Hiện tại Hội sinh viên Quảng Ngãi ở TP HCM đã phát triển lớn mạnh, lan rộng ra khắp các trường Đại học lớn ở Tp.HCM. Các hoạt động của Hội rất phong phú, đa dạng và thu hút được đông đảo sinh viên tham gia. Để có được những thành tích, kết quả đạt được như trên là nhờ tài năng, sự cố gắng không biết mệt mỏi của một tập thể lãnh đạo đoàn kết và nhiều tâm huyết. Kết quả là thế, nhưng để duy trì và phát triển nó trong tương lai thì chúng ta cần nhiều việc phải làm, cần sự chung tay giúp sức từ tất cả các thành viên của Hội. Người ta nói một người chỉ có thể nhận ra một hoặc một số vấn đề chứ không thể nhận ra toàn bộ vấn đề được. Vì vậy khi lập ra topic này, mình mong nhận được sự hưởng ứng, giúp đỡ từ mọi người để đưa ra những ý tưởng, những định hướng cho Chương trình hoạt động của Hội trong tương lai vì một tập thể HSV Quảng Ngãi lớn mạnh, đoàn kết.
Thực sự mình là một member mới của Hội, cũng chưa gia gia nhiều hoạt động của Hội nên cũng chưa hiểu hết được tình hình hoạt động của Hội. Nhưng theo những gì mình tìm hiểu và được biết thì mình cũng xin “mạo mụi” đưa ra một số ý kiến đóng góp như sau:
1. Hiện tại các Hội đồng hương Quảng Ngãi tại các trường Đại học lớn ở Tp.HCM đã được thành lập và đi vào hoạt động. Tuy nhiên một trong số đó vẫn chưa hoạt động đúng mục đích và hiệu quả. Đây chính là nền tảng cho sự phát triển của Hội, vì thế chúng ta nên đẩy mạnh phát triển hơn nữa. Đẩy mạnh ở đây không phải là dàn trải mà nên tập trung trước. Trước hết, chúng ta nên rà soát lại chương trình hoạt động của các Hội này, những vấn đề nào chưa làm được sẽ nêu ra giải quyết hay những mô hình nào hoạt động tốt sẽ được nhân rộng ra. Chú trọng và nhấn mạnh vào việc xây dựng Hội vào các trường có số lượng sv Quảng Ngãi tham gia theo học nhiều để tạo một nền tảng vững chắc. Sau đó chúng ta sẽ tiếp tục hướng tới các trường có số lượng sv ít hơn. Chúng ta có thể liên kết các trường lại với nhau để lập Hội đồng hương nếu các trường không đủ lưc lượng và khả năng để thành lập Hội.
2. Cơ cấu tổ chức sẽ phân cấp cụ thể hơn để phát huy vai trò và năng lực của mỗi cá nhân trong từng hoạt động. Các người đứng đầu Hội đồng hương sẽ trực tiếp xây dựng hoạt động cho Hội của mình dựa trên Chượng trình chung của HSV Quảng Ngãi và đặc thù riêng của trường mình. Họ sẽ là người trực tiếp quản lý Hội viên của mình và là một kênh thông tin hiệu quả nhằm tăng tính gần gũi với sinh viên vì là sv cùng trường.
3. Chương trình hoạt động năm của Hội: Vì chương trình hoạt động của Hội trong một năm là tương đối nhiều nên chúng ta xây dựng nó thành một kế hoạch tổng thể và có người nắm chính cụ thể từng hoạt động. Điều đó sẽ giúp cho hoạt động sẽ được tổ chức chuyên nghiệp và tốt hơn, đồng thời sẽ hạn chế tình trạng người thì phải làm việc quá nhiều, còn người thì không có việc gì làm.
Chương trình hoạt động của Hội nhiều nhưng chưa liên tục được. Để nhân rộng hoạt động của Hội ra thì chúng ta nên có nhiều chương trình diễn ra xuyên suốt trong một năm để tăng tính thu hút hơn nữa, lúc đó khả năng pia về Hội sẽ tốt hơn. Hội trại Hội đồng hương là một chương trình theo mình nghĩ là một chương trình có thể tăng tình đoàn kết, giao lưu giữa các Hội viên rất lớn, chúng ta nên quan tâm và thực hiện nó.
4. Về mảng truyền thông: Hiện tại theo mình được biết thì hiện tại có quá nhiều trang web cũng như fc về Hội đồng hương Quảng Ngãi nhưng một số trang lại hoạt đông không hiểu quả, gây tác dụng ngược. Ở đây mình không thể cấm cá nhân nào lập ra trang web hay fc đó được, đó là quyền cá nhân của họ. Điều mình có thể làm ở đây là nâng cao khâu truyền thông của mình, vận động họ cùng tham gia vào Hội vì quyền lợi chung.
5. Chương trình ” Back to school”
Hiện tại chúng ta chỉ có Chương trình “Tư vấn tuyển sinh” là chương trình quay trở lại trường xưa để giúp đỡ, định hướng cho học sinh trong việc chọn trường và ngành nghề. Hay chỉ có những Ngày lễ lớn kỷ niệm ngày thành lập trường thì cựu học sinh mới có cơ hội trở lại trường xưa và giao lưu, trao đổi với học sinh. Thiết nghĩ đây là một điều rất hay nhưng chưa được phát triển.
HSV Quảng Ngãi là một tổ chức gồm nhiều cựu học sinh các trường học ở Quảng Ngãi, các doanh nhân thành đạt. Vì thế chúng ta có đủ khả năng để đứng ra tổ chức một Chương trình “Back to school”. Điều đó đồng nghĩa với việc thương hiệu HSV QN sẽ được giới thiệu rỗng rãi hơn, tạo một cầu nối hữu hiệu giữa cựa học sinh và học sinh. Đòng thời cũng là một cách để phát triển nguồn nhân lực kế thừa cho Hội trong tương lai sắp tới.
Việc gì lần đầu tiên thực hiện cũng gặp rất nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần thanh niên cùng với sức mạnh tuổi trẻ thì mọi vấn đề, mọi khó khăn rồi cũng sẽ vượt qua, kết quả gặt được sẽ là trái ngọt. Lời cuối cùng xin chúc HSV Quảng Ngãi ngày càng phát triển toàn diện.

Comments (4)

 1. TrungKien
  Posted on 30/05/2013
 2. Nhahoahoc.ntc
  Posted on 30/05/2013
 3. Đạt Apple
  Posted on 31/05/2013
 4. jinny_ueh
  Posted on 30/06/2013

Give a Comment