Tối ngày 16/11/2010, tại Trường Đại học công nghiệp TP Hồ Chí Minh, hơn 1000 sinh viên đại diện cho sinh viên các Trường Đại học công nghiệp TP HCM, học viên Trường sĩ quan kỹ thuật quân sự Vinhempich và sinh viên các trường đại học trên địa bàn TPHCM đã hào hứng tham gia Lễ phát động và Giao lưu khởi nghiệp khu vực phía Nam 2010.

Các vị khách quý tham dự chương trình: Lãnh đạo Trường Sĩ quan kỹ thuật quân sự Vinhemphich; Ông Võ Tân Thành – Phó tổng thư Ký Phòng TM& CN VN VCCI – Giám đốc chi nhánh VCCI tại TP HCM; Ông Phan Thế Hào – Vụ trưởng, Phụ trách văn phòng Bộ phía Nam Bộ Công thương; Ông Phạm Anh Văn Phó trưởng cơ quan đại diện Bộ LĐ- TB& XH tại TP HCM.
Tham dự chương trình Lễ phát động và Giao lưu khởi nghiệp 2010 tại TPHCM có các vị khách mời: Ông Phan Thế Hào – Vụ trưởng, Phụ trách văn phòng Bộ phía Nam Bộ Công thương; Ông Đỗ Quốc Anh – Vụ Trưởng, Phụ trách văn phòng phía Nam Bộ Giáo Dục & Đào tạo; Ông Phạm Anh Văn Phó trưởng cơ quan đại diện Bộ lao động – Thương binh & xã hội tại TP HCM; Ông Ngô Đức – Chủ tịch Viện Văn hoá Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh…

Đại diện cho Ban Tổ chức có ông Võ Tân Thành – Phó tổng thư Ký Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam VCCI – Giám đốc chi nhánh VCCI tại TP HCM; Ông Phạm Duy Doanh – Trưởng ban tổ chức Chương trình Khởi nghiệp khu vực phía Nam – Trưởng cơ quan đại diện phía Nam của Báo Diễn đàn doanh nghiệp; Nhà gíao, TS Tạ Xuân Tề – Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, Hiệu trưởng trường Đại học công nghiệp TP HCM; Nhà giáo, Đại tá Nguyễn Văn Hưng – Hiệu trưởng Trường Sĩ quan kỹ thuật quân sự Vinhemphich cùng đại diện các nhà tài trợ, đại diện các hội và hiệp hội doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh, đại diện các quận đoàn, đoàn trường, đại diện các Câu lạc bộ sinh viên, đại diện các cơ quan báo chí, truyền hìnhvà đông đảo sinh viên Trường Đại học công nghiệp TP HCM và học viên Trường sĩ quan kỹ thuật quân sự Vinhempich.


Giao lưu Khởi nghiệp là một hoạt động nằm trong Chương trình Khởi nghiệp 2010 được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh nhằm khơi dậy tinh thần nghiệp chủ và tạo cơ hội để thanh niên – sinh viên khu vực phía Nam được gặp gỡ, giao lưu với các doanh nhân thành đạt.

Ông Phạm Hữu Lộc – Bí thư Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng trường Đại học công nghiệp TP HCM phát biểu khai mạc chương trình
Hành trình 8 năm Chương trình Khởi nghiệp do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chủ trì từ năm 2003 đến nay đã nhận được sự bảo trợ, phối hợp triển khai của Bộ Ngoại giao, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Quốc phòng và một số tỉnh thành trên cả nước.

Ông Phan Thế Hào – Vụ trưởng, Phụ trách văn phòng Bộ phía Nam Bộ Công thương phát biểu trong chương trình giao lưu khởi nghiệp

Chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn thanh niên và sinh viên các trường đại học, cao đẳng khắp mọi miền của đất nước và thực sự đã mở ra nhiều cơ hội Khởi nghiệp giúp cho giới trẻ phát huy tinh thần sáng tạo, ý chí tự lập, vận dụng kiến thức để lập ra những dự án sản xuất kinh doanh có giá trị thực tiễn; đề cao tinh thần nghiệp chủ, vai trò xung kích của thanh niên – sinh viên trong sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của đất nước .

