Đại diện nhà thầu Hàn Quốc trao tặng 50 triệu đồng cho Quỹ Vì người nghèo.

Tỉnh Quảng Ngãi đã công bố quyết định thành lập và khởi công xây dựng Trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Hàn Quốc – Quảng Ngãi tại phường Quảng Phú (thành phố Quảng Ngãi).
Dự án Trường cao đẳng nghề Việt Nam – Hàn Quốc – Quảng Ngãi là một trong 5 dự án Trường Cao đẳng nghề sử dụng vốn vay ưu đãi của Chính phủ Hàn Quốc được phê duyệt từ năm 2005.
Trường được xây dựng trên diện tích hơn 66 ha, với tổng mức đầu tư toàn dự án gần 270 tỷ đồng.
Dự án được triển khai xây dựng làm 2 giai đoạn và sẽ hoàn thành vào quý 3 năm 2015.
Trong đó, giai đoạn 1 được phê duyệt có tổng kinh phí đầu tư trên 120 tỷ đồng, thực hiện các hạng mục: Nhà hiệu bộ, nhà thực hành khối A, nhà đa năng và lắp đặt thiết bị phục vụ cho 5 ngành nghề:Cắt gọt kim loại, hàn, cơ điện tử, công nghệ thông tin và điện công nghiệp.
Giai đoạn 2 của dự án sẽ tiếp tục được thực hiện từ năm 2015-2017 bao gồm các hạng mục nhà thực hành khối A, nhà ăn, ký thúc xá và lắp đặt thiết bị đáp ứng đào tạo 8 ngành nghề còn lại với tổng kinh phí giai đoạn 2 là 148,6 tỷ đồng, đáp ứng đào tạo cho cả 12 ngành nghề theo dự án đã được phê duyệt ban đầu.
Phát biểu tại lễ công bố quyết định thành lập và khởi công, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Lê Quang Thích nêu rõ: Trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Hàn Quốc – Quảng Ngãi là biểu trưng cho mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và chuyển dịch cơ cấu lao động của tỉnh theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp dịch vụ.
Công tác đào tạo của trường hướng đến đào tạo có năng lực thực hành, có đạo đức, có ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp để sau khi tốt nghiệp người học nghề có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc học lên trình độ cao hơn đáp ứng nhu cầu cho các khu công nghiệp, các nhà đầu tư đến với Quảng Ngãi.
Theo ttxvn

Give a Comment