Chủ đầu tư BV đa khoa quốc tế Chợ Rẫy-Quảng Ngãi phải chi trả hơn 3,7 tỷ đồng
(QNĐT)- Ngày 6/6, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn gửi Công ty cổ phần BV đa khoa quốc tế Chợ Rẫy-Quảng Ngãi và một số đơn vị liên quan về việc giải quyết những tồn tại của dự án. Theo đó, chủ đầu tư BV đa khoa quốc tế Chợ Rẫy-Quảng Ngãi phải chi trả cho tỉnh hơn 3,7 tỷ đồng.
Công văn nêu rõ: Mặc dù UBND tỉnh và các sở, ngành tạo mọi điều kiện tốt nhất để Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa quốc tế Chợ Rẫy-Quảng Ngãi triển khai dự án, tuy nhiên công ty đã không làm đúng cam kết, phá vỡ quy hoạch đầu tư xây dựng trên địa bàn thành phố, làm ảnh hưởng đến công trình trọng điểm của tỉnh và ảnh hưởng đến dư luận và uy tín đối với nhân dân, gây thiệt hại và làm tốn thời gian cho 8 đơn vị y tế phải di dời nhường chỗ để xây dựng BV đa khoa quốc tế Chợ Rẫy-Quảng Ngãi .
Dự án Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi đã bị phá sản.
Chính vì vậy, Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa quốc tế Chợ Rẫy-Quảng Ngãi phải có trách nhiệm nộp vào ngân sách tỉnh Quảng Ngãi toàn bộ giá trị 13 hạng mục công trình mà công ty đã phá dỡ theo giá trị được UBND tỉnh phê duyệt (20/5/2010) là trên 2,9 tỷ đồng.
Ngoài ra, do phải nhường mặt bằng cho công ty thi công nên 8 đơn vị y tế phải di dời, kinh phí sửa chữa trụ sở làm việc nơi ở mới cũng như những chi phí phát sinh khác là trên 856 triệu đồng. Trong thời gian chờ UBND tỉnh ra quyết định thu hồi và bàn giao lại diện tích mặt bằng trên cho đơn vị khác, thì Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa quốc tế Chợ Rẫy-Quảng Ngãi phải có trách nhiệm quản lý và bảo vệ toàn bộ diện tích đất cũng như những hạng mục công trình cơ sở cũ còn lại của Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi.
Như QNĐT đã đưa tin, ngày 26/6/2010, Công ty Cổ phần Bệnh viện đa khoa Quốc tế-Quảng Ngãi đã làm lễ khởi công đầu tư xây dựng Bệnh viện đa khoa Quốc tế Chợ Rẫy – Quảng Ngãi ngay tại nền đất Bệnh viện Đa khoa tỉnh (cũ) với diện tích gần 5 ha, quy mô 500 giường bệnh, tổng mức đầu tư trên 800 tỷ đồng. Tuy nhiên sau 9 tháng từ ngày làm lễ khởi công, tháng 3/2011 vừa qua, Công ty Cổ phần Bệnh viện đa khoa Quốc tế Chợ Rẫy-Quảng Ngãi xin dừng dự án vì cho rằng khó khăn nguồn vốn.
Tin, ảnh: M.Toàn

Give a Comment