Uống cacao sữa làm giảm tình trạng học sinh, sinh viên ngất xỉu tại các trường học.
Nếu làm một phép so sánh về thể tạng, tâm sinh lý cũng như trí lực của trẻ em các thành phố lớn như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,…với các trẻ em miền núi, vùng sâu vùng xa kể cả các vùng phụ cận ta sẽ thấy rất rõ sự cách biệt.
Theo báo cáo của Bộ Y Tế vào ngày 04/04/2010 tại Hà Nội “Công bố kết quả tổng điều tra dinh dưỡng và Chiến lược Quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2011-2020” thì tỉ lệ trẻ em suy dinh dưỡng theo chỉ tiêu chiều cao/tuổi (suy dinh dưỡng thể thấp còi) năm 2010 toàn quốc là 29.3%, trong đó 31 tỉnh có tỷ lệ trên 30% (mức cao), 2 tỉnh trên 40% (mức rất cao). Ngược về thời gian cách đây 2 năm, thì Việt Nam còn gần 4 triệu trẻ em dưới 5 tuổi gầy còm, suy dinh dưỡng, nhẹ cân và thấp còi. Phân bố suy dinh dưỡng không đều do các vùng sinh thái khác nhau.
“Suy dinh dưỡng là một thách thức vô cùng to lớn ở Việt Nam, đặc biệt là các vùng nghèo, vùng sâu, vùng xa, vùng thường xuyên bị ảnh hưởng thiên tai. Đáng quan tâm là tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi vẫn còn cao, dẫn đến các hậu quả nhận thức của trẻ em cũng như tiềm năng phát triển kinh tế xã hội nói chung. Trong đó, chúng ta đang phải đối mặt với sự gia tăng của thừa cân ở Thành Phố. Tình hình này, đòi hỏi ngành y tế có giải pháp can thiệp sớm nhằm giúp Việt Nam tránh được các vấn đề mà các nước có thu nhập trung bình khác đã trãi qua.” Thứ trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Viết Tiến khẳng định.
Thật vậy, đây là một vấn đề đau đầu và trăn trở đặt dấu hỏi tại sao ? Nếu so sánh người Việt Nam với người dân những nước trong khu vực Đông Nam Á như : Thái Lan, Singapore, Malaysia,…thì sự cách biệt về thể hình, thể trạng rất rõ ràng.
Từ trăn trở đó, Công ty Cổ phần Cacao Việt Nam (Vietnamcacao) đã tiên phong nghiên cứu và mạnh dạn tung ra thị trường dòng sản phẩm chất lượng cao mới nhất đầy đủ chất dinh dưỡng nhất. Có thể dùng chung với sữa và các nguồn dinh dưỡng khác để thực sự can thiệp nâng cao thể tạng, thể hình và trí lực cho thanh thiếu niên Việt Nam. Dòng sản phẩm mới gồm 5 hương vị : cacao sữa dâu tây, cacao sữa nguyên chất, cacao sữa hạt dẻ, cacao sữa hột gà và cacao sữa vani.

Những sản phẩm tiên tiến này được sản xuất theo công nghệ của Đức từ những hạt cacao chọn lọc Việt Nam giúp cung cấp năng lượng gốc thiên nhiên vì chứa hơn 75% cacao nguyên chất và 300 dưỡng chất có lợi. Sữa cacao nguyên chất sẽ là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào và thơm ngon cho hàng triệu học sinh, sinh viên Việt Nam, nâng cao thể tạng và trí lực cho thế hệ trẻ và đặc biệt dành cho người sành điệu yêu thích cacao và lao động cần bồi bổ, phục hồi sức khỏe. Sản phẩm mới có chất lượng vượt trội, quy cách đóng hộp bắt mắt, tiện lợi với giá thành hết sức cạnh tranh giúp trẻ em có thể dễ dàng sử dụng.
Theo kết quả một công trình nghiên cứu đăng trên tạp chí Y học uy tín “New England Journal of Medicine” ngày 11/10/2012 những quốc gia tiêu thụ ngày càng nhiều Chocolate thì càng có nhiều người đoạt giải Nobel. Tiến sĩ Franz Messerli đến từ bệnh viện Roosevelt và Đại học Colombia ở New York đã phát hiện mối quan hệ thú vị này nhờ vào một công trình nghiên cứu trước đó về chất chống oxy hóa có trong cacao. Mới đây nhất, Đại học Northumbria (Anh Quốc) đã công bố kết quả trong một nghiên cứu về cacao cho thấy: “Một lượng lớn chất Flavanol được tìm thấy trong chocolate có tác dụng làm tăng sự nhạy bén của trí óc nếu được dung nạp đúng mức.”
Sự tăng trưởng gắn liền với nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày. Nếu thiếu chất thì cơ thể sẽ không phát triển tốt được. Đặc biệt là học sinh hay người đi làm, thường xuyên vận động trí óc cho nên nhu cầu về dinh dưỡng và năng lượng là cực kì quan trọng.Tình trạng học sinh, sinh viên hay ngất xỉu trong lớp học hay uể oải, mệt mỏi khi học tập hay làm việc là những triệu chứng thiếu dinh dưỡng nhưng ít ai để ý. Điều này làm cho kết quả học tập hay năng suất lao động giảm sút.
Nhưng rõ ràng không phải thức ăn nào cũng tốt cho sức khỏe, cho nên việc lựa chọn một cách khoa học nguồn bổ sung năng lượng chính là một điều đáng quan tâm. Khai thác giá trị dinh dưỡng trong hạt cacao, kết hợp công nghệ hiện đại cho ra đời những sản phẩm chất lượng và tiện lợi nhất. Những sản phẩm mới của Vietnamcacao được nghiên cứu và khảo sát một cách cẩn thận về khẩu vị và thói quen ăn uống của người Việt Nam. Sản phẩm sữa cacao ra đời bổ sung một lựa chọn hấp dẫn cho nhu cầu bổ sung dinh dưỡng hằng ngày bên cạnh sản phẩm sữa tươi nguyên chất.
(Theo Báo Ngôi Sao Kinh Doanh)
Liên hệ mua hàng và hỗ trợ thông tin
Trụ sở Công ty Cổ phần Cacao Việt Nam (Vietnamcacao)
Địa chỉ: Số 04 Trần Doãn Khanh, Phường Đakao, Quận 1, TPHCM
Hotline: 08.39103425 Website: www.vinacacao.com.vn
Sản phẩm có bán tại các siêu thị trên toàn quốc hoặc mua hàng trực tiếp tại website www.muacacao.com – trang web bán hàng trực tuyến chính thức của Công ty Cổ Phần Cacao Việt Nam

Give a Comment