Cách ta cư xử với tình yêu chính là cách ta cư xử với chính mình, mọi con tim đều có cùng cảm nhận về nỗi đau và niềm hạnh phúc…
Thân tặng mọi người đã yêu, đang yêu và sẽ yêu. Bí kiếp tình yêu này đã nhiều lần được gởi tặng và lần nào người được tặng cũng tìm được một chút của mình trong đó.
Nếu ta yêu một người mà người ấy không yêu lại mình, hãy cứ dịu dàng với bản thân vì ta đã không làm điều gì sai trái cả. Tất cả chỉ vì tình yêu đã không chọn chỗ dừng chân nơi trái tim người ấy mà thôi.
Nếu một người nào đó yêu ta nhưng ta lại không yêu người ấy. Hãy tôn trọng điều đó vì tình yêu đã đến gõ cửa trái tim ta. Nhưng hãy nhẹ nhàng từ chối món quà mà mình không thể đáp lại, đừng nhận để không gây đau khổ.
Cách ta cư xử với tình yêu chính là cách ta cư xử với chính mình, mọi con tim đều có cùng cảm nhận về nỗi đau và niềm hạnh phúc ngay cả khi cách sống và con đường của chúng ta đi có khác nhau.
Nếu ta yêu một người và họ cũng yêu ta, nhưng rồi tình yêu lại ra đi thì cũng đừng nên đổ lỗi hay níu kéo mà hãy để nó ra đi. Mỗi lý do đều có ý nghĩa riêng của nó… Và rồi ta sẽ hiểu.
Hãy nhớ rằng ta không lựa chọn tình yêu mà là tình yêu lựa chọn ta. Tất cả những gì chúng ta có thể thực sự làm là hãy đón nhận tình yêu với tấ cả những điều kỳ diệu của nó khi tình yêu đến. Khi tình yêu ngập tràn trong tâm hồn ta, hãy cảm nhận từng hơi thở của nó nhưng cũng hãy giang rộng tay và để cho nó ra đi một khi tình yêu đã muốn thế.
Hãy mang tình yêu đến cho người đã làm sống lại tình yêu trong ta, mang đến cho những ai thiếu thốn tình cảm trong tâm hồn, và mang đến cho thế giới xung quanh mình bằng mọi cách mà ta có thể làm được.
Có những người đang yêu đã sai lầm, sống trong một cuộc sống không tình yêu lâu ngày họ cho rằng tình yêu chỉ là một nhu cầu. Họ ngỡ rằng con tim chỉ là một chỗ trống mà tình yêu có thể lấp đầy. Họ nhìn tình yêu như một điều sẽ phải đến với mình hơn là một điều xuất phát từ chính bản thân mình. Họ quên đi điều kỳ diệu nhất của tình yêu, đó là tình yêu là một món quà, chỉ có thể đâm chồi nãy lộc khi được trao tặng đi. Hãy ghi nhớ và giữ gìn nó trong trái tim mình. Mãi mãi tình yêu là một điều bí mật. Hãy tận hưởng niềm hạnh phúc khi tình yêu đến ngự trị trong ta dù chỉ một khoảnh khắc của cuộc đời mình
…………

Comments (2)

  1. phunghoang
    Posted on 29/12/2011
  2. Noicuoichantroi
    Posted on 29/12/2011

Give a Comment