Kế hoạch “Tiếp sức mùa thi 2012” do Hội đồng hương HS-SV Mộ Đức tại Đà Nẵng tổ chứcTp. Đà Nẵng, ngày 10 tháng 06 năm 2012
KẾ HOẠCH
Tổ chức chiến dịch “Tiếp sức mùa thi 2012”
I.MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:
1. Mục đích:
– Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh tham gia kỳ tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, giúp phụ huynh và thí sinh yên tâm, tự tin trong thời gian tham gia các kỳ thi tại thành phố Đà Nẵng.
-Phát huy hơn nữa sự thành công của chiến dịch “ Tiếp sức mùa thi năm 2011”
– Thông qua các hoạt động tình nguyện, đẩy mạnh công tác tập hợp, đoàn kết phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ và đặc biệt là tinh thần sống vì cộng đồng,hướng về quê hương.
2. Yêu cầu:
– Thực hiện nghiêm túc, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.
– Phát huy sức mạnh tập thể và tinh thần kỉ luật của các đội tình nguyện thuộc Hội đồng hương.
– Đẩy mạnh công tác xã hội trong các hoạt động Tình nguyện của Hội.
II. THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM:
1. Thời gian:
– Thời gian đăng ký và tuyển quân: 10/05/2012-6/06/2012
– Thời gian thực hiện: 27/06 – 10/07/2012.
2. Địa điểm:
– Ga Đà Nẵng
III. ĐỐI TƯỢNG – NỘI DUNG:
1. Đối tượng:
Tất cả thành viên của Hội đồng hương HS-SV Mộ Đức tại Đà Nẵng yêu thích tình nguyện và có mong muốn được cống hiến cho lớp trẻ quê nhà và cho xã hội.
2. Nội dung:
* Phía nhà trường :
– Hội sẽ gửi bản kế hoạch kèm theo danh sách ban liên lạc của Hội về trường. Mong nhà trường cho ý kiến sau khi nhận bản kế hoạch và danh sách Ban chỉ đạo chiến dịch. Lập mẫu thăm dò gửi kèm theo, nhờ Ban lãnh đạo và Đoàn trường phát cho mỗi lớp 12 để lấy thông tin phục vụ cho công tác hỗ trợ được chính xác và chu đáo. Thu thập mẫu nhanh chóng , chính xác và gửi lại cho Ban chỉ huy chiến dịch tiếp sức mùa thi tại Tp.Đà Nẵng theo địa chỉ hdhmoduc@gmail.com/
– Thông báo thường xuyên cho các em học sinh nắm bắt được chính xác nội dung chương trình hỗ trợ.
* Phía Ban liên lạc Hội đồng hương HS-SV Mộ Đức tại Đà Nẵng :
– Lập bản kế hoạch chi tiết cho hoạt động. Phổ biến trên các kênh liên lạc : diễn đàn trường là Moduc2.net, các diễn đàn của người Quảng Ngãi Quangngaiclubs.com, Quangngaionline.vn, Tuoitre.qng.vn, diễn đàn sinh viên
Đà Nẵng Svdanang.com/
– Tuyển quân cho đội tình nguyện. Lên danh sách các thành viên tham gia đội tình nguyện.
– Ngày 24/6/2012 : Tất cả thành viên tham gia đội tình nguyện họp mặt, củng cố kỹ năng và phân công công việc. Chia thành cụm theo khu vực thi của thí sinh. Mỗi cụm sẽ có 1 nhóm trưởng và 1 nhóm phó để quản lý công việc và hướng dẫn hoạt động cho các thành viên. Tất cả các cụm hoạt động theo sự hướng dẫn của Ban chỉ huy chiến dịch tiếp sức mùa thi Hội đồng hương HS-SV Mộ Đức tại Đà Nẵng.
– Sau khi nhận được những mẫu thu thập thông tin và danh sách các em đăng ký dự thi tại Tp.Đà Nẵng, Ban chủ nhiệm hội đồng hương sẽ đối chiếu và thống kê lại để loại những trường hợp ảo. Sau khi thống kê lại danh sách học sinh dự thi và trường dự thi sẽ in sao thành nhiều bản để cung cấp cho mỗi thành viên Đội tình nguyện.
– Từ 1/6 đến 20/6 : Tổng hợp các phòng trọ tình nguyện cho các em ở ghép.Tìm những phòng trọ thuận lợi giúp đỡ các phụ huynh và các em không có người quen ở ngoài này.
– Ngay sau kỳ thi tốt nghiệp THPT kết thúc, chuẩn bị tư thế sẵn sàng đón các em và người thân ra tham gia kỳ thi và đưa đến chỗ trọ. Hướng dẫn phụ huynh và các em về đường đi,sinh hoạt, thủ tục dự thi,đưa các em đi xem địa điểm thi…
* Thông tin nhà trọ :
– Mục đích: Cung cấp thông tin về nhà trọ miễn phí hoặc giá rẻ cho thí sinh và người thân trong thời gian tham gia kì thi tuyển sinh tại các trường ĐH ở các địa điểm tổ chức thi ĐH, CĐ.
– Số lượng: … Tùy tình hình cụ thể.
