220 hộ nghèo xã Sơn Thành, huyện Sơn Hà (Quảng Ngãi) được hỗ trợ mỗi nhà 300.000 đồng nhân dịp Tết 2011. Song đến nay sắp bước sang năm 2012, số tiền này vẫn nằm trong két sắt của chính quyền địa phương.
Nhằm chia sẻ khó khăn cùng hộ nghèo ở xã Sơn Thành dịp tết Tân Mão năm 2011, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi xét chọn 220 hộ nghèo để tặng quà. Mỗi suất quà kèm theo tiền mặt, tổng trị giá là 300.000 đồng. Thế nhưng tiền đến nay vẫn nằm trong két sắt của trụ sở ủy ban xã.
Ông Đinh Kha, người dân xã Sơn Thành bức xúc nói: “Nhà nước nói hỗ trợ tiền, tặng quà tết cho dân nghèo chúng tôi trước Tết năm ngoái, mà chờ mãi vẫn không thấy đâu”.
Trong khi đó, lãnh đạo xã giải thích với dân sở dĩ quà và tiền chưa cấp phát là do thủ quỹ bận đi học nên không thể lấy ra được. Ông Đinh Văn Loan, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Sơn Thành phân bua: “Khi nhận tiền tôi có xin ý kiến Đảng ủy xã nhưng đồng chí bí thư xã bảo để đó rồi đến ngày 4/8 anh ấy mượn 15 triệu đồng từ số tiền này để xây mộ cho người thân”.

Nhiều người nghèo trong diện hỗ trợ tiền Tết năm 2011 ở xã Sơn Thành đến nay vẫn chưa được nhận tiền. Ảnh: Trí Tín
Ông Đinh Duy Hiền, Phó Bí thư đảng ủy xã Sơn Thành thừa nhận vụ việc. Ông khẳng định: “Tôi đã chỉ đạo Mặt trận Tổ quốc xã phải cấp phát số tiền này cho dân; nếu không tôi sẽ chỉ định thanh tra. Tôi nghĩ việc này nếu không làm quyết liệt thì số tiền sẽ rơi vào túi của một vài cá nhân”.
Để giải tỏa bức xúc của người dân, UBND huyện Sơn Hà đã làm việc với UBND xã Sơn Thành; đồng thời giao Thanh tra nhà nước huyện làm rõ, nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm minh.
Ông Đặng Ngọc Dũng, Chủ tịch UBND huyện Sơn Hà cho biết huyện đã làm việc với chính quyền xã Sơn Thành, trước mắt cấp ngay tiền trong két cho bà con. Tùy theo mức độ vi phạm của lãnh đạo xã Sơn Thành, sẽ xem xét có hình thức kỷ luật; tùy mức độ có thể khởi tố hình sự hoặc xử lý trách nhiệm hành chính.
Trí Tín

Comments (3)

  1. mr.haids
    Posted on 07/12/2011
  2. infotech_911
    Posted on 08/12/2011
  3. sao_thien_ha
    Posted on 08/12/2011

Give a Comment