HỘI SINH VIÊN QUẢNG NGÃI TẠI TP.HCM
Số: 06KH/HSVQN
—–o0o—–
TỈNH ĐOÀN QUẢNG NGÃI
HUYỆN ĐOÀN SƠN TÂY
Tp.HCM, Ngày10 tháng 04 năm 2012.
KẾ HOẠCH TÌNH NGUYỆN MÙA HÈXANH 2012″CHÁY MÃI NGỌN LỬA 20″
Tỉnh Quảng Ngãi mộtmiền quê còn nhiều khó khăn về vật chất lẫn tinh thần, do vị trí địa lý cũngnhư là điều kiện thời tiết khắc nghiệt của thiên nhiên hàng năm luôn mang lạinhững thiệt hại nặng nề về người và của. Ngoài huyện đảo Lý Sơn còn nhiều khókhăn, thiếu thốn do khoảng cách địa lý với đất liền cùng với những thiên taihàng năm như bão, lũ, hạn hán,…. Ngoài ra còn phải kể đến một số huyện miền núinhư Tây Trà, Sơn Tây, Minh Long, Ba Tơ,… với vô vàn khó khăn do sự chia cắtmạnh mẽ của địa hình, khoảng cách địa lý khá là xa so với trung tâm tỉnh lỵ vàhàng năm còn phải chịu nhiều thiên tai với thiệt hại về người và của không kểxiết như là sạt lở núi, lũ ống, lũ quét,…Vì thế sinh viên, đoàn viên thanh niênlà những người lớp trẻ, là tương lai của đất nước của quê hương cần phải cùngnhau góp tiếng nói chung cùng với những hành động thiết thực để chia ngọt sẽbùi, san sẽ bớt những khó khăn mà bà con đang phải chịu đựng hàng bao đời naynhằm thể hiện tình đoàn kết, gắn bó, lá lành đùm lá rách là truyền thống quýbáu của dân tộc ta. Trên đà thành công của chiến dịchmùa hè xanh lần 1 năm 2010 với tên gọi “ Hướng về Lý Sơn” đã tạo được sự thànhcông và tiếng vang nhất định, góp phần nào đó san sẽ bớt những khó khăn mà bàcon huyện đảo đang phải đối mặt, cùng với tinh thần xung kích tình nguyện củasinh viên, đoàn viên thanh niên tỉnh nhà, vì thế năm nay 2012 Ban chấp hành hộisinh viên Quảng Ngãi tại Tp. Hồ Chí Minh kết hợp cùng với Tỉnh đoàn Quảng Ngãivà hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Quảng Ngãi tổ chức chiến dịch “Mùa Hè Xanh 2012”nhằm tạo ra một tiền lệ tốt đẹp cho sinh viên, đoàn viên thanh niên tỉnh nhàtrong công cuộc xây dựng một quê hương ngày càng giàu đẹp, công nghiệp hóa,hiện đại hóa và hơn hết đó là tiếp thêm ngọn lửa “Nhiệt huyết tuổi hai mươi”cho một truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Trên tinh thần đó và để đáp ứng nhucầu cũng như tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ Quảng Ngãi nay Hội Sinh ViênQuảng Ngãi Thành Phố Hồ Chí Minh được sự cho phép và chỉ đạo của tỉnh ĐoànQuảng Ngãi, kết hợp với Hội liên hiệp Thanh niên Quảng Ngãi và huyện Đoàn SơnTây tổ chức chương trình Mùa Hè Xanh lần thứ 2 năm 2012 về huyện Sơn Tây vớitên gọi: “Cháy Mãi Ngọn Lửa 20”. Dưới đây là bản kế hoạch cụ thể củachương trình:
I.
MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:
1.
Mục đích:
Tiếp bước sự thành công của chương trìnhmùa hè xanh lần 1 năm 2010 “Hướng về Lý Sơn” trên đà đó sẽ tạo ra một tiền lệcứ hè đến sinh viên Quảng Ngãi lại cùng nhau hướng về quê nhà góp sức vì một Quảng Ngãi giàu đẹp, tiến bướcvững mạnh trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa.
