“Bầu ơi thương lấy bí cùng
Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”

Sống ở trên đời, không ai giống ai. Mỗi người có một nguồn gốc, hoàn cảnh, điều kiện sống riêng. Tuy vậy, người ta vẫn có những chỗ giống nhau. Anh em ruột thịt có chung cha mẹ. Bạn bè đồng lứa cùng chung trường, chung lớp, chung thầy cô, chung sách vở. Hàng xóm láng giềng chung đường đi lối lại. Dù có khác nhau về điều kiện làm ăn, về lứa tuổi, ngành nghề, nhưng tất cả đều chung một quê hương, đất nước.

Hàng năm, cứ mỗi khi kỳ thi đại học – cao đẳng đến gần cũng là lúc anh chị em Hội Đồng Hương Sinh Viên Quảng Ngãi Tại TP.HCMtấp nập chuẩn bị cho chương trình Tiếp Sức Mùa Thi (TSMT). Từ việc gửi thư ngỏ về tận quê cho các em, chuẩn bị chỗ ở, họp bàn tổ chức…vv… Mình cũng là một sinh viên, cũng được biết qua nhiều chương trình tiếp sức mùa thi cùng anh em sinh viên, từ đưa đón, ăn ở, sinh hoạt và tâm sự với các em sĩ tử. Vì thế những gì mình trình bày dưới đây được rút ra từ kinh nghiệm của bản thân sau những năm đồng hành ấy và cũng vì mong muốn để hoạt động của anh em trong mỗi dịp TSMT ngày càng tốt hơn.

Tiếp nhận thí sinh từ bến xe và đưa đón thí sinh về các cụm
– Thực trạng:Đêm qua ngày 27/6 rạng sang ngày 28/6/2014 là đêm thứ tư chúng tôi túc trực tại nhà Ga Sài Gòn, tại đây không chỉ riêng Hội Đồng Hương Sinh Viên Quảng Ngãi Tại TP.HCM,mà cùng với chúng tôi là HĐH THANH HÓA và Thành Đoàn Tp.HỒ CHÍ MINH. Tuy là đêm thứ tư túc trực tại ga nhưng phong trào tiếp sức mùa thi giữa các tổ chức hiện nay chưa có sự gắn kết, hỗ nhiệt tình cho nhau.
Chúng tôi đã cảm nhận được sự việc , với tiêu chí mà chúng tôi đặt ra là “Đại Đoàn Kết” luôn đề cao việc đoàn kết lên trên đầu, cũng như câu nói của Helen KellerPublilius Syrus.
Một mình, ta làm được rất ít; cùng nhau, ta làm được rất nhiều.
(Alone we can do so little; together we can do so much.)
Helen Keller

Nơi nào có sự đoàn kết, nơi đó có chiến thắng.
(Where there is unity there is always victory.)

Publilius Syrus
Với lòng nhiệt huyết và đoàn kết của tuổi trẻ chúng tôi đã chủ động giao lưu với các bạn Tình nguyện viên HĐH Thanh Hóa và Thành Đoàn Tp. Hồ Chí Minh nhằm gắn kết nhau lại.
Giao lưu và gắn kết nhau qua các trò chơi .v…v.Sau bao nổ lực của hai HĐH Quảng Ngãi, HĐH Thanh Hóa với Thành Đoàn có vẻ nổ lực của hai HĐH để gắn kết như đổ sông, đổ biển, bên Thành Đoàn có thể nói là quá cá nhân giữa các tập thể lớn như vậy, nay Tôi viết lên suy nghĩ này mong sao các bạn bên Thành Đoàn hiểu và có sự hợp tác vui vẻ đối với các HĐH nhỏ bé của chúng Tôi tại nơi đất khách quê người này…Các bạn hãy nhớ là các bạn đang sống trong một môi trường tập thể và đang làm tình nguyện, chúng Tôi làm tình nguyện là để đóng góp công sức VÌ ĐÀN EM THÂN YÊU. <3
Theo Binh Dốc Chùa , Ban truyền thông TSMT

Give a Comment