(Tin tuc) – Tin về “quái thú” xuất hiện ở Bình Sơn, Quảng Ngãi rộ lên suốt mấy tuần qua đã kết thúc bằng cuộc nhậu hả hê của dân làng từ thịt của chính con… “quái thú” nọ
Nhiều ngày qua, người dân các xã Bình Thạnh, Bình Đông, Bình Thuận huyện Bình Sơn ăn ngủ không ngon vì tin đồn quái thú xuất hiện với những hành động được thêu dệt ly kỳ rùng rợn, như việc quái thú thoắt ẩn thoắt hiện, cắn đứt đầu, ăn thịt hàng loạt chó nuôi trong làng.

Công an xã Bình Thuận và người dân tại chân núi Vách Thành – nơi xuất hiện quái thú… heo rừng xổng chuồng
Người dân và một số thôn xã lập ra những đội phản ứng nhanh để đối phó. Tinh thần cảnh giác càng lên cao độ, khi ngày 14.5 vừa rồi, bà Hồ Thị Nương tại thôn Tân Hy xã Bình Đông lại hô hoán việc tận mắt nhìn thấy quái thú.
Đến chiều 22.5, tại khu vực chân núi Vách Thành ở thôn Đông Lỗ xã Bình Thuận (Bình Sơn, Quảng Ngãi), nơi phát sinh tin về quái thú, người dân nơi đây dựng tóc gáy khi bầy chó săn bỗng sủa ào ào, có con tru lên thảm thiết. Núi Vách Thành là ngọn núi hiện vẫn còn một số thú hoang như chồn, khỉ, trăn. Chính vì vậy, người dân địa phương nuôi chó săn để huấn luyện đi săn bắt.
Hàng chục thanh niên đang chơi đánh bóng tại sân gần đó phát hiện một con vật đen trùi trũi chui ra từ bụi rậm. Một bầy chó xông vào tấn công. Con thú nhe răng nanh, tả xung hữu đột. Một chú chó nhỏ yếu thế đã bị quái thú cắm răng nanh vào người, nằm lăn giãy giụa.
“Quái thú bà con ơi!”, mọi người la to. Vậy là gậy gộc, đá sạn ào ào như mưa dội vào con thú đang co mình chống chọi. Cuối cùng, con thú nằm thở dốc, mọi người xúm lại và tả hỏa khi đó là con… heo rừng nặng gần tạ. Nhiều người cho rằng, đây là thú hoang từ Núi Vách Thành chạy xuống nên hè nhau khiêng về nhà văn hóa thôn để tiếp tục… nghiên cứu.
Tin bắt được quái thú lan nhanh. Lực lượng phản ứng nhanh lập tức có mặt. Đầu tiên là công an xã, tiếp đến là công an Khu kinh tế Dung Quất, công an cơ động, dân quân du kích, biên phòng. Cuối cùng, ông Hạt trưởng Kiểm lâm huyện Bình Sơn và 2 nhân viên cũng hộc tốc phóng xe chạy hơn 20 km xuống thôn Đông Lỗ để tận mắt trông thấy quái thú khiến ông đau đầu và phải lập cả đường dây nóng để ứng phó.
Người dân quanh vùng hể hả vì tin đã bắt được quái thú nên kéo cả làng đến chứng kiến. Duy chỉ có vợ chồng anh Lê Cu – người dân thôn Đông Lỗ là “khóc đứng khóc ngồi” khi đến nơi nhận ra đó là con heo rừng mình nuôi bấy lâu nay xổng chuồng đi đâu không rõ. Con heo lúc này do bị ăn đòn quá nhiều đã thoi thóp, mở mắt không ra, đầu đầy vết thương.
Anh Cu trình bày: Gia đình anh nuôi 2 cặp heo rừng tại nhà từ tháng 8.2009. Trong khi heo cái ở nhà chăm sóc 5 chú heo con mới đẻ, thì chú heo đực thiếu bạn nên vọt chuồng ra ngoài đi dạo mất tăm mấy hôm nay không thấy về.
Anh Cu chỉ lên trang trại của mình trên núi Vách Thành, cách nhà khoảng 400 mét để phân bua, chứng minh với các cơ quan chức năng rằng con quái thú này chỉ là vật nuôi trong nhà bị xổng. Nếu không tin thì cứ mổ bụng nó ra. Heo rừng thì chắc chắn trong bao tử phải có củ mài, củ mì, còn heo nuôi thì trong bao tử chỉ có rau lang và chuối cây.
Được nhận lại quái thú, anh Cu không biết phải làm gì, khi chú heo rừng này đã trúng đòn nặng, cả 4 chân sắp gãy, đầu cổ đầy vết thương. Nếu mang bán ngoài thị trường thì con heo rừng này trị giá gần chục triệu đồng. Thương tình, một chủ nậu đồng ý xẻ thịt bán tại chỗ với giá 7 triệu đồng. Kết cục, mọi người được chén một bữa thịt hả hê…

Give a Comment