Đây hẳn là vấn đề “đau đầu”, nhất là với những cặp đôi gà bông mới chính thức “ra mắt” bố mẹ đây.
Gặp bố mẹ của “người ấy” luôn là vấn đề khiến nhiều cặp đôi phải đau đầu. Và nỗi băn khoăn ấy càng tăng lên gấp bội khi chúng ta không thể bỏ qua thủ tục ghé nhà người yêu chúc Tết nhân dịp Tết đến xuân về. Nếu đã là việc không thể tránh thì thay vì lo sợ hay trở trăn, hãy cùng chúng tớ tìm ra những “kế sách” thích hợp giúp bạn vượt qua nhé!

Có rất nhiều câu hỏi hóc búa về chuyện
đến nhà người yêu chúc Tết nhỉ? (Ảnh minh họa)

Lo lắng số 1: Mua quà gì đến chúc Tết?
“Tay không bắt giặc” là điều không ai nghĩ đến cả, nhưng để có thể chọn được một món quà ưng ý mang đến nhà người yêu chúc Tết thì cũng là vấn đề khá đau đầu đây.
Tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm, chúng tớ phát hiện ra rằng món quà phổ biến nhất là một hộp bánh thơm ngon, lựa chọn thứ hai là hoa quả để nhà bạn ý ăn trong những ngày Tết. Bạn có thể mua những lẵng quà Tết đã được gói sẵn và chỉ việc đem tặng thôi.
Nhiều bạn trai nói rằng tặng một két bia cũng là một ý kiến không tồi. Điều đó chỉ đúng nếu bạn đã tìm hiểu kĩ gia đình người yêu mình. Bởi liệu có ổn không nếu bạn ôm két bia đến khi bác trai đang trong quá trình… cai bia, hoặc có tiền sử bệnh đòi hỏi việc tránh xa bia rượu, phải không nào? Những lựa chọn phổ thông vẫn luôn là an toàn nhất bạn ạ.
Băn khoăn số 2: Có cần chuẩn bị tiền mừng tuổi?
Ngay cả khi bạn nghĩ rằng mình vẫn còn quá trẻ con để có tiền mừng tuổi người khác thì hãy mường tượng ra cảnh lũ em của nàng/chàng đổ xô ra bám lấy chàng đòi lì xì đầu năm, bạn đứng như trời trồng vì số tiền trong túi biết chắc là không đủ.
Cũng không nên quá hào phóng chuẩn bị phong bao đỏ quá dày, bởi số lượng đông đảo của tụi em người yêu bạn hoàn toàn có thể khiến bạn “rỗng túi” từ ngày đầu năm đấy nhé. Nếu nhà nàng/chàng có ông bà lớn tuổi, thì hẳn bạn sẽ biết phong bao màu đỏ rực không khí Tết đi kèm lời chúc ông bà sống thọ là điều không thể thiếu khi tới chơi nhà!
Rắc rối số 3 (dành riêng cho các chàng trai): Nâng cốc khi dùng bữa – nên hay không?
Phép lịch sự tối thiểu không chỉ với “chàng rể tương lai” mà với bất kì vị khách nào ghé thăm nhà vào những dịp đặc biệt trong năm là luôn sẵn sàng uống rượu cùng chủ nhà.
Dù bạn có tửu lượng rất tồi thì hãy đón lấy chén rượu hoặc cốc bia bác trai hay một thành viên khác trong nhà trao cho. Nó thể hiện sự lịch sự, đương nhiên. Sau khi nhấp miệng chút đỉnh, bạn có thể khéo léo từ chối với những lý do hợp tình hợp lý. Người lớn chắc chắn sẽ không trách cứ bạn đâu.
Còn nếu tửu lượng của bạn đủ để “đấu” với tất cả mọi thành viên trong gia đình, thì cũng chớ nên khoe khoang điều đó trong bữa cơm gặp mặt trước hay sau Tết. Say xỉn trước mặt bố mẹ của người yêu không hay ho chút nào đâu bạn ạ!
Vấn đề số 4: Ở nhà nàng/chàng cả ngày, nên chăng?
Khi hai bạn chỉ đang dừng ở mức người yêu, thì ở nhà người ấy cả ngày thay vì ở nhà phụ mẹ dọn dẹp, phụ bố lau rửa rõ ràng là điều không nên. Người ấy và bạn có thể thấy thích thú và không vấn đề gì. Song khi nhìn vào, người lớn sẽ đánh giá bạn là người… lười biếng, sang nhà người yêu để trốn tránh công việc gia đình ngày cuối năm đấy nhé!
Những chia sẻ trên đây là những điều chúng tớ đúc rút từ kinh nghiệm của rất nhiều teen. Mong rằng chúng có thể giúp bạn phần nào xóa tan đi sự căng thẳng. Hãy là chính mình, ứng xử thoải mái và không chút gượng ép, biết suy nghĩ cho người khác, trước khi nghĩ cho mình. Chúng tớ tin rằng sẽ không khó để bạn có một buổi gặp gỡ đầu xuân vui vẻ.
Theo PLXH

Give a Comment