Sống để làm gì?
Một người bạn thân của tôi mất phương hướng trong cuộc sống. Đôi lúc bạn ấy tự hỏi mình thích điều gì, điều gì làm mình vui, hình như mình không quan tâm đến bất cứ điều gì, mình không vui với bất cứ điều gì, mình không muốn bất cứ điều gì… Bạn ấy không tìm thấy niềm vui, cuộc sống cứ trôi qua từng ngày từng ngày. Sống để làm gì? Tôi tin rằng trong cuộc sống, ở một giai đoạn nào đó, tôi và cả bạn nữa đều có lúc mất phương hướng và tự hỏi mình như thế. Mặc dù tôi không phải là một người có nhiều kinh nghiệm sống nhưng với quan điểm của mình tôi cũng mong muốn chia sẻ với bạn cho câu hỏi này.
Sống để làm gì? Sống để chinh phục!
Mỗi người trong chúng ta đều có khát vọng chinh phục bản thân, chinh phục những rào cản của chính mình. Mỗi khi chúng ta vượt qua giới hạn đó, mỗi khi chúng ta bước lên một tầm cao mới chúng ta cảm thấy thế nào? Có phải là rất tuyệt vời không? Đó không chỉ là cảm giác mà là một quà tặng tuyệt vời vì cuộc đời của bạn cũng sẽ thay đổi, sẽ bước lên một tầm cao mới với những điều tuyệt vời hơn. Mỗi khi bạn cảm thấy tuyệt vọng thì bạn hãy nhìn lại bản thân, đặt ra mục tiêu mà mình mong muốn nhất và chinh phục chính mình!
Sống để chia sẻ
Không ai có thể sống mà không có bạn bè. Được chia sẻ, tâm sự với những người bạn thân của mình là một điều hạnh phúc. Càng có nhiều bạn thì bạn càng có cơ hội để chia sẻ, cơ hội để nhân niềm hạnh phúc của mình lên thật nhiều lần. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy thiếu một điều gì đó, hãy ra ngoài và cho nó đi, bạn sẽ nhận lại thật nhiều.
Sống để trải nghiệm
Cuộc đời của mỗi người là một chuyến đi dài. Có lúc bạn lầm lỗi, làm tổn thương một ai đó. Có lúc bạn thật tuyệt vời đem lại hạnh phúc cho một ai đó. Cuộc đời được xây dựng bằng nhiều khoảnh khắc như vậy. Sống là để trải nghiệm những cảm giác đó, cảm giác tổn thương, cảm giác hạnh phúc, cảm giác hối hận, cảm giác chia sẻ. Đừng hối hận về những lầm lỗi của mình, hãy xem đó là những trải nghiệm buồn để sau này bạn sẽ không làm tổn thương một ai nữa.
Sống để hưởng thụ
Trong cuộc sống hiện nay, tôi tin chắc rằng không phải dễ dàng để tìm cảm giác thanh thản, nhàn rỗi. Mỗi ngày trôi qua đơn điệu, quen thuộc. Để tìm được nhiều vui với cuộc sống như vậy thật sự là rất khó. Để thoải mái ngồi trò chuyện với bạn bè, để hưởng thụ một buổi chiều lộng gió, một bông hoa xinh… bạn cần phải thanh thản. Sống thật chậm, cảm nhận mọi thứ, dành cho riêng mình một khoảng thời gian để tìm cảm giác bình thản. Vậy, sống chậm và thanh thản để đón nhận niềm vui bạn nhé!
Theo tôi, có rất nhiều niềm vui đang chờ đón trong cuộc sống. Nếu như một ngày nào đó bạn cảm thấy buồn, cảm thấy mất phương hướng, hãy thử chia sẻ điều đó với bạn bè của bạn. Hãy thử chinh phục giới hạn của bản thân, trải nghiệm những điều đã qua và sống thật chậm. Khi bạn cảm thấy thiếu điều gì trong cuộc sống, hãy ra ngoài và cho nó đi bạn sẽ nhận lại thật nhiều. Cuộc sống là một quà tặng, hãy hưởng thụ và chinh phục nó. Chúc bạn tìm được thật nhiều niềm vui!

Comments (10)

 1. ThầyChùa
  Posted on 15/11/2010
 2. ParkJiJongII
  Posted on 15/11/2010
 3. zuka
  Posted on 15/11/2010
 4. ParkJiJongII
  Posted on 15/11/2010
 5. ThầyChùa
  Posted on 15/11/2010
 6. ThầyChùa
  Posted on 15/11/2010
 7. zuka
  Posted on 15/11/2010
 8. ParkJiJongII
  Posted on 15/11/2010
 9. phuong_boy
  Posted on 16/11/2010
 10. zuka
  Posted on 16/11/2010

Give a Comment