Trường THPT số 1 Tư Nghĩa
BLL Cựu HS Tư Nghĩa 1
www.tunghia1.com
Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Kế hoạch thực hiện chương trình
NGÀY HỘI CHIA SẺ
(lần 2)
Nhằm tiếp nối thành công của chương trình NGÀY HỘI CHIA SẺ lần thứ 1 diễn ra vào 15/1/2012, năm nay chúng em những cựu học sinh Tư Nghĩa 1 mong muốn chương trình lần 2 thành công hơn nữa, thiết thực hơn nữa, ý nghĩa hơn nữa và nhận được sự ủng hộ của đông đảo mọi người hơn nữa.
I. MỤC ĐÍCH – Ý NGHĨA

  Mục đích: – Chia sẻ những kinh nghiệm, kĩ năng quý báu, những phương pháp hiệu quả mà các anh chị cựu học sinh Tư Nghĩa 1 đã áp dụng trong quá trình học tập, ôn luyện đại học, trong cuộc sống và trong công việc.- Giải đáp những thắc mắc của các bạn học sinh cuối cấp về nhiều vấn đề như ngành nghề, trường học mà các bạn muốn ứng tuyển, những băn khoăn, thử thách đang chờ đón phía trước dưới góc độ sinh viên.- Giới thiệu với các bạn học sinh những kênh thông tin chất lượng để nhận thông tin, hỏi đáp, trao đổi về vấn đề tuyển sinh, đào tạo tại Việt Nam.- Giúp cho các bạn học sinh cuối cấp tự tin, bản lĩnh hơn để đạt được kết quả tốt nhất trong kì thi đại học và ban đầu định hướng được tương lai của mình.Giới thiệu về BLL cựu học sinh Tư Nghĩa 1 và những hoạt động.


  Ý nghĩa Đối với học sinh: Đây là cơ hội để các bạn tiếp nhận những thông tin quan trọng về các khối ngành, các trường đại học và các ngành nghề đào tạo của các trường; nhận được sự tư vấn và giúp đỡ các các thế hệ học sinh đi trường. Đồng thời giúp các bạn nhìn nhận lại ước mơ của bản thân, lắng nghe chia sẻ về nghề nghiệp và định hướng tương lai.- Đối với nhà trường: Chương trình sẽ góp phần vào chương trình đào tạo của nhà trường, mang lại lợi ích thiết thực cho học sinh của trường. Đây cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh nhà trường và mở rộng mối quan hệ của nhà trường với cựu học sinh. Ngày hội cũng sẽ tạo nền tảng ban đầu cho các hoạt động sau này, gắn kết nhà trường với học sinh và cựu học sinh, góp phần phát triển môi trường giáo dục trong và ngoài nhà trường.- Đối với nhà tài trợ: Đây là cơ hội để nhà tài trợ quảng bá thương hiệu của mình đến các học sinh, sinh viên và hỗ trợ cho sự nghiệp đào tạo và phát triển thanh niên nói chung.- Đối với các bạn tham gia chương trình: Đây là cơ hội để các bạn trau dồi thêm kỹ năng làm việc nhóm, khả năng nói trước công chúng, được chia sẻ kinh nghiệm bản thân, mang niềm vui đến cho mọi người.Đây cũng là dịp để các bạn thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” mang chút công sức về đóng góp cho trường cũ và đàn em thân yêu…

II. THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM

  Thời gian: 7h00 sáng 3/2/2013( 23/12 ÂL)
  Địa điểm: Hội trường THPT số 1 Tư Nghĩa

III. THÀNH PHẦN THAM DỰ

  Thầy cô trường THPT số 1 Tư Nghĩa
  Đại diện BLL cựu học sinh Tư Nghĩa 1
  Giảng viên các trường ĐH, CĐ, sinh viên,…
  Đại diện nhà tài trợ và các đoàn thể
  Học sinh khối 11 và 12 đang học tại trường