Hướng về quê nhà, giúp đỡ địaphương bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần cùng địa phươngkhắc phục khó khăn, thực hiện phát triển kinh tế xã hội.
Giúp bà con, nhất là đông bào dântộc thiểu số tiếp cận với những chính sách, đường lối, pháp luật của Đảng vàNhà nước từ đó có nhận thức đúng đắn về tình hình kinh tế, chính trị, xã hộicủa địa phương mình và cùng nhau đưa địa phương thoát khỏi tình hình khó khănhiện tại.
Giúp sinh viên Quảng Ngãi phát huynăng lực chuyên môn, trí tuệ và lòng nhiệt huyết, sức trẻ của mình hỗ trợquê hương.
2 Yêu cầu:
– Nộidung chiến dịch phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi, huyệnĐoàn Sơn Tây và Hội sinh viên Quảng Ngãi
– Phát huy được tính chủ động sáng tạo của từng thành viên khi tham gia chiến dịchtheo từng nội dung đã phân công. Xây dựng đội hình sinh viên, học sinh tìnhnguyện thực hiện các nội dung của chiến dịch, tạo tính lan tỏa trong tất cảSinh viên
– Học sinh trong tỉnh để tuyên truyền rộng rãi cho các thành viêncủa mình tích cực tham gia chiến dịch.
Đảm bảo tính chất chiến dịch: Cơ chế chỉ huy tập trung, thống nhất hành động, kỷ luật nghiêm. Thực hiện phương châm hành động:“An toàn – Kỷ luật – Tiết kiệm – Hiệu quả” và khẩu hiệu “Chiến sĩ Mùa hè xanh QuảngNgãi ở dân thương – làm dân tin – đi dân nhớ”.
– Cáchoạt động phải thiết thực, hiệu quả, tạo dấu ấn trong lòng chiến sĩ tham giachiến dịch, đoàn viên, thanh niên và toàn xã hội; có công trình, sản phẩm cụthể trong chiến dịch. – Pháthuy tổng thể các nguồn lực xã hội để thực hiện chiến dịch, tập trung chăm lo,hỗ trợ thanh thiếu nhi, người dân có hoàn cảnh khó khăn.
II. NỘI DUNG THỰC HIỆN
1. Thời gian – Địa bàn:
– Thời gian dự kiến: Từ ngày 22/7 đến 5/8 năm 2012 (15ngày).
– Địa bàn: 2 xã khó khăn của huyện Sơn Tây.
2. Lực lượng tham gia :
– Đoànviên – Sinh viên – Thanh niên Quảng Ngãi. – Sốlượng: 100 chiến sĩ và ban chỉ huy chiến dịch đến từ các trường ĐH – CĐtrên toàn quốc.
3.
Nội dung chiến dịch.
– Tiến hành các hoạt động hỗ trợ địa phương như:sửa đường, công trình thủy lợi, sửa chữa nhà, trường học, mở các lớp học hècho học sinh, tổ chức tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân về phòng chốngtội phạm và cải thiện điều kiện sống, cải tạo vệ sinh môi trường và giúp bàcon cải tạo đất đai. ( Đây là nhữnghoạt động chính của chiến dịch )
– Tổ chức 1 đêm diễn văn nghệ phục vụ bà con ( Trao tặng xe đạp, quần áo, sáchvở và học bổng trong đêm Văn nghệ )
– Tặng Tủ sách hiếu học cho 2 xãĐoàn nhằm nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần của thanh thiếu niên tại địa phương
– Tặng quần áo, tậpvở trắng, bút viết, xe đạp, học bổng cho các em có hoàn cảnh đặc biệtkhó khăn.
– Đi thăm và tặng quà cho các gia đìnhchính sách, trẻ em nghèo, gia đình neo đơn.
