Chương trình:
“GIAO LƯU VỚI GIÁO SƯ NGUYỄN QUANG RIỆU
– Con đường đến với Thiên Văn Học”

Thời gian: 14 giờ, ngày 20 tháng 11 năm 2010
Địa điểm: Hội trường lầu 1, Viện khoa học và công nghệ Việt Nam
Số 01 Mạc Đĩnh Chi, Q.1, TP.HCM

Nằm trong chương trình hoạt động phổ biến kiến thức khoa học Thiên Văn – Vũ Trụ cho HS-SV do Trung tâm Phát Triển Khoa Học và Công Nghệ Trẻ phối hợp với CLB Thiên Văn Nghiệp Dư TPHCM, Viện Vật Lý TPHCM phát động và và nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, chúng tôi rất hân hạnh giới thiệu buổi giao lưu với giáo sư thiên văn học nối tiếng Nguyễn Quang Riệu.
Buổi giao lưu với chủ đề “NGUYỄN QUANG RIỆU – CON ĐƯỜNG ĐẾN VỚI THIÊN VĂN HỌC” là cơ hội cho các bạn HS-SV gặp gỡ giao lưu trực tiếp với giáo sư – nhà thiên văn học Nguyễn Quang Riệu – Giám đốc nghiên cứu danh dự của Trung tâm nghiên cứu khoa học Pháp (CNRS, nơi đã từng có gần hai mươi nhà khoa học được nhận giải thưởng Nobel) – một chuyên gia gốc Việt đã có trên 50 năm làm việc tại Pháp. Ngoài tư cách là một nhà khoa học, với chúng ta, ông còn là một người thầy, người truyền cảm hứng đam mê sáng tạo. Ông là một trong những nhà khoa học được biết đến nhiều nhất tại Việt Nam. Tên tuổi của ông gắn liền với những tác phẩm phổ biến khoa học với giọng văn gần gũi nhưng vẫn đảm bảo tính chính xác khoa học. Nhiều thế hệ học sinh đã được khơi dậy niềm đam mê khoa học qua những cuốn sách như Vũ trụ huyền diệu, Lang thang trên dải Ngân Hà, Sông Ngân khi tỏ khi mờ, Bầu trời tuổi thơ, Vũ trụ – Phòng thí nghiệm thiên nhiên vĩ đại…).
Tại buổi nói chuyện, ngoài việc trao đổi giải đáp các thắc mắc về bộ môn khoa học thiên văn vũ trụ, đăc biệt là kiến thức thiên văn hiện đại, GS Riệu sẽ chia sẻ về hành trình đến với con đường khoa học, những khó khăn trên con đường thực hiện hiện ước mơ của mình. Chúng ta sẽ được lắng nghe những tâm tư, tình cảm, của người Việt sống và làm việc xa tổ quốc nhưng lúc nào cũng giữ trong mình tình yêu đất nước và ước mong được cống hiến cho sự phát triển của nước nhà.
Các bạn trẻ còn có cơ hội nhận được phần thưởng là các tập sách thiên văn do chính tác giả GS Nguyễn Quang Riệu kí tặng khi tham gia đặt câu hỏi với ông.
Ban Tổ Chức
CLB Thiên Văn Nghiệp Dư TP.HCM
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ email: wsw2010vietnam@gmail.com hoặc CN CLB Đặng Tuấn Duy 0909768379
Thành phần tham gia: tất các mọi người yêu thiên văn và khoa học tại TP.HCM đếu có thể đến dự buổi giao lưu thú vị này

Comments (3)

  1. Omega_love
    Posted on 19/11/2010
  2. congake1990
    Posted on 23/11/2010
  3. Omega_love
    Posted on 23/11/2010

Give a Comment