Sáng 25/11, tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới xóa bỏ nạn bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2011). Đồng chí Phạm Như Sô- Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan tham dự buổi lễ.
Bạo lực gia đình là một vấn đề nghiêm trọng ở mọi quốc gia. Tại Việt Nam, theo khảo sát, cứ 2-3 ngày thì có một người chết liên quan đến bạo lực gia đình. Trong đó, phụ nữ Việt Nam có nguy cơ trở thành nạn nhân của bạo lực ngay trong gia đình mình cao hơn những quốc gia khác (có 60-75% phụ nữ từng bị các dạng bạo lực gia đình).
Nhằm góp tiếng nói chung với cả nước, Quảng Ngãi phấn đấu đến năm 2015 có trên 80% các gia đình trong tỉnh được tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò và trách nhiệm của gia đình và cộng đồng trong việc phòng chống bạo lực gia đình; giảm bình quân số vụ bạo lực gia đình hàng năm từ 10% đến 15%; 50% số xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh thiết lập đường dây nóng về phòng chống bạo lực gia đình…
Phát biểu tại lễ mít tinh, đồng chí Phạm Như Sô- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kêu gọi nam giới ở Quảng Ngãi lên tiếng chống nạn bạo hành phụ nữ dưới mọi hình thức, cùng chia sẻ với phụ nữ quyền bình đẳng trong việc ra quyết định trong cuộc sống.
Sau lễ mít tinh, hàng trăm ĐVTN đã diễu hành trên các trục đường chính trong thành phố nhằm tuyên truyền, chuyển tải thông điệp “Xóa bỏ nạn bạo lực đối với phụ nữ là trách nhiệm của mỗi người và của cả cộng đồng”.

Give a Comment