Sài Gòn những ngày cuối tháng sáu, phượng đã nở gần hết những chùm nụ xinh cuối cùng, những cơn mưa rào vội đến vội đi ướt át, mát lạnh rồi trả lại cái nắng nóng đặc trưng của thành phố mang tên Bác. Cũng là lúc Hội Đồng hương Sinh viên Quảng Ngãi tại Tp Hồ Chí Minh hòa chung không khí nô nức ra quân Tiếp sức Mùa thi của cả thành phố.

Ngày ra quân, nắng vàng của sớm mai trải đều trên khắp đường phố, đánh đấu một sự khởi đầu may mắn cho đợt tiếp sức mùa thi năm nay. Chưa đến 7h15’ các bạn tình nguyện viên đã tập trung đông đủ, trên từng gương mặt ấy hiện rõ sự hào hứng, phấn khởi. Có lẽ các bạn tình nguyện viên ấy cũng giống như tôi, mang trong mình một sự nôn nao, háo hức khó tả thành lời, được sống trong không khí của kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm nào nhưng không phải là vai trò của sĩ tử bỡ ngỡ, canh cánh nỗi lo nữa mà là vai trò của người tiếp sức. Sau những lời Ban tổ chức, Ban chỉ huy cùng các Đại diện Nhà tài trợ dặn dò tận tình, động viên và chụp hình lưu niệm, chúng tôi bắt tay vào làm nhiệm vụ ngay. Sắc cam năng động, trẻ trung nhuộm khắp các sân trường, tạo nên sự rực rỡ, sôi động và tinh thần hưng phấn cho các bạn tình nguyện viện có khí thế làm tốt nhiệm vụ được giao.

“Mang nhiệt huyết trong tim tôi ra đi chẳng ngại khó khăn
Lòng trào dâng khao khát mang yêu thương hành trang sức sống
Bạn có một niềm tin, bạn có một hoài mong hãy sát vai với chúng tôi
Trên từng bước em tôi bao nơi xa cùng về chốn đây
Cùng cầm tay chia sớt ta ko lo ngại chi sóng gió
Chỉ có một niềm tin, chỉ có một hoài mong , những chiếc áo xanh đưa bạn tới đỉnh vinh quang rạng ngời
Hãy đến với chúng tôi những sinh viên tình nguyện.
Cùng chúng tôi gặt hái những thành công.
Hãy đến với chúng tôi cùng vượt qua gian khó.
Tiếp sức mùa thi của sinh viên chúng tôi”

Lời bài hát: “Sinh viên tiếp sức mùa thi”

TSMT hứa hẹn sẽ mang lại nhiều niềm vui mới, những người bạn mới, như cụm trưởng của đội chúng tôi nói trong giờ họp đội trước lúc xuất quân “các bạn hoạt động như là một gia đình chứ không phải chỉ làm hết nhiệm vụ rồi thôi”. Vâng, chắc chắn là vậy, sau khi TSMT kết thúc chúng tôi lại có thêm một gia đình mới, gia đình mang tên Tiếp sức Mùa thi…
Thành Đạt – Ban Truyền thông TSMT 2014

Give a Comment