Xuất hiện trên trang mạng chính thức của Nhà Trắng từ ngày 13.5, bản kiến nghị yêu cầu chính quyền Obama trừng phạt Trung Quốc về việc nước này hạ đặt giàn khoan Hải Dương-981 trái phép tại vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam cần 100.000 chữ ký ủng hộ để Nhà Trắng phải đưa ra phản hồi.
Đây chính là hành động hết sức thiết thực để các bạn trẻ thể hiện lòng yêu nước của mình. Mỹ là nước đứng đầu thế giới, nên việc Mỹ lên án hành động của Trung Quốc sẽ giúp cho toàn thế giới hiểu về bản chất của vấn đề. Và từ đó, chúng ta nhận được sự đồng tình, ủng hộ của bạn bè trên thế giới


Bản kiến nghị trừng phạt Trung Quốc trên trang trang mạng của Nhà Trắng.
Hạn chót ký tên ủng hộ bản kiến nghị do nickname T.D đến từ San Diego, California, Mỹ đưa lên trang mạng của Nhà Trắng là trước ngày 12-6.
Tính đến 7g30 sáng ngày 26/5, đã có 47.080 người ký tên vào bản kiến nghị trên trang mạng chính thức của Nhà Trắng. Như vậy, từ đây đến ngày 12/6/2014, cần thêm 52,920 chữ ký nữa để chính quyền ông Obama có hành động cụ thể với việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 (Haiyang Shiyou-981) trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.
Cách ký tên ủng hộ vào bản kiến nghị vô cùng đơn giản
Đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang mạng chính thức của Nhà Trắng, theo đường linkhttps://petitions.whitehouse.gov/petition/put-sanctions-china-invading-vietnam-territory-deployment-oil-rig-haiyang-981/p2b7Rnnv để tới bản kiến nghị yêu cầu chính quyền Obama trừng phạt Trung Quốc về việc nước này hạ đặt giàn khoan Hải Dương-981 trái phép tại vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.
Để ký tên ủng hộ bản kiến nghị, bạn cần có một tài khoản đăng nhập vào trang mạng whitehouse.gov và sau khi đăng nhập chỉ cần bấm vào ô Sign This Petition.

Phần đăng nhập, tạo tài khoản và ký tên ủng hộ bản kiến nghị ngay phía bên dưới bản kiến nghị
Trong trường hợp chưa có tài khoản đăng nhập, bạn cần tạo tài khoản (bấm vào ô Create an Account màu xanh dương ở phía dưới bản kiến nghị).

Tạo tài khoản bằng cách điền đẩy đủ thông tin vào bảng trên và bấm vào ô Create an Account.
Bước 1: Cách tạo tài khoản đăng nhập
– Nhập địa chỉ mail vào ô E-mail address, nhập tên vào ô First Name, nhập họ vào ô Last Name.
– Không cần phải nhập mã Zip (ô Zip) vì ta không ở Mỹ.
Nếu muốn thường xuyên nhận được các e-mail chung từ ông Obama và các chính khách thì bấm chọn vào ô “Sign up for email update from President Obama…), không muốn thì thôi, không chọn ô đó.
– Phần Challenge Question (để chắc chắn rằng thao tác đăng ký, ký tên là của người thật chứ không phải bằng phần mềm máy tính tự động), sẽ có một câu hỏi nào đó và ta cần trả lời câu hỏi đó trong ô ngay bên dưới.
Chẳng hạn câu hỏi có thể là “Số thứ 5 trong dãy số 13978214 là số mấy?”, ta sẽ nhập số 8 vào ô trống bên dưới.
– Sau đó bấm Create an Account.
– Ít phút sau, trang mạng whitehouse.gov sẽ gửi thư xác nhận tài khoản bạn vừa tạo vào hòm thư điện tử của bạn kèm một đường link để kích hoạt tài khoản này. Bạn sử dụng đường link đó để kích hoạt tài khoản, đăng nhập vào trang mạng Nhà Trắng.

Trang mạng whitehouse.gov sẽ gửi thư xác nhận tài khoản bạn vừa tạo vào hòm thư điện tử của bạn
– Đăng nhập vào e-mail của bạn, kiểm tra e-mail. Trong e-mail đó sẽ có một đường link.

Trong e-mail sẽ có một đường link để bạn kích hoạt. Bạn hãy bấm vào đường link này (màu đỏ) để kích hoạt tài khoản
Bước 2: Cách ký tên vào bản kiến nghị
– Sau khi bấm vào đường link kích hoạt, ta sẽ quay lại trang mạng của Nhà Trắng, vào đúng trang kiến nghị. Ở đây, ta bấm vào nút Sign this Petition (nút màu xanh lá) là xong.

Sau khi bấm vào đường link kích hoạt, ta sẽ quay lại trang mạng của Nhà Trắng, vào đúng trang kiến nghị. Ở đây, ta bấm vào nút Sign this Petition (nút màu xanh lá) là xong.
Bước 3: Chia sẻ để mọi người cùng ký tên ủng hộ
– Sau khi đã ký tên, bạn sẽ nhận được một thông báo xác nhận bạn đã ký tên xong và nội dung cho phép bạn chia sẻ kiến nghị trên Facebook và Twitter để mời mọi người cùng ký tên ủng hộ.

Bảng thông báo xác nhận bạn đã ký tên xong

Give a Comment