Nhằm kịp thời động viên ngư dân tiếp tục vươn khơi bám biển, sáng 17.5 đoàn đại biểu HĐND TPHCM do bà Võ Thị Dung Ủy viên Ban thường vụ thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TPHCM làm trưởng đoàn đã ra huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) thăm và hỗ trợ cho Quỹ Hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi, Nghiệp đoàn nghề cá hai xã và ngư dân huyện đảo đang ngày đêm bám biển Hoàng Sa, Trường Sa.

Trao hỗ trợ 2 tỷ đồng cho Quỹ Hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi.
Theo đó đoàn đã hỗ trợ cho Quỹ Hỗ ngợ ngư dân Quảng Ngãi 2 tỷ đồng; hỗ trợ 1 tỷ đồng cho hai Nghiệp đoàn nghề cá (An Vĩnh, An Hải) huyện đảo Lý Sơn; trao tặng 304 lá cờ Tổ quốc và 500 bộ mùng chống muỗi cho ngư dân nghèo đảo Lý Sơn; trao tặng 1000 áo sơ mi cho các em học sinh con em ngư dân nghèo trên đảo.
Cùng ngày đoàn công tác cũng đã đến nhà thăm, động viên và trao tặng 10 triệu đồng đến các ngư dân Nguyễn Lộc, Dương Văn Giàu, Nguyễn Năm và Phù Việt Cường đều ở huyện đảo Lý Sơn. Đây là những ngư dân ngày đêm bám biển Hoàng Sa bị Trung Quốc rượt đuổi và lấy tài sản.
Ngoài hỗ trợ đến Quỹ Hỗ trợ ngư dân, Nghiệp đoàn nghề cá hai xã và ngư dân Lý Sơn, dịp này đoàn công tác cũng hỗ trợ trên 6 tỷ đồng đến lực lượng Kiểm ngư và Cảnh sát biển Việt Nam. Mặc dù Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép và có những động thái ngang ngược trên vùng biển Hoàng Sa, nhưng các ngư dân Lý Sơn vẫn thể hiện quyết tâm vươn khơi bám biển, bám ngư trưởng bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

Give a Comment