Ông Võ Tân Thành – Phó Tổng thư ký Phòng TM&CNVN, Giám đốc VCCI Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh phát động tinh thần khởi nghiệp cho thanh niên – sinh viên khu vực phía Nam
Thay mặt cho Phòng TM&CNVN, ông Võ Tân Thành – Phó Tổng thư ký Phòng TM&CNVN, Giám đốc VCCI Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh đã phát động tinh thần khởi nghiệp cho thanh niên – sinh viên khu vực phía Nam
Trong bài phát biểu của mình, thay mặt Ban Tổ chức, ông Võ Tân Thành trân trọng cảm ơn Ban Giám hiệu trường Đại học công nghiệp TP HCM và Trường sĩ quan kỹ thuật quân sự Vinhempich, các trường ĐH – CĐ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và các địa phương lân cận vì những hỗ trợ đặc biệt quan trọng; cảm ơn các chuyên gia; các Nhà tài trợ, các doanh nghiệp, doanh nhân, các cơ quan thông tấn báo chí, các tổ chức Đoàn và CLB cùng toàn thể các bạn thanh niên – sinh viên đã quan tâm và tham gia chương trình.

Ông mong muốn, trong các hoạt động tiếp theo của Chương trình Khởi nghiệp tại khu vực phía Nam, Ban Tổ chức Chương trình Khởi nghiệp 2010 sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ phía các quý cơ quan cùng toàn thể các bạn trẻ để hoạt động này thực sự hiệu quả, góp phần xây dựng TP Hồ Chí Minh nói riêng, khu vực phía Nam nói chung ngày càng giàu đẹp hơn.

Chuẩn bị cho Lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác hỗ trợ hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh dành cho thanh niên – sinh viên khu vực phía Nam giai đoạn 2010 – 2012
Tuổi trẻ có tiềm năng và thế mạnh cực kỳ to lớn là sức trẻ, tri thức và sự sáng tạo. Lớp trẻ hôm nay lại được đào tạo bài bản, chuyên sâu, đây là nguồn lực quý để hình thành nên đội ngũ doanh nhân tương lai cho đất nước. Chính vì vậy, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam xác định Chương trình Khởi nghiệp là chương trình hướng tới thế hệ trẻ nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, ý chí vươn lên bằng con đường lập thân, lập nghiệp.

Lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác hỗ trợ hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh dành cho thanh niên – sinh viên khu vực phía Nam giai đoạn 2010 – 2012 giữa Báo Diễn đàn doanh nghiệp, Trường Đại học công nghiệp TP HCM và Trường sĩ quan kỹ thuật quân sự Vinhempich.

Từ trái qua: Đại tá Nguyễn văn Hưng – Hiệu trưởng Trường Sĩ quan kỹ thuật quân sự Vinhempich; Tiến sĩ Tạ Xuân Tề – Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới, Hiệu trưởng trường Đại học công nghiệp TP HCM; Nhà báo Phạm Duy Doanh – Trưởng cơ quan đại diện phía Nam Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Trưởng Ban tổ chức Chương trình Khởi nghiệp khu vực phía Nam cùng lãnh đạo các Bộ tại Lễ ký kết
Năm thứ 8 của hành trình Khởi nghiệp đã thu được những kết quả và thành công đáng kể. 8 năm đã thu hút hàng vạn bạn trẻ tham gia các hoạt động của Câu lạc bộ khởi nghiệp. Gần 1.500 dự án, ý tưởng kinh doanh có tính khả thi được Ban tổ chức đánh giá cao, trong đó có rất nhiều dự án đã được triển khai hiệu quả. Không chỉ khơi dậy tinh thần nghiệp chủ trong thanh niên – sinh viên, chương trình còn trang bị cho lớp trẻ những kiến thức, kinh nghiệm thực tế làm hành trang trên bước đường lập nghiệp.

Với mục tiêu khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên sinh viên, hỗ trợ tốt nhất cho các ý tưởng kinh doanh có giá trị thực tiễn cao, trong khuôn khổ chương trình Giao lưu Khởi nghiệp đã diễn ra lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác hỗ trợ hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh dành cho thanh niên – sinh viên khu vực phía Nam giai đoạn 2010 – 2012 giữa Báo Diễn đàn doanh nghiệp, Trường Đại học công nghiệp TP HCM và Trường sĩ quan kỹ thuật quân sự Vinhempich. Sự hợp tác ba bên này là lời cam kết trong các hoạt động hỗ trợ giao lưu khởi nghiệp, đào tạo, tư vấn và tạo cơ hội cho SV tham gia Câu lạc bộ khởi nghiệp, hỗ trợ và kết nối đầu tư cho các dự án của sinh viên, thanh niên.