– Quét dọn nghĩa trang liệt sỹ,…
– Ra quân “Ngày chủ nhật xanh”, cùng vớiĐoàn viên – Thanh niên của xã tiến hành thu dọn rác thải, vệ sinh khudân cư
– Tặng 2 dàn máy tính cho 2 xã đoàn và 2dàn máy tính cho hai trường THCS- Bảo trì và sửa chữa các hệ thống điện, máy tính của tại địa phương hiện có.
– Mở các lớp ôn tập hè cho các em thiếu nhi tại địa phương.
– Tổ chức được một trò chơi lớn để rèn luyện thêm những kĩ năng cũng như phản xạ của chiến sĩ mùa hèxanh.Ngoài nội dung thực hiện ở trên, Ban Chỉ huy chiến dịch còn vận động các đơn vị xã hội để hỗ trợ các nhuyếu phẩm cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương.
III.
CÔNGTÁC HỖ TRỢ VÀ CHỈ ĐẠO
1. Hội Sinh viên Quảng Ngãi Tại TP HCM: kết hợp cùng Huyện Đoàn Tây Trà tổchức thực hiện chương trình. Tuyển quân, chuẩn bị lực lượng, nội dungthực hiện. Liên hệ báo đài, các phương tiện truyền thông để quảng bácho chương trình.
2. Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi: tích cực hưởng ứng, kết hợp tổ chức và giám sát thực hiệnchiến dịch để chiến dịch diễn ra một cách tốt đẹp nhất
3. HuyệnĐoàn Sơn Tây: kết hợp tổ chức chương trình, chuẩn bị lực lượng đối ứng, lên chương trình cụ thể công việc. Khảo xác tình hình địa phương, liên hệ chổ ăn ở cho chiến sĩ tình nguyện.
4. Ngoài ra Ban chỉ huy chiến dịch sẽ tích cực vận động các nguồn lực xã hội từ phía các doanh nghiệp và công ty để tài trợ cho chiến dịch.
5. Trên tình thần tình nguyện, hỗ trợ quê hương, các chiến sĩ hỗ trợ chi phí ăn uống sinh hoạt cùng với bà con( khi nào xin được tài trợ sẽ hoàn trả đầy đủ). Riêng áo đồng phục, mũ nón, thẻ Chiến sĩ, trang – vật dụng làm việc, thuốc đặc trị(nếu cần) sẽ được cung cấp.
IV.
CÔNG TÁC QUYÊN GÓP:
Ban tổ chứcchiến dịch liên hệ với các đơn vị hảo tâm để xin hỗ trợ tổ chứcchương trình.
– Liên hệ chi Đoàn các trường trong Tỉnh tiến hànhquyên góp sách giáo khoa, sách tham khảo, tạp chí, truyện…. để xâydựng tủ sách.- Liên hệ chi đoàn các trường Đại học, Caođẳng, Trung cấp, THPT,…tổ chức hoạt động quyên góp kinh phí(tiền mặt và vậtchất).
– Liên hệ với các Hội đồng hươngQuảng Ngãi tại các trường trên địa bàn thành phố quyên góp các nhuyếu phẩm như quần áo cũ, sách báo, vật dụng hằng ngày…
V.
THỜI GIAN– ĐỊA ĐIỂM ĐĂNG KÝ THAM GIA & TẬP HUẤN:
1.
Đăng ký tham gia:Địa điểm: Facebook Hội sinh viên Quảng Ngãi tại thànhphố Hồ Chí Minh, các diễn đàn bảo trợ thông tin cho chương trình: www.ducphogroup.com,… và Đại diện các khu vực củahội sinh viên Quảng Ngãi
Thời gian: Từ 20/06/2012đến 15/07/2012.2. Tập huấn và phát vật dụng:
– Địađiểm: Đại học Tài chính-Kế toán (Dự kiến).
Thời gian: 08hngày 21/07/2012 (Thứ 7).
Lưu ý:
Các chiến sĩ sẽ ở lưu trú tại KTX trường ĐạiHọc Tài Chính Kế Toán đêm 21/07/2012 và sáng ngày 22/07/2012 làm lễ xuất quân.
VI.