IV. HÌNH THỨC TỔ CHỨC
– -Khai mạc, văn nghệ, giới thiệu, giao lưu..- -Trò chuyện và tiếp thu kinh nghiệm chia sẻ cùng khách mời+ Khách mời 1 + Khách mời 2 – -Trao học bổng và tặng quà – -Cựu học sinh, sinh viên sẽ giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm.- – Các đại diện sẽ giới thiệu về ngành, trường cũng mình đang theo học- -Giải đáp thắc mắc, tư vấn chọn ngành, trường học- – Bế mạc.
(Nội dung chi tiết chương trình được đính kèm theo bên dưới bài viết)
V. TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN– 23/11 – 27/11: Lên kế hoạch chương trình và thống kê chi phí
– 2/12 : Họp BTC phổ biến chương trình, phân công nhiệm vụ, hoàn tất hồ sơ xin tài trợ…
– 3/12 thông báo rộng rãi chương trình trên website, diễn đàn cựu học sinh, facebook, mail,….tuyển tình nguyện viên, tư vấn viên….
– 8/12 : Khảo sát chất lượng, tiếp thu ý kiến đóng góp từ các em cựu học sinh tham gia chương trình lần 1
-10/12: Liên lạc nhà trường, phổ biến chương trình và tiến hành khảo sát nguyện vọng các em đang học khối lớp 12
– 20/12 : Chốt danh sách tình nguyện viên, tư vấn viên tham gia…
– 25/12~20/1/2013: Ban tư vấn nhận phiếu khảo sát từ khối lớp 12, phân tích và tổng hợp để lên nội dung giải đáp, phân công nhiệm vụ cho tình nguyện viên tham gia
– 25/1/2013: Duyệt lại chương trình
– 30/1 : Hoàn tất mọi công tác chuẩn bị
– 3/2/2013 : Diễn ra chường trình “NGÀY HỘI CHIA SẺ– Qua tết: Họp BTC tổng kết, rút kinh nghiệm, gửi lời cảm ơn đến các bạn tham gia, nhà trường, tài trợ…
VI. ĐĂNG KÝ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNHĐây là cơ hội các bạn trau dồi kỹ năng làm việc theo nhóm, rèn luyện tự tin nói trước công chúng, được giao lưu chia sẻ kinh nghiệm đến các em học sinh và cũng là dịp tất cả cựu học sinh chúng ta về thăm, đóng góp chút công sức cho ngôi trường mà chúng ta đã gắn bó.
Để chương trình NGÀY HỘI CHIA SẺ lần 2 diễn ra thành công, ban tổ chức rất mong nhận được sự hỗ trợ, giúp sức từ mọi người. Các bạn có thể đăng ký tham gia hỗ trợ các vị trí Tư Vấn Viên (TVV) hoặc Tình Nguyện Viên (TNV)
Yêu cầu: Có tinh thần nhiệt huyết, chia sẻ cao, kiến thức vững vàng về ngành, trường mình đang theo học hoặc công việc đang làm. Tự tin nói trước đám đông, năng động, trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Các bạn soạn nội dung theo mẫu sau:
Họ tên:
Năm sinh:
Nơi ở hiện tại:
Điện thoại:
Email:
Ngành học (công việc):
Trường (đơn vị):
Vị trí đăng ký: (TNV – TVV)
Tôi cam kết tham gia nhiệt tình vào sự điều phối của ban tổ chức
Các bạn gửi mẫu đăng ký tại đây
Sẽ chốt danh sách đăng ký vào ngày 20/12/2012
http://tunghia1.com/diendan/ngay-hoi-chia-se/8215-chuong-trinh-ngay-hoi-chia-se-lan-2-a.html
Thông tin liên lạc:
Bùi Nhật Tiến 0974.209.254
nhattien.qn@gmail.com
Lê Nguyễn Anh Khuê 0903.585.267
lnakhue7@gmail.com
Ngô Hải Quỳnh 01286.107.152
bombombom_dangyeu@yahoo.com.vn
Download file chương trình chi tiết: http://tunghia1.com/tuyensinh/ngayhoichiase2013.doc
ĐDBLL CỰU HỌC SINH TƯ NGHĨA 1
Trưởng Ban Tổ Chức
BÙI NHẬT TIẾN

Give a Comment