http://www.facebook.com/lenh4n#!/pages/T%C3%ACnh-Nguy%E1%BB%87n-Tr%E1%BA%BB/19445453393929HÀNH TRÌNH CỦA NHỮNG NGƯỜI TRẺ
Cuộc đời có là bằng phẳng với bất kì ai? Bạn, tôi, tất cả chúng ta, đã có lúc trải qua những khó khăn, những day dứt trong cuộc sống…
Cuộc đời có là màu hồng với bất kì ai? Bạn, tôi, tất cả chúng ta…đã có lúc vùng vẫy trong những mảng đen của loài người…
Chúng ta từng kêu than vì ông trời bất công, rên rỉ vì chúng ta đã có nhiều nhưng để mất cũng rất nhiều… những nỗi đau vô hình, những suy nghĩ cứ ngày ngày gặm nhấm tâm hồn. Đã có lúc, chỉ muốn chui tọt vào hố sâu, đổ lỗi cho số phận… dù ta có là ai, dù cuộc sống ta có đủ đầy đến mức nào… tôi tin rằng, có đôi lần, bạn khóc, bạn đau đớn vì nó.
Bạn ạ, cuộc đời chúng ta là một ly nước và chúng ta nhìn quá nhiều vào nửa vơi của ly nước ấy…
Bạn ạ, cuộc đời ta là một bức tranh đa màu và chúng ta nhìn quá nhiều vào các mảng tối…
Bạn ạ, cuộc đời ta còn nhiều chông gai và khổ đau… nhưng…
Bạn có bao giờ nhìn thấy những nỗi đau hiện rõ trên da thịt? Những nỗi đau mà nạn nhân không còn đủ khả năng cảm nhận? Nỗi đau mà chỉ những người bên ngoài thấy rõ nhưng không thể chia sẻ?
Thời gian luôn làm tốt công việc của nó, tốt đến vô tình. Chúng ta của hôm nay sẽ chẳng thể cảm nhận sâu sắc được những nỗi đau mà dân tộc ta đã gánh chịu ngày hôm qua. Chúng ta chấp nhận chôn vùi đau thương để vươn lên. Thế nhưng…
Vẫn còn đó những con người đang ngày ngày đối diện với những hậu quả của quá khứ. Những hình hài dị dạng, những cơn đau quằn quại… có thể sống lạc quan, quên đi mọi đau thương để tiếp tục sống? Không thể mang ra so sánh, nhưng có một sự thật rằng, so với những nỗi đau mang tên DA CAM mà những người dân vô tội đang gánh chịu, thì cuộc sống của ta vẫn còn hạnh phúc…
…Khi vẫn còn có thể mỉm cười thì cuộc sống vẫn còn đầy…
Chúng ta không những ĐƯỢC sống mà còn sống MAY MẮN hơn những người khác. Vậy sao không thử cùng sẻ chia, làm vơi đi những mất mát và đong đầy yêu thương.
Bạn và tôi, hãy cùng nhau góp sức vì nụ cười hạnh phúc của những nạn nhân chất độc da cam. Hãy tin rằng, cuộc sống này cần đôi tay, khối óc và cả trái tim của chúng ta để làm dịu đi những nỗi đau của quá khứ….
Chúng ta sống, chúng ta có tuổi trẻ và hãy cùng chia sẻ vì những nụ cười da cam…

Chương trình “Vì một màu da cam” là chương trình đầu tiên của nhóm Tình nguyện trẻ, là nhóm các sinh viên Quảng Ngãi với mong muốn góp sức giúp đỡ một phần xoa dịu nỗi đau da cam tại chính quê hương mình.
Chương trình sẽ được tổ chức dự kiến vào ngày 16/7/2011 tại xã Nghĩa Thắng, Huyện Tư Nghĩa, Tỉnh Quảng Ngãi.
Nội dung chương trình:

  Thăm hỏi và tặng quà cho 20 gia đình tại xã Nghĩa Thắng, Huyện Tư Nghĩa, Tỉnh Quảng Ngãi.
  Gây quỹ và xin tài trợ từ các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đối với nạn nhân chất độc da cam cả nước nói chung và Quảng Ngãi nói riêng.

Nhằm mục đích :

  Góp phần vào việc giúp đỡ các nạn nhan chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Ngãi thông qua vận động sự đóng góp của các nguồn lực xã hội nhằm hỗ trợ về vật chất cho các gia đình có nạn nhân chất độc da cam, đồng thời gây quỹ cho Trung tâm nuôi dưỡng và phục hồi chức năng cho trẻ em nhiễm chất độc Dioxin Quảng Ngãi.
  Tạo ra 1 môi trường tình nguyện mới cho các bạn Sinh viên Quảng Ngãi có cơ hội được giúp đỡ chính quê hương của mình và trải nghiệm một mùa hè có ích.

Hiện giờ chương trình cần sự góp sức và ủng hộ của đông đảo các bạn đồng hương Quảng Ngãi, các bạn có thể tham gia làm CTV cho chương trình sau khi hòan thành đơn đăng kí sau: https://spreadsheets.google.com/spreadsheet/viewform?formkey=dHRkUnVIYU9kYkNNa2o0X25GTURJdGc6MQ trước ngày 10/7/2011 hoặc ủng hộ vật chất cho chương trình nếu không có khả năng tham gia.
Mọi chi tiết đóng góp và ủng hộ chương trình xin liên hệ :
Bạn: Trần Khánh Nghi
Email: nghitran9x@gmail.com hoặc tnt.quangngai@gmail.com
SĐT: 0122 6622 030
Số tài khoản: Vietcombank: 0271 000 909 257 (tên TK: Trần Khánh Nghi )
hoặc BIDV: 5701 0000 295 023 (tên TK: Nguyễn Thanh Cường)
hoặc Đông Á: 01098 222 81 (tên TK: Nguyễn Thị Kim Liên )
(sau khi chuyển tiền, các bạn hãy nhắn trên facebook hoặc sms vào số điện thoại trên để nhóm kiểm tra tài khoản)
Các bạn tại TPHCM, Hà Nội, Huế và các tỉnh khác có thể ủng hộ tiền qua tài khoản trên, các bạn tại Quảng Ngãi có thể quyên góp thêm vở và quần áo cho Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc màu da cam.
Chúng tôi cam kết sẽ đem sự quan tâm của các bạn đến với đúng người và đúng việc.
Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của mọi người.
Nhóm Tình nguyện trẻ

Comments (6)

 1. TrungKien
  Posted on 24/06/2011
 2. Bùi Nhật Tiến
  Posted on 24/06/2011
 3. lenh4n
  Posted on 24/06/2011
 4. lenh4n
  Posted on 24/06/2011
 5. TrungKien
  Posted on 24/06/2011
 6. gacongnghiep
  Posted on 24/06/2011

Give a Comment