Chiến dịch “Mùa Hè Xanh” 2014, tuyển Tình nguyện viên.
Câu Lạc Bộ “Thắp Sáng Yêu Thương”

KẾ HOẠCH
Tổ chức “Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh” năm 2014

I/ MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:
1. Mục đích:
Tạo phong trào thi đua sôi nổi trong hội viên, sinh viên, thanh niên hưởng ứng đến kỷ niệm 15 năm phong trào thanh niên tình nguyện của TW Đoàn, hưởng ứng “Năm thanh niên tình nguyện – 2014”
Tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng quê hương văn minh, phát triển. Bên cạnh đó góp phần chia sẻ những khó khăn với đồng bào vùng sâu, vùng xa, ven biển, hải đảo phát huy mối quan hệ tốt đẹp giữa sinh viên, thanh niên xung kích với địa phương.
Đồng thời tạo môi trường thực tiễn sinh động cho đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội, đoàn viên, hội viên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.
2. Yêu cầu:
Tuyên truyền sâu rộng kế hoạch và ý nghĩa của chiến dịch đến từng học sinh, sinh viên, tập hợp đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội, đoàn viên, hội viên, sinh viên có năng lực trong công tác tập hợp quần chúng, có sức khỏe tốt.
Thực hiện phương châm hành động: “An toàn, kỷ luật, thiết thực, sáng tạo” và khẩu hiệu chiến dịch “Chiến sĩ Mùa hè xanh ở dân thương – làm dân tin – đi dân nhớ”, “Chiến sĩ Mùa hè xanh năng động, sáng tạo, tình nguyện vì dân”, “Chiến sĩ Mùa hè xanh hành động vì quê hương văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.
II/ THỜI GIAN – ĐỊA BÀN – ĐỐI TƯỢNG THAM GIA CHIẾN DỊCH:
1. Thời gian: từ ngày 13/7/2014 đến 14/7/2014.
2. Địa bàn thực hiện:
Xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
3. Đối tượng tham gia và cách thức tham gia: 50 chiến sỹ
– Đối tượng, Tiêu chuẩn:
Là học sinh các chi đoàn địa phương.
Là sinh viên yêu thích các hoạt động tình nguyện có khả năng sinh hoạt cộng đồng và sinh hoat thiếu nhi, giao tiếp tốt.
– Cách thức đăng ký tham gia:
Liên hệ nhận mẫu đăng kí tại:
https://docs.google.com/forms/d/1BEl5GLbsIx_H5fdC88g1KvsTOmpzm4jmEtknhGGy9h8/viewform hoặc gửi mail về địa chỉ: love.light.thapsangyeuthuong@gmail.com
– Số điện thoại liên hệ trực tiếp: 0163.6508.113
Ban Chỉ huy chiến dịch tổ chức tập huấn để tuyển chọn những sinh viên đạt yêu cầu để tham gia chiến dịch. CLB tiếp nhận hồ sơ đăng ký đến hết ngày 11/7/2014 (thứ Năm).
III/ CÔNG TRÌNH THANH NIÊN DỰ KIẾN THỰC HIỆN:
Trao tặng 30 suất quà cho học sinh khó khăn.
Trao 3 suất quà cho các gia đình có công, chính sách.
Lao động công ích tại địa phương: dọn vệ sinh khu dân cư, dọn vệ sinh biển, véc mươn,…
Diễn văn nghệ, giao lưu với nhân dân địa phương.
IV/ TỔ CHỨC THỰC HIỆN:
1. Ban Chỉ huy chiến dịch:
Đ/c Võ Ngọc Công – Trưởng CLB – Chỉ huy trưởng
Đ/c Đỗ Thị Minh Trang – Phó CLB – Chỉ huy phó
Đ/c Nguyễn Hoàng Duy – Phó CLB – Chỉ huy phó
Đ/c Phạm Thanh Nghĩa – Trưởng Ban Truyền Thông – Ủy Viên BTC
Đ/c Ngô Thị Nhung – Trưởng Ban Tài chính – Ủy Viên BTC
Đ/c Nguyễn Thị Thu Thùy – Trưởng Ban Văn Nghệ – Ủy Viên BTC
Đ/c Nguyễn Văn Trãi – Ủy Viên Chương Trình – Cố Vấn BTC
2. Biện pháp tổ chức:
Tiến hành công tác tiền trạm các địa bàn tham gia chiến dịch, phối hợp với địa phương xây dựng kế hoạch thực hiện, công tác tổ chức đưa đón, ăn ở, điều kiện y tế,… cho đoàn tham gia chiến dịch.
Hướng dẫn sinh viên làm thủ tục đăng ký tham gia chiến dịch, gửi thư ngỏ về gia đình sinh viên, tuyển chọn những sinh viên hội đủ những yêu cầu tham gia chiến dịch.