THÀNH LẬP BAN CHỈ ĐẠO VÀ BANCHỈ HUY CHIẾN DỊCH:
1. Ban chỉ đạo chiến dịch tại Mặt Trận Miền Nam:
TT
HỌ TÊN
CHỨC VỤ
CHỨC VỤ BAN TỔ CHỨC
1.
Dương Mạnh Hùng
Trưởng Ban
2.
Nguyễn Đông
Phó Ban thường trực (MN)
3.
Đặng Tấn Thiệu
Phó ban
4.
Lê Vinh Thắng
Phó ban
5.
Võ Thế Anh
Phó ban
6.
Dương Thị Mộng Của
Ủy Viên
7.
Cao Thị Thanh Hằng
Ủy viên
8.
Trịnh Hoàng Biên
Ủy viên
9.
Nguyễn Thị Ánh Tuyết
Ủy Viên
10.
Vy Thị Lệ Cẩm
Ủy Viên
2. Ban chỉ đạo chiến dịch tại Mặt Trận MiềnTrung:
3. Ban chỉ huy chiến dịch:
VII.
TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN:
01/04 –09/04/2012 : Lên kế hoạch chương trình.
09/04/2012– 30/04/2012 : Họp Ban Tổ Chức hoàn thiện bản kế hoạch, hoàn thành thủ tục pháp lý, thống kê kinh phí,…
01/05 – 20/07/2012
+ 01/05– 10/05/2012
: Đi tiền trạm về tỉnh
+15/05/2012 : Họp Ban Tổ Chức và các đại diện, thông báo tình hình tiềntrạm.
+15/05 – 20/07/2012
: Kêu gọi tài trợ từcác cá nhân, doanh nghiệp. Quyên góp sách vở, quần áo, bút viết…từcác bạn sinh viên các trường. Đăng ký và tuyển Tình nguyện viên.Chuẩn bị băng-rôn, đồng phục, xe đưa hàng về…
* Giai Đoạn từ ngày 01/05 – 20/07/2012 BTC chuẩn bị về mọi mặt để chương trình được diễn ra đúng như kế hoạch và thành công.
21/07/2012 : Họp toàn thể tình nguyện viên, quán triệt lại chương trình.
22/07/2012 :
Hội quân, xuất phát tới địa điểm dự kiến.
23/07 –05/08/2012 :
Thực hiện chiến dịch đúng với nội dung và tinh thần đề ra.
05/08/2012 : Tổ chức lễ tổng kết, đánh giá kết quả và rút kinh nghiệm.Khen thưởng cho các nhân, tập thể xuất sắc. Trao cờ lưu niệm, traoGiấy chứng nhân cho tất cả TNV
+ Chiều ngày 05/08/2012 sau khi tổ chức lễ chia tay của đội Mùa Hè Xanhvới chính quyền và bà con địa phương, toàn đội mùa hè xanh tập trung ra xe chuyên chở về lại địa điểm xuất phát, kết thúc hoàn toàn một chiến dịch thànhcông tốt đẹp.
* 08h ngày 07/08/2012 tổ chức lễ tổng kết và báo công với tỉnh Đoàn Quảng Ngãi, đại diện các nhà tài trợ, các cơ quan đoàn thể,… đã góp sức cùngnhau tạo thành một chiến dịch thành công, và sau đó là trao giấy khăn của tỉnhĐoàn, tỉnh Ủy (nếu có) cho các tập thể và cá nhân xuất sắc trong chiến dịch.

Ý KIẾN TỈNH ĐOÀN QUẢNG NGÃI.
HUYỆN ĐOÀN SƠN TÂY
Bí thư huyện Đoàn
(Ký tên & đóng dấu)
T/M. BAN TỔ CHỨC
Trưởng Ban
(Ký tên & đóng dấu)
Dương Mạnh Hùng
* Nơi nhận:
– Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi;
– HLHTN Quảng Ngãi;
– Huyện Đoàn Sơn Tây;
– HSV Quảng Ngãi Tại Tp.Hồ Chí Minh;
– Đoàn Trường Đại Học Tài Chính Kế Toán QuảngNgãi;
– HĐH SV Quảng Ngãi tại các trường:

+ Đại Học Nông Lâm Tp.Hồ Chí Minh;

+Cao Đẳng Công Thương Tp.Hồ Chí Minh;

+Đại Học Ngân Hàng Tp.Hồ Chí Minh;

+Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh;
+Học Viện Hành Chính quốc gia Hồ Chí Minh.

One Response

  1. Noicuoichantroi
    Posted on 15/04/2012

Give a Comment