Lượng khách du lịch ra huyện đảo Lý Sơn tăng đột biến
(QNĐT)- Năm nay, lượng khách ra huyện đảo Lý Sơn du lịch tăng đột biến. Chỉ trong sáng ngày 30/4, huyện đảo Lý Sơn đã đón trên 2.000 khách du lịch ra thăm quan đảo.
Trước tình hình lượng khách ra đảo tăng đột biến, huyện Lý Sơn đã điều toàn bộ 4 tàu cao tốc chở khách cùng một số tàu vận tải của địa phương tăng cường phiên chuyến để phục vụ việc chở khách từ cảng Sa Kỳ ra đảo trong dịp lễ 30/4 và 1/5. Tuy nhiên do lượng khách quá đông nên nhiều phương tiện vận tải đã phải chạy từ 2 đến 3 chuyến mới chở hết lượng khách. Điều đáng nói, nhiều tàu cao tốc đã chở quá số người quy định, nhiều tàu, hành khách ngồi chật kín trên boogn tàu nên rất nguy hiểm.
Hành khách ngồi chật kín trên boong tàu cao tốc nên rất nguy hiểm. Ảnh: M.Toàn
Ông Lê Như Ý-Trưởng tàu cao tốc Lý Sơn cho biết, chưa bao giờ khách từ đất liền ra đảo lại đông như dịp này, bên cạnh đó hàng ngàn con em là người địa phương hiện đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học cũng về quê trong dịp nghỉ lễ này. Để đáp ứng được lượng khách ra đảo, ông phải quay đầu chạy nhiều chuyến thay vì chỉ một chuyến như mọi ngày.
Do lượng khách du lịch ra đảo trong dịp này quá đông, nên các dịch vụ nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ trên đảo đều trở nên quá tải. Dự kiến, trên 5.000 khách du lịch sẽ ra thăm quan đảo trong dịp lễ 30/4 và 1/5 này.
Văn Mịnh


Give a Comment