Tổ chức tập huấn về công tác tuyên truyền vận động, các kỹ năng sinh hoạt, công tác ôn tập hè, công tác xây dựng Đoàn, các kỹ năng sơ cấp cứu, cách thức trồng cây, làm chuồng trại,… giới thiệu các phong tục, tập quán của địa phương.
Chuẩn bị hỗ trợ những điều kiện thiết yếu cho sinh viên khi tham gia chiến dịch.
V/ NỘI DUNG QUYÊN GÓP – ỦNG HỘ:
Chương trình tình nguyện “Mùa Hè Xanh 2014” của CLB Thắp Sáng Yêu Thương kết hợp với các bạn tình nguyện viên trên địa bàn tỉnh được tổ chức với nội dung:
– Giúp đỡ, hỗ trợ và tạo điều kiện cho các gia đình, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tìm được niềm vui trong cuộc sống, yên tâm trong học tập để đạt kết quả cao.
– Từ ngày 02/05/2014 đến ngày 11/07/2014 chúng tôi tha thiết kêu gọi sự quyên góp ủng hộ, tài trợ của các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh cũng như trên cả nước với các hình thức ủng hộ về tiền mặt và vật chất.
– Mọi sự ủng hộ về tiền mặt xin vui lòng ghi rõ ủng hộ: Chương trình “Mùa Hè Xanh 2014″ CLB Thắp Sáng Yêu Thương và gửi về số tài khoản:
+ 0271.00096.7972 – chủ tài khoản Võ Ngọc Công – chi nhánh ngân hàng Vietcombank.
VI/ TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN:
20/5 – 28/6/2014: Dự thảo Kế hoạch và Tiền Trạm.
29/6 – 11/7/2014: Triển khai đến các Ban và toàn bộ CLB.
17h30 ngày 11/7/2014: Hạn chót nộp phiếu đăng ký tham gia.
12/7/2014: Tập huấn chiến sĩ tham gia các mặt trận theo lịch phân công nội dung cụ thể của Ban Chỉ huy phụ trách từng mặt trận.
06g00, ngày 13/7/2014: Tổ chức lễ xuất quân Chiến dịch Mùa hè xanh tại Huyện Đoàn Bình Sơn
VII/ KẾ HOẠCH CHI TIẾT:
Ngày 13/07/2014
5h30: Các thành viên, TNV, CTV tập trung tại Huyện Đoàn Bình Sơn (thị trấn châu ổ-huyện Bình Sơn-tỉnh Quảng Ngãi). Chuyển tất cả các vật dụng quà cáp lên xe. Ổn định thành viên.
6h30: Lên xe và xuất phát, di chuyển theo đoàn.
8h00: Lên đến nơi. Chuyển quà và vật dụng xuống xe. BTC liên hệ người phụ trách ổn định tổ chức. Chuẩn bị ổn định mọi thứ trước khi tiến hành chương trình.
8h30: Tổ chức dọn vệ sinh, lao động công ích tại đia phương.
11h00-13h00: Đoàn nghỉ ngơi và sinh hoạt.
14h30: Tổ chức đi thăm và trao quà cho người có công với cách mạng, thăm hỏi và dọn dẹp nhà cửa cho bà con nghèo trong xã, lao động công ích.
16h30-17h30: Nghỉ ngơi và giao lưu.
18h15: Tập trung nguồn lực chuẩn bị mọi thứ cần thiết cho chương trình phát quà, văn nghệ buổi tối. Dựng sân khấu và trang trí. Chuẩn bị âm thanh, ánh sáng.
19h00: Chạy chương trình. Kết hợp biểu diễn văn nghệ và trao 30 suất quà cho học sinh với nhiều tiết mục đến từ các thành viên, cộng tác viên CLB Thắp Sáng Yêu Thương- các bạn TNV các trường THPT trên địa bàn Huyện. Tổ chức trò chơi. Giao lưu đoàn thanh niên xã.
23h00: Kết thúc chương trình tối, thu dọn, cho các thành viên nghỉ nghơi.
Ngày 14/07/2014
6h00-7h00: Vệ sinh cá nhân, ăn sáng điểm tâm.
7h30: Lao động công ích tại các tuyến đường kênh mương trong xã, cùng bà con tham gia mùa gặt hái.
11h: Ăn trưa, tổng kết chương trình, nghỉ nghơi lấy lại sức khỏe.
14h00: Sinh hoạt tập thể toàn đoàn. Thu dọn đồ đạc lên xe.
15h00: Lên xe về lại Huyện Đoàn Bình Sơn.
Trong quá trình triển khai thực hiện kế hoạch, nếu có gì thay đổi hoặc bổ sung, Ban Chỉ huy chiến dịch sẽ có thông báo bằng văn bản đến các Ban và toàn thể CLB.

One Response

  1. ngoccong
    Posted on 03/07/2014

Give a Comment