân đứng dậy, khiêu khích chiến trang giữa hai nước, lúc ấy, bọn chúng sẽ có cơ hội lật đổ chính quyền vì thông thường, sau chiến tranh sẽ có đảo chính -> cái này chắc ai cũng biết
Vì vậy, mình khuyên các bạn nên sáng suốt, biết mình đang làm gì. MÌnh là dân có học, suy nghĩ ko đc nông nổi, hành động gì cũng phải cân nhắc. Tin thần yêu nước, nhiệt huyết dân tộc hãy cứ giữ trong tim nhưng đừng hành động nông nỗi, lỗ mãn mà làm hỏng chuyện lớn. Hãy để dành nhưng thứ đó khi nhà nước kêu gọi.
“Khi cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”
Các bạn hãy gửi bài này cho bạn bè nếu thấy nó có ích với họ nhé và cũng góp phần tham gia bảo vệ đất nước khỏi nội chiến nhé

– Không tham gia biểu tình, diễu hành gây nội bộ trong nước rối ren và thỏa chí bọn phản động
– Không hack các site Trung Quốc nhằm mất lòng tin những người dân TQ ủng hộ Việt Nam
– Phát hiện bài liên quan chính trị, truyên truyền, kêu gọi hay kích động biểu tình,…. banned vĩnh viễn
– Lạc quan, tin tưởng với những gì chúng ta đã và sẽ làm được
– Hãy luôn trong tư thế sẵn sàng khi đất nước cần và kêu gọi.

Mos3gD5W_DA

One Response

  1. Poseidon
    Posted on 04/06/2011

Give a Comment