Ông Sơn, trưởng C.A xã truy tìm mãnh thú
Kinh hoàng thú dữ tấn công nhà dân
(Tin tuc) – Tiếng gầm kéo dài của mãnh thú rền vang, như xé toang sự tĩnh mịch của đêm khuya, làm 2 vợ chồng anh Huỳnh Văn Chín đang say giấc nồng giật mình tỉnh giấc, chân tay run lẩy bẩy.
Sau khi trấn tĩnh, anh Chín nhìn đồng hồ trên tường, lúc này đã là 1 giờ 15 phút.
Bỏ nhà đi ngủ nhờ vì sợ
Nhận được tin báo, chúng tôi có mặt tại khu vực dân cư ở gần núi Đình, gần cửa Kẽm, thôn Sơn Trà, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi nơi mãnh thú xuất hiện liên tục vào sáng ngày 10-5.
Đang xăm xăm đi trước để dẫn đường, bất chợt ông Cao Tấn Sơn, Trưởng Công an xã Bình Đông ra dấu cho những người đi phía sau dừng lại, rồi đưa tay về phía hông lấy khẩu súng K59, lên đạn, từng bước tiến về phía trước; đôi mắt nhìn vào từng hốc đá, bụi cây. Sau một hồi thận trọng đi vòng và quan sát kĩ lưỡng, ông Sơn liền gọi và đưa tay chỉ vào những dấu chân nằm chằng chịt trên mặt cát nằm gần mép nước và nói: Cách đây chưa đầy 30 phút, chính bản thân ông đã đến nơi này để kiểm tra rất kĩ nhưng không thấy gì. Với dấu chân còn mới như thế, chắc mãnh thú vừa mới xuất hiện và còn lẩn quẩn ở gần đây thôi, mọi người thận trọng.

Khu vực rừng nơi mãnh thú xuất hiện
Khi ông Sơn vừa mới dứt lời thì bất ngờ từ phía trong mấy tảng đá, 3 người con gái sống trong thôn lao ra, mặt tái xanh, giọng đầy hốt hoảng: “Tụi em vừa vào bìa rừng thì nghe tiếng gầm gừ, nên chạy ra đây”. Sau một hồi tìm kiếm xung quanh, kết quả mà chúng tôi tìm thấy được là những dấu chân mới toanh, hằn sâu trên cát nằm khắp nơi, với đường kính từ 12-15cm. Riêng tại một hốc đá, ngoài dấu chân còn có vết như thể con vật đã nằm tránh nắng tại đây.

Vết chân của mãnh thú tại bờ biển
Chị Võ Thị Liên (41 tuổi), người dân trong thôn, cho biết mấy ngày qua, cả 6 gia đình có nhà nằm ở rìa phía tây Bắc của thôn, nơi mãnh thú xuất hiện nhiều nhất đã phải đóng cửa đi ngủ nhờ, vì sợ. Còn đến khoảng 19h30, số khác đều đóng cửa và ở trong nhà, không ai dám ra đường.
Mãnh thú vào tận nhà để giết vật nuôi
Theo lời kể của bà Phan Thị Bích Ngọc (70 tuổi), ở Sơn Trà, người đầu tiên phát hiện và có vật nuôi bị giết, thì thú dữ xuất hiện từ tối ngày 7-5. Vào khuya hôm đó, bà nghe tiếng 2 con chó nhà kêu “ẳng ẳng”, rồi im bặt. Sau đó con chó lớn phóng vô nhà, trèo lên bàn thờ, nhảy qua tủ đựng đồ kế bên rên “ử ử” và “ị” ngay trên đó, đuổi cũng không xuống.

Ông Sơn, trưởng C.A xã truy tìm mãnh thú
Cứ tưởng chó nhà cắn nhau với chó nhà hàng xóm nên bà Ngọc đi ngủ tiếp. Sáng hôm sau, khi người con dâu dậy sớm ra quét sân đã không khỏi hốt hoảng khi nhìn thấy con chó nhỏ nằm chết, máu chảy đầm đìa quanh thân. Con chó đã bị con vật nào đó cắn đứt đầu, đồng thời xé toang ruột và moi ăn hết lục phủ ngũ tạng.

Người dân ra đường cầm theo cả rựa để tự vệ
Cũng ngay trong đêm đó, 4 con chó, với trọng lượng từ 15-20kg/con, của anh Nguyễn Cường, ở gần bên cũng bị chết, với hình thức tương tự. Và tính đến thời điểm này, chỉ riêng khu vực ở Vức 3, thôn Trà Sơn, đã có hơn 20 con chó nuôi bị cắn chết đứt đầu và ăn hết ruột gan. Không chỉ có vậy, tối ngày 8-5, hàng chục gia đình sống gần núi Đình đều xác nhận đã nghe tiếng gầm rất lớn.

Vết máu còn đọng lại của con chó bà Ngọc bị giết chết
Theo lời anh Chín thì đợt gầm của con thú kéo dài hơn 15 phút đồng hồ, không gầm liên tục mà chia làm 4 lần, với mỗi lần kéo dài hơn 1 phút. Còn chị Nguyễn Thị Hiệu (23 tuổi), công tác ở Bệnh viện Bình Sơn, cho biết thêm cũng vào đêm hôm đó, khoảng 22h30, vừa mới nằm thì chị phát hiện có tiếng gầm ngay sát vách. Vì hôm trước đã nghe có thú dữ nên chị vội đánh thức cha mẹ đang nằm dưới nền lên giường ngủ, đề phòng bị tấn công, và nghe có tiếng đi rất nhẹ nhàng. Từ đó đến nay, không ai nghe tiếng gầm của mãnh thú nữa.
Ông Cao Tấn Sơn, Trưởng C.A. xã Bình Đông, cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của người dân, cùng với báo cáo trực tiếp bằng điện thoại cho UBND huyện và C.A. huyện Bình Sơn; tôi đã tự mình và trực tiếp dẫn một số C.A. viên đi truy tìm, nhưng chưa phát hiện ra điều gì”.
Chiều ngày 10-5, ông Phan Hoà, chủ tịch UBND xã Bình Đông, xác nhận: Vào khoảng 22h, ngày 9-5, con chó nặng gần 20kg của mẹ vợ ông, ở thôn Tân Hy (cách thôn Trà Sơn khoảng 1,5km), cùng xã, cũng bị mãnh thú cắn đứt đầu và ăn ruột. Như vậy khu vực hoạt động của mãnh thú đã được mở rộng ra xung quanh. Em Nguyễn Thị Hồng Nhi, học sinh lớp 7, trường THCS Bình Đông, nhà ở Vức 3, thôn Trà Sơn, người duy nhất nhìn thấy con mãnh thú này, kể: Vào khoảng 8h ngày 8-5, khi vừa ra rìa núi ở ghềnh Kẽm tìm rau má, em phát hiện có một con vật rất to, khoảng 40-50kg, màu đen, có viền trắng quanh cổ như sợi xích Inox. Do bị lấp tảng đá và cũng quá sợ nên em không dám nhìn kĩ đó là con gì. Dấu chân để lại đầy rẫy xung quanh bãi cát, hơn 20 con chó nuôi bị giết và những tiếng gầm dữ tợn… đã khiến cho 280 hộ, với khoảng 800 khẩu ở thôn Sơn Trà hết sức hoang mang, lo sợ.

Comments (4)

 1. diendangiam
  Posted on 11/05/2011
 2. Bùi Nhật Tiến
  Posted on 11/05/2011
 3. Pull_Man
  Posted on 11/05/2011
 4. Bùi Nhật Tiến
  Posted on 11/05/2011

Give a Comment