Đây là những Hình Ảnh Heo Rừng của trại Heo Rừng Tám Quý do ông Trần Ngọc Quý nuôi tại Đội 1,thôn Lâm Bình,xã Phổ Cường,Huyện Đức Phổ,tỉnh Quảng Ngãi.(dt:0909.662.994).Đức Phổ,Quảng Ngãi: LÀM GIÀU NHỜ NUÔI HEO RỪNG:
Nhờ điều kiện thời tiết và mô hình chăn nuôi ăn uống hợp lý,nên đàn HEO RỪNG của ông Trần Ngọc Quý đang sinh sản và phát triển rất nhanh.
Hiện ông Quý đang có hàng chục con heo nái đẻ, tháng nào ông cũng có heo giống.
Ông tâm sự,khi mới bắt đầu nuôi loại heo rừng này,ông cũng còn e ngại nên ông không dám đầu tư mạnh,ông chỉ mua được 3 con heo nái đẻ và mấy con heo giống con về nuôi.
Vậy mà đến nay chỉ mới gần 2 năm,mà đàn heo rừng của ông đã khá đông.
NUÔI HEO RỪNG không tốn nhiều thức ăn,heo rừng ăn rất it so với heo nhà.Vì mang bản chất hoang dã nên loại heo rừng này rất khỏe,sức đề kháng rất tốt,it khi bi bệnh.
Hiện nay Trại heo rừng của ông Quý đã có bán đi khắp cả tỉnh và các tỉnh ngoài.
Ông Quý luôn chia sẻ kinh nghiệm của mình cho những khách hàng, ông chỉ những vấn đề về chuộng trại,ăn uống,cách thức cho heo ăn.những vấn đề gì cần thắc mắc ông đều chia sẻ.
Ông kể:Trước khi nuôi đàn heo rừng này,công việc hằng ngày của ông rất bận rộn,ông từng nuôi bò, gà ,heo nhà, còn có nuôi vịt đi thả đồng,ông còn làm được mấy mẫu lúa nước,rất vất vả để nuôi 4 đứa con ăn học.
Tuy nhiên sau một thời gian học hỏi, tim toi ,nghiên cứu và tìm kiếm những thông tin trên mạng về những loại thú nuôi, nhưng cuối cùng thì anh đã chọn nuôi loại thú rừng này, bởi vì nó rất dễ nuôi mà lợi nhuận rất cao.
Không còn chần chừ gì, Ông Quý đã bắt tay vào làm chuồng,trại rồi mua heo về thả nuôi. thời gian đầu chưa có kết quả liền nhưng chỉ nhìn bọn chúng chạy nhảy , phá phách rất vui mà không còn muốn làm gì cả.
Giờ đây mô hình nuôi heo rừng của ông đã có kết quả rất tốt như mong đợi.
Ông đã không còn nuôi bò, gà , vịt gì nữa. Cuộc sống của gia đình phát triển rất nhanh theo từng ngày.
Bây giờ ông vừa có heo thịt vừa có heo giống bán ra,hàng tháng thu vào hàng chục triệu.
Ông còn nói; Lúc đầu mới bắt tay vào nuôi, ông đã rất lo lắng và e ngại về chuyện đầu ra. Nhưng sau một thời gian nuôi thì ông không còn lo ngại gì nữa, bởi vì khi mới nuôi được vài tháng,người dân trong làng ai cũng biết và còn được lan truyền đi rất xa,chưa có heo bán mà đã có nhiều người đến đặt mua.
Khi bắt tay vào nuôi ta mới biết được đầu ra dễ như thế nào. không có gì là khó hiểu vì có rất nhiều người thích nuôi loại thú này, vui mà lại hái ra rất nhiều tiền.
Giá heo rừng hiện nay có giá bán: heo giống 220000-250000đ/kg
heo thịt 100000-120000đ/kg
Heo rừng hiện rất ít.không đủ để cung cấp cho thị trường trong nước, mà người đã biết thưởng thức thịt heo rừng ngày càng đông.
Heo rừng có rất nhiều loại, nhưng thị trường đang rất ưa chuộng loại heo rừng này.
Hình dáng : khi mới sinh ra thì đã có sọc dưa, khi từ 3 tháng tuổi trở về sau thì heo dần chuyển sang màu đen và vàng.
Thức ăn của heo thường là các loại rau, củ ,quả , hèm bia,hèm rượu….heo rừng là loại rất ăn tạp..đặc biệt là món lục bình trong ao hồ rất tiết kiệm…

One Response

  1. 1chen_nam_ngu
    Posted on 15/06/2011

Give a Comment