Giải cứu cô gái bị người yêu đòi giết
Vì người yêu đã lẳng lặng đi du lịch với người khác trong ngày lễ, gã thất tình điên tiết lồng lộng bắt trói người yêu tử thủ trong phòng. Tuy nhiên sau ba giờ triển khai các biện pháp cứu cô gái, lực lượng Công an đã khống chế được đối tượng cứu thoát cô gái an toàn.
Cuộc giải vây nghẹt thở
Lúc 17h ngày 1-5, Trực Ban Công an phường Nghĩa Lộ, Tp Quảng Ngãi nhận được tin báo tại khu vực dãy nhà trọ của bà Lê Thị Thi (43 tuổi), ngụ hẻm 156 đường Nguyễn Công Phương, phường Nghĩa Lộ có một thanh niên khóa phòng dùng dao khống chế hăm dọa giết một cô gái là người yêu của y. Trước vụ việc trên, lực lượng Công an phường Nghĩa Lộ đã báo cáo vụ việc lên cấp trên và cấp tốc tại hiện trường. Lực lượng Công an thành phố Quảng Ngãi và một số phòng nghiệp vụ Công an tỉnh cũng đã có mặt tại hẻm 156 dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá Nguyễn Thanh Trang – Phó Giám đốc Công an tỉnh.
Bước đầu xác định cô gái bị khống chế bị trói tên Trương Thị Tâm (20 tuổi), ngụ xã Đức Hòa, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi. Đối tượng đang dùng dao cố thủ khống chế chị Tâm là Lưu Thanh Bình (23 tuổi), ngụ xã Ia Dơk, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai. Dãy nhà trọ trên gồm 4 phòng đều có người đang thuê ở.
Trong đợt lễ 30-4 và 1-5, một số người thuê phòng đã về quê. Bước đầu, Cơ quan Công an nắm tình hình xác định đối tượng Lưu Thanh Bình đang tâm trạng điên loạn trong chuyện tình cảm và có biểu hiện trả thù người yêu. Trong căn phòng nhỏ, các cánh cửa đã bị tên Bình khóa kín. Mặc dù Công an động viên, khuyên nhủ thả cô gái, nhưng đối tượng vẫn ngoan cố sẽ giết cô gái và tự sát nếu ai xông vào phòng.
Trong phòng, tên Bình tay cầm hung khí không ngớt nói với lời lẽ rên rỉ, đay nghiến đại loại như sao “tại sao mày lại lừa gạt tình yêu của tao”, “cuộc đời tao coi như hết, tao chết thì mày cũng chết” …

Đối tượng Lưu Thanh Bình tại Cơ quan CSĐT Công an thành phố.
Người anh ruột của chị Tâm tên Trương Thanh Tình cũng đã đến cửa phòng nói chuyện nhưng cũng không lay chuyển sự điên loạn của kẻ thất tình.
Trong khi đó, chị Tâm mỗi lúc mỗi yếu đi vì sợ hãi do tên Bình khống chế, đe dọa. Đến 19h50, trên 40 cán bộ, chiến sĩ Công an có mặt triển khai các phương án để giải thoát con tin. Trong khi đó hàng trăm người dân hiếu kỳ tập trung đến xem vụ giải thoát cô gái.
Đến 20h, qua hàng tiếng đồng hồ thuyết phục, đối tượng bắt đầu “mềm”, cởi dây trói cho Tâm. Bằng nghiệp vụ, chỉ trong tích tắc tổ lực lượng Công an đã lao vào khống chế đối tượng, giải thoát cô gái ra ngoài an toàn.
Kẻ thất tình điên loạn

Chị Tâm đã được đưa đến Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi khám sức khỏe. Lưu Thành Bình di lý đưa về Công an thành phố Quảng Ngãi. Tại hiện trường lực lượng Công an thu giữ 1 con dao và một bức thư tuyệt mệnh do tên Bình viết gửi cho ba mẹ và người thân. Nội dung thư, Bình xin lỗi đã bất hiếu không chăm sóc cha mẹ. Bình sẽ chết vì người yêu phụ bạc. Bấy lâu nay, Bình đã lo cho người yêu mọi thứ không ngờ người ta lừa gạt quen người khác. Bình sẽ giết người yêu và tự sát. Cuối thư Bình ghi “Tạm biệt cha mẹ. Tạm biệt người thân. Tạm biệt Quảng Ngãi”. Và cuối thư ký tên “Kẻ giết người vì tình”.
Qua điều tra được biết, đầu năm 2007 Lưu Thanh Bình và Trương Thị Tâm quen nhau qua chat trên mạng, lúc này Trương Thị Tâm đang học lớp 10. Bình tìm xuống Quảng Ngãi gặp Tâm. Tình cảm yêu đương hai người tiếp tục nẩy nở. Bình cũng đưa Tâm về Gia Lai ra mắt cha mẹ và ngược lại Tâm cũng thế.

Đoạn cuối trong lá thư tuyệt mệnh Lưu Thanh Bình viết gửi cho gia đình


Sau khi học xong phổ thông, Tâm tiếp tục học trung cấp Trường Đại học Công nghiệp tại Quảng Ngãi. Cuối năm 2010, Tâm cùng hai người bạn thuê một phòng trọ trong hẻm 156 đường Nguyễn Công Phương. Thời gian gần đây, thái độ, tình cảm của Tâm có gì đó không như lúc trước. Ngày 29-4, Bình từ Gia Lai xuống thăm người yêu, nhưng vừa đến phòng trọ thì biết người yêu mình đi chơi xa với người khác. Bình gọi điện, nhắn tin nhưng Tâm đã khóa máy điện thoại. Bình ở nhờ phòng trọ cạnh bên chờ Tâm về.
Theo Bình khai, hai ngày trời chờ người yêu về, Bình đã lên kế hoạch “sống chết” với người yêu. Bình như điên loạn từng phút giây khi nghĩ bị người yêu bội bạc. Bình chuẩn bị sẳn lá thư tuyệt mệnh gửi cho gia đình. Theo nhiều người ở khu nhà trọ cho biết, ngày 30-4, cũng vì đau đớn chuyện tình cảm, Bình đã dùng dao tự rạch tay chân và được người dân gần đó phát hiện đưa đi cấp cứu.
Khoảng 15h20 ngày 1-5, chị Tâm từ Tp Đà Nẵng về đến phòng trọ và gặp Bình. Cả hai đang nói chuyện trong phòng, bất ngờ người thanh niên là “tình địch” của Bình đến chở Tâm về quê thăm gia đình. Điên tiết, Bình nạt nộ và đóng cửa phòng và dùng vải thun trói Tâm, cầm dao khống chế, đòi giết Tâm và sẽ tự sát. Chỉ sau ba giờ đồng hồ triển khai các biện pháp khống chế bắt đối tượng Lưu Thanh Bình và giải cứu an toàn nạn nhân.

Comments (2)

  1. lonely_girl
    Posted on 02/05/2011
  2. thiên ý
    Posted on 03/05/2011

Give a Comment