Sen khai, đợi mãi không thấy chồng về, nghĩ anh ta không thương vợ con, mang tiền làm thuê đi nhậu nên quẫn trí, siết mặt con vào ngực mình khiến bé ngạt thở.

Hồ Thị Sen thẫn thờ sau khi giết chết con gái 2 tháng tuổi. Ảnh: Trí Tín.
Ngày 25/6, Công an huyện Tây Trà, Quảng Ngãi đã bàn giao Hồ Thị Sen (29 tuổi, ngụ xã Trà Thọ) cho Công an tỉnh để điều tra hành vi Giết con mới đẻ.
Khai với cơ quan điều tra, Sen cho biết, hôm 23/6, đợi mãi không thấy chồng về, nghĩ anh ta không thương vợ con mà dùng hết tiền làm thuê đi nhậu, trong lúc buồn bực, Sen úp mặt con gái 2 tháng tuổi vào bầu ngực mình và siết mạnh. Việc làm của cô ta khiến đứa trẻ tắt thở.
Sen sau đó bỏ thi thể con thơ trước nhà, đến Công an xã Trà Thọ tự thú. “Tôi quẫn trí quá nên mới làm như vậy”, Sen thẫn thờ nói.
Tối cùng ngày, Hồ Văn Lâu (chồng Sen) về nhà thấy con nằm trước cửa, ôm vào nhà thì mới phát hiện bé đã chết. Theo người dân địa phương, vợ chồng Sen nghèo khó, sống trong căn lều dột nát. Anh Lâu dùng phần nhiều tiền làm thuê để mua rượu uống.

Nhà chức trách khám nghiệm thi thể con bà Từ. Ảnh: Trí Tín.
Hơn một năm trước, bà Đinh Thị Từ (39 tuổi, xã Sơn Tân, huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi) cũng giết con mới đẻ vì hận tình. Biết bà có thai, người tình là công nhân xây dựng công trình thủy điện ĐăkRinh bỏ đi.
Trưa 29/1, người đàn bà đơn thân nuôi 4 con này, sinh đứa trẻ ở phía sau vườn. Hàng xóm nghe tiếng trẻ khóc bất thường chạy đến thì phát hiện bé trai sơ sinh bị hòn đá đè trên mặt đang thoi thóp thở. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng bé đã tử vong. “Vì hận tình, nghĩ quẩn nên tôi dại dột giết con”, bà Từ trình bày với nhà chức trách.
Cho rằng bà này phạm tội do cuộc sống khó khăn, thất học, ảnh hưởng nặng nề tư tưởng lạc hậu, suy nghĩ lệch lạc và thiếu hiểu biết pháp luật, tòa án đã tuyên phạt 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội Giết con mới đẻ.
Theo Vnexpress

Give a Comment