Từ xưa đến nay, mưa lúc nào cũng là một đề tài được các nhà thơ, nhạc sĩ đưa vào tác phẩm, có những tác phẩm trở thành bất hủ, có những đoạn thơ, đoạn nhạc đã đi cùng thời gian, mãi không phai.
Tháng 7 về mang theo những cơn mưa đầu mùa chợt đến chợt đi, cũng như tâm tình của tuổi teen chúng mình, như những lúc nắng, lúc mưa, hồn nhiên đáng yêu đến lạ.
Nhưng cho dù là mưa có như thế nào đi chăng nữa thì cũng chính nó đã tạo nên những nốt trầm thăng trong cả bản giao hưởng của mùa, của những xúc cảm trào dâng trong tim. Đó phải chăng là tình yêu trong những cơn mưa tháng 7?
Đêm bất chợt cơn mưa về xối xả
Không gian chìm, giấc mộng vỡ tan
Sáng thức dậy, bao nhiêu hoa tơi tả
Khu phố đầy xác lá, buồn hiu

Có cơn mưa làm em khóc thật nhiều
Vai gầy guộc, sầu hằn trên đôi má
Trái tim xưa một thời thơ dại quá
Yêu một người, để cả một đời trôi

Tôi nguyện theo mưa như tiếng nhạc không lời
Ru em ngủ sau mỗi lần nức nở
Sẽ theo mưa cản dòng nước lũ
Để dịu dàng hoa nở thắm môi em.

Mưa… có lúc dịu dàng, tươi mát, có lúc dữ dội, tan tác. Nước mưa thấm vào da thịt lạnh buốt và chan hòa bao nhiêu cảm xúc kì lạ. Tình yêu cũng vậy, tình yêu đẹp hay không quan trọng là ở những người yêu nhau. Liệu mình có biết trân trọng những phút giây hạnh phúc của tình yêu hay không và mình có biết biến nó thành nhưng khoảnh khắc vĩnh viễn trong tim mình không… thì giả như có một lí do nào đó phải rời xa nhau, tình yêu phải khép lại, thì những khoảnh khắc ấy vẫn cứ mãi là vô biên trong tim chúng ta
Nhưng có cơn mưa nào rơi hoài không dứt, có niềm đau nào vĩnh viễn không thể quên? Gió mưa gợi về những kỉ niệm trong tim, mang đến những niềm thương, nỗi nhớ trong lòng thì hẳn cũng sẽ đủ sức cuốn phăng đi tất cả. Chúng ta hãy để những cơn mưa tháng 7 mang đi những điều không vui, để tâm hồn mình sáng trong như bầu trời sau mưa, không khí sau mưa tinh khôi, được gột rửa hết bao nhiêu muộn phiền. Có như thế thì chúng ta mới có thể đón nhận những điều mới, những niềm vui mới, những cảm xúc mới và để chúng ta biết yêu đời hơn, biết trân trọng hơn những tình cảm khác.
“Có đi qua những ngày mưa, mới yêu thêm những ngày nắng” . Thật đúng phải không các bạn, chúng ta hãy cùng đi qua những ngày mưa để biết yêu, biết thương, biết trân trọng những tia nắng sau mưa nhé!
P/s:Tắm mưa thích thật,dù lạnh lạnh nhưng rất vui!!!!!!!!!!:) 🙂 🙂 🙂

Comments (3)

  1. vitconb1
    Posted on 18/07/2011
  2. 1chen_nam_ngu
    Posted on 19/07/2011
  3. 1chen_nam_ngu
    Posted on 20/07/2011

Give a Comment