Ông Đặng Văn Minh, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Quảng Ngãi, cho biết tỉnh đang phấn đấu hoàn thành dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh trước thời hạn mà Chính phủ giao.
Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có chiều dài hơn 91km được chia thành ba dự án, trong đó hai dự án sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và một dự án BOT, với tổng vốn đầu tư trên 5.100 tỷ đồng.

Nâng cấp Quốc lộ 1. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)
Đến giữa tháng 7/2014, tỉnh Quảng Ngãi đã hoàn thành 100% công tác đền bù giải phóng mặt bằng và bàn giao toàn bộ mặt bằng cho đơn vị thi công với tổng diện tích giải tỏa đất nằm trong vùng dự án lên tới trên 202ha. Các đơn vị thi công đã thực hiện hơn 20% khối lượng các gói thầu.
Theo ông Đặng Văn Minh, tiến độ thi công trong tháng Bảy đã được đẩy nhanh. Đến nay, tổng thể tiến độ thi công của các gói trên tuyến Quốc lộ 1 thuộc nguồn trái phiếu Chính phủ và cả dự án BOT là 20% khối lượng.
Như vậy, 80% khối lượng còn lại được thực hiện trong 14 tháng nữa và mỗi tháng bình quân nhà thầu thi công đạt 7% khối lượng.
Theo tiến độ tổng thể của Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải giao thì Quảng Ngãi sẽ rút ngắn tiến độ xuống ba tháng so với kế hoạch. Dự kiến, đến ngày 30/9/2015, toàn tuyến Quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi được đưa vào sử dụng.
Từ chỗ là một trong năm tỉnh “chậm” trong khâu đền bù, giải phóng mặt bằng nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi và các sở ngành, Ủy ban Nhân dân các địa phương đã giải quyết khó khăn, bất cập để hoàn thành xong công tác giải phóng mặt bằng sớm nhất trong số năm địa phương đang bị chậm về khâu này.
Thời gian tới, Sở Giao thông Vận tải Quảng Ngãi sẽ tăng cường việc giám sát thi công các cầu trên toàn tuyến thuộc các dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1 để đảm bảo công trình khi đưa vào khai thác đảm bảo chất lượng, đồng thời thường xuyên đôn đốc các nhà thầu trong việc thi công các gói thầu để dự án hoàn thành theo cam kết là vào tháng 9/2015./.

Give a Comment