Ra quân 2 ngày, chúng tôi đã nhận được thí sinh đầu tiên từ quê hương Quảng Ngãi xa xôi vào TP HCM. Sau khi tiếp nhận thông tin từ BTC, đêm qua cả cụm cứ nôn nao khó ngủ, cứ trông mong đến sáng chỉ để lên bến xe đón em về.
Từ sáng, các bạn tình nguyện viên đã tập trung tại nhà của 2 bạn tình nguyện viên trên hẻm số 200 đường Dương Đình Hội để phân chia công việc cho ngày đầu tiên. 1 bạn nam được phân công ra bến xe miền đông đón thí sinh và chở về phòng trọ. Các bạn nữ còn lại tranh thủ đi chợ để nấu cơm trưa cho tất cả mọi người cũng như giúp thí sinh có được bữa cơm ấm cúng tình thân nơi đất khách quê người lần đầu em đặt chân đến. Việc đã phân chia xong, ai cũng tranh thủ đi làm công việc của mình được giao để mọi thứ có thể suông sẻ nhất.
Đón thí sinh đầu tiên của chương trình
Trích ra một ít tiền trong số tiền quỹ nhỏ nhoi, bản thân ai cũng tự biết rằng phải chi tiêu số tiền ấy thật hợp lí và tiết kiệm để có được bữa trưa ngon và đủ chất cho mọi người.
Chợ về, không ai nhắc ai, người thì nhặt rau, người thái thịt, cứ thể mọi công tác chuẩn bị đều nhanh chóng được hoàn tất. Các bạn tình nguyện viên nấu ăn trong tiếng cười đùa vui vẻ, mồ hôi cứ rơi trên từng gương mặt vì nóng và mệt nhưng nét hạnh phúc khi được giúp đỡ người khác vẫn thoáng hiện trên những gương mặt tình nguyện ấy.
Bữa cơm trưa vừa được nấu xong cũng là lúc thí sinh về tới. Nhìn gương mặt đen đen pha chút bỡ ngỡ của em tự dưng tôi lại nghĩ đến cái ngày đầu mình đặt chân vào thành phố, cũng ngỡ ngàng cũng sợ sệt như bao cô cậu học trò khác, nhưng chính tình thương và sự giúp đỡ của các anh chị đi trước mà tôi đã có thể vững vàng hơn để có thể hoàn thành tốt kì thi của mình.
Vừa mới xuống xe xong, chắc có lẽ vì vậy mà thấy em hơi mệ
t mỏi, các bạn tình nguyện viên xách giúp em đồ đạc vào trong nhà, lúc đầu nhìn chúng tôi em còn có vẻ sợ sệt, sau khi nhận được sự quan tâm và hỏi thăm từ các bạn tình nguyện viên, em thân thiện và cởi mở hơn hẳn, mọi người trò chuyện với nhau vui vẻ hơn. Cũng đã quá trưa, chúng tôi bảo em đi tắm rửa rồi ra ăn cơm với mọi người, bữa cơm khá đơn giản, một ít thịt kho, 1 ít rau xào và một ít dưa. Có thể so với nhiều bữa ăn khác thì nó khá đạm bạc, nhưng với chúng tôi đó có lẽ gọi là bữa cơm hạnh phúc, mọi người gắn kết với nhau như anh em một nhà, gắp cho nhau từng miếng thức ăn với nụ cười ấm áp.
Bữa cơm đầu tiên nơi Sài Gòn của em thí sinh
Có lẽ trong cuộc sống quá vội vã, giữa chốn Sài thành đầy bụi bặm và ồn ào này thì một bữa cơm gia đình bé nhỏ thế thôi cũng đủ để người ta cảm nhận hạnh phúc đến từ đâu và yêu thương là thế nào! Mọi người ăn cơm mà cứ trêu chọc nhau trong suốt cả bữa cơm khiến cô bé cứ tủm tỉm cười suốt cả buổi. Cơm trưa xong, cả cụm lại tiếp tục bàn công việc, để em lại ở lại nghỉ trưa với 2 bạn tình nguyện viên, chúng tôi lại tiếp tục công việc tình nguyện của mình để chuẩn bị hỗ trợ cho những thí sinh tiếp theo, vất vả là thế, khó khăn là thế nhưng có lẽ hạnh phúc luôn trên khóe môi mỗi người và nhiệt huyết trẻ cứ cháy trong mỗi trái tim Quảng Ngãi. Chúng tôi sẽ tiếp tục chặng đường mình đang đi để có thể hỗ trợ hết mình cho những con em Quảng Ngãi thân yêu gặp khó khăn trong mùa thi Đại hoc này. Cố lên nhé những chiến sỹ thân yêu!
Mỹ Nhiên – Truyền thông cụm 5

Give a Comment