Một nội dung quan trọng của đêm giao lưu này và cũng là một trong những hoạt động chính của Chương trình Khởi nghiệp đó là cuộc Giao lưu mang chủ đề ”Hỗ trợ thanh niên – sinh viên khởi nghiệp”.

Các vị khách mời tham gia giao lưu trong chương trình

Với mục đích tạo cơ hội tiếp xúc, học hỏi kinh nghiệm, tăng cường thông tin về khởi nghiệp từ các chuyên gia, các doanh nhân thành đạt cho các bạn trẻ khu vực phía Nam, chương trình giao lưu khởi nghiệp được bắt đầu với sự hiện diện của các vị khách mời: Nhà giáo, TS Tạ Xuân Tề – Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới , Hiệu trưởng trường Đại học công nghiệp TP HCM, Doanh nhân Phạm Xuân Hồng – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Cty CP May Sài Gòn 3, Chủ tịch Hội dệt may thêu đan TP HCM; Doanh nhân Lê Hồng Sơn – Chủ tịch HĐQT Hãng Phim Vàng Miền Nam; Doanh nhân Nguyễn Thị Ngọ – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty giáo dục và phát triển nguồn nhân lực quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương.

Nhà giáo, TS Tạ Xuân Tề – Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới , Hiệu trưởng trường Đại học công nghiệp TP HCM (Người ngồi bên phải) và Doanh nhân Lê Hồng Sơn – Chủ tịch HĐQT Hãng Phim Vàng Miền Nam- Nhà sản xuất phim với những đề tài nóng bỏng, những bộ phim mang đầy hơi thở của cuộc sống như “Kiều nữ đại gia”; “Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa”; “Bến đò xưa lặng lẽ”; “Ám ảnh xanh”…đang say sưa truyền lửa cho các bạn sinh viên trong đêm giao lưu
Tại đây, các nhà quản lý, các doanh nhân ưu tú đã chia sẻ với các bạn trẻ những kinh nghiệm quản lý, những “bí quyết’ để làm nên sự thành công trên bước đường kinh doanh của mình. Đó là: Muốn thành công thì phải dám ước mơ và phải cháy hết mình cho những ước mơ đó.

Doanh nhân Phạm Xuân Hồng – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Cty CP May Sài Gòn 3, Chủ tịch Hội dệt may thêu đan TP HCM trong buổi giao lưu

Đó còn là sự dấn thân, là có bản lĩnh vững vàng, là biết dũng cảm chấp nhận sự thật dù DN của mình đang ở tình trạng nào…

Hai MC Phan Tùng Sơn và Hồng Thoa luôn làm nóng chương trình trong đêm giao lưu

Tất cả những nhà quản lý, những doanh nhân thành đạt đều mong muốn trong tương lai không xa, chính các bạn sinh viên ngồi ở đây hôm nay sẽ là những DN hàng đầu của đất nước nếu các bạn biết dấn thân và dũng cảm đi hết con đường đầy chông gai và trắc trở của doanh nhân mà các bạn đã lựa chọn.

Sinh viên trường Đại học Công nghiệp đặt câu hỏi cho các doanh nhân

Không khí vẫn còn nóng hừng hực với hàng trăm cánh tay giơ lên với rất nhiều câu hỏi, nhưng vì thời hạn của chương trình, buổi giao lưu tạm thời khép lại. Tất cả những câu hỏi và những thắc mắc của các bạn có thể gửi về cho Ban Tổ chức: Văn phòng đại diện Báo Diễn đàn Doanh nghiệp khu vực phía Nam, lầu 6 số 171 Võ Thị Sáu, phường 7 quận 3 TP HCM.- Điện thoại: (08) 3902 1703 – Fax: (08) 3932 1704 – Email: dddn-hcm@dddn.com.vn. Tại đây, Ban tổ chức và các vị khách mời giao lưu sẵn sàng giải đáp những thắc mắc đó.

Khán phòng của trường Đại học CN TPHCM không còn một chỗ trống…

Chắc chắn đây sẽ là những chia sẻ bổ ích, giúp các bạn thanh niên, sinh viên Trường Đại học công nghiệp TP HCM; học viên Trường sĩ quan kỹ thuật quân sự Vinhempich nói chung và thanh niên, sinh viên khu vực phía Nam nói riêng tự tin hơn, vững vàng hơn; giúp họ có thêm hoài bão để nuôi lớn ước mơ từ con đường lập nghiệp.
Thu Hiền

Give a Comment