– Địa điểm: Các khu vực xung quanh các trường tổ chức thi tuyển.- Nội dung:
+ Thu thập thông tin nhà trọ từ sinh viên, người dân quanh khu vực thi sau đó liên hệ với chủ hộ để kiểm tra thông tin, kí cam kết và lập danh sách.
+ Liên hệ với các đội Tình nguyện các trường ĐH để được hỗ trợ giúp đỡ trong quá trình hoạt động.
+ Phối hợp với KTX các trường Đại học nắm bắt thông tin về số lượng phòng trống trong KTX cùng các vấn đề liên quan (kinh phí thuê, điện, nước, an ninh…). – Yêu cầu:
+ Giao tiếp tốt.
+ Thông tin chính xác,rõ ràng.
+ Cố gắng có phương tiện đi lại ( xe máy ).
– Hình thức hỗ trợ chỗ ở :
+ Đối với các em đi một mình, sẽ sắp xếp để các em ở ghép với các anh chị sinh viên gần địa điểm thi và cố gắng hỗ trợ đưa đón các em đi thi. Với chỗ ở, anh chị sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để các em được yên tĩnh, thoải mái, vui vẻ, an toàn để có tinh thần tốt nhất cho kỳ thi. Ở với những người đồng hương, các em sẽ không có cảm giác bỡ ngỡ, cô đơn trong thời gian thi cử.
+ Đối với những em đi cùng phụ huynh ( không có người quen ở Tp.Đà Nẵng ), chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp ở ghép nếu có thể. Nếu không sẽ giới thiệu nơi trọ hợp lý.
* Tình nguyện tại Ga Đà Nẵng:
– Chia làm 2 ca sáng-chiều, mỗi ca 9 TNV tại Ga Đà Nẵng để hỗ trợ các em khi đến Ga Đà Nẵng
– Với những em có điện thoại, khi gần đến thành phố thì gọi điện cho một trong những người có tên trong danh sách hỗ trợ được phát kèm theo giấy báo thi, các em nên gọi cho những anh chị nằm trong quận thuộc địa điểm thi của mình. Nếu không liên lạc được hoặc địa điểm thi không nằm trong các quận có trong danh sách thì các em gọi đến Ban chỉ huy chiến dịch tiếp sức mùa thi để được anh chị sắp xếp nơi gần nhất.
– Với những em không có điện thoại, các em hãy gọi trước khi lên đường dự thi để Đội tình nguyện nắm bắt được ngày giờ và cử người đưa đón.
3. Thông tin tuyên truyền:
– Mọi thông tin về chiến dịch được cập nhật trên kênh thông tin chính thức của chiến dịch là diễn đàn người Quảng Ngãi Quangngaiclubs.com, Quangngaionline.vn , Tuoitre.qng.vn, Svdanang.com, Moduc2.net/
– Kể từ ngày 20/05/2012 : các thành viên Ban chỉ huy chiến dịch tiếp sức mùa thi Hội đồng hương HS-SV Mộ Đức tại Tp Đà Nẵng luôn sẵn sàng để hỗ trợ,thông tin và giải quyết những vấn đề nảy sinh. Trong quá trình chiến dịch tiếp sức mùa thi tiến hành, mọi thành viên trong Đội tình nguyện sẽ thông báo công việc hằng ngày trên diễn đàn. Sau một ngày, một đợt thi sẽ tổ chức họp mặt theo cụm để rút ra kinh nghiệm cho đợt tiếp theo.
IV. THÀNH LẬP BAN CHỈ HUY:
Chỉ đạo chung chiến dịch:
– Chú Nguyễn Thuận.Ban liên lạc Hội đồng hương Mộ Đức tại Đà Nẵng(Cố vấn)
– Đ/c: Lý Văn Khoa ( Cố vấn)
– Đ/c: Nguyễn Quốc Mỹ ( trưởng ban )
– Đ/c: Nguyễn Duy Tuấn Việt ( phó ban )
– Đ/c:Nguyễn Thị Thảo ( ủy viên)
V. TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN:
– 16/04 – 20/05/2012: Lên kế hoạch, trình BLL.
– 20/05 – 25/06/2012: Cố gắng liên lạc tìm kiếm tài trợ.
– 10/05 – 15/06/2012: Đăng ký tham gia
– 28/05/2012: Họp Ban Chỉ Huy lần 1 ( Lần 2 sẽ quyết định sau khi lần 1 kết thúc )
– 30/05/2012: Triển khai cơ sở.
– 28/06 – 10/07/2012: Diễn ra hoạt động TSMT 2011
– 12/07/2012: Tổng kết hoạt động, rút kinh nghiệm ( Liên hoan ).
Nơi nhận:
– Thành Đoàn-Đoàn Đại Học Đà Nẵng;
– UBND huyện Mộ Đức (báo cáo) ;
– Huyện Đoàn Mộ Đức(báo cáo) ;
– Hội đồng hương Mộ Đức tại Đà Nẵng(báo cáo) ;
– Đảng Ủy – BGH nhà trường(báo cáo) ;
– Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Quảng Ngãi (thông tin) ;
– Các Chi Hội (thực hiện) ;
– Ban liên lạc(lưu và thực hiện) ;
TM. BAN LIÊN LẠC HỘI ĐỒNG HƯƠNG HS-SV
MỘ ĐỨC TẠI ĐÀ NẴNG
Nguyễn Quốc Mỹ

Give a Comment