Bắt hung thủ mưu sát chiến sĩ Công an để cướp tài sản ở Quảng Ngãi – Đâm 3 nhát vào ngực một chiến sĩ CA đang trên đường về nhà ở TP Quảng Ngãi để cướp tài sản, sau đó nhóm hung thủ tiếp tục “đổ bộ” xuống KKT Dung Quất dùng hung khí cướp xe máy của một người đi đường. Trong cuộc rượt đuổi nghẹt thở, các TS buộc phải nổ súng và bắt đối tượng trong lúc y vẫn lén lút giắt một con dao trong người.
Truy đuổi tên cướp trên QL1A
Khoảng 18 giờ ngày 22-4, sau khi tiếp nhận tin báo từ CAH Bình Sơn về việc đối tượng cướp tài sản trên địa bàn KKT Dung Quất đang tẩu thoát trên tuyến QL1A, theo hướng vào TP Quảng Ngãi, CAH Sơn Tịnh đã nhanh chóng triển khai lực lượng chốt chặn, trấn áp được 2 đối tượng cướp là Từ Tấn Phát (1994, trú xã An Hòa, H. An Lão, Bình Định) và Lương Mạnh Dũng (1992, trú xã Đắc Pơ, H. Đắc Pơ, Gia Lai), thu giữ chiếc xe Air Blade.
Trước đó, khoảng hơn 17 giờ cùng ngày, trong lúc đang đi trên tuyến đường dốc sỏi (KKT Dung Quất), anh Nguyễn Trung Lam (1977, trú xã Bình Thuận, Bình Sơn) bị 2 đối tượng trên dùng dao, tuýp sắt chặn cướp xe máy tẩu thoát.
Là người trực tiếp nổ súng bắt tên cướp, đại úy Trần Quang Minh – Đội phó Đội CSĐT CAH Sơn Tịnh cho biết: Khi vừa khống chế được Phát, Dũng chạy vào khu vực đồi núi có nhiều bụi rậm, cách chỗ lực lượng chốt chặn khoảng 100m. Lúc này, Dũng rất ngoan cố, y thủ một con dao trong người để sẵn sàng chống trả. Trước tình thế nguy hiểm, tránh sự thương tổn của lực lượng, đồng chí Minh đã trực tiếp áp sát, nổ súng rồi quật ngã đối tượng.
Quá trình mở rộng điều tra nghiệp vụ, CAH Sơn Tịnh đã xác định Phát, Dũng cùng một đồng bọn chính là những hung thủ trong vụ mưu sát một chiến sĩ CAH Tư Nghĩa trên đường Lê Lợi, TP Quảng Ngãi để cướp tài sản vào ngày 18-4. Vụ việc xảy ra vào khoảng 23 giờ, khi đại úy Nguyễn Văn Linh Việt – cán bộ nhà tạm giữ CAH Tư Nghĩa đang trên đường về nhà thì bị Phát, Dũng và một đồng bọn chặn đường đâm 2 nhát vào ngực, một nhát vào tay, khiến đồng chí Việt ngã gục xuống đường. Các đối tượng cướp xe nhưng vì xe không nổ, giữa lúc đó có ông Võ Thành Lắm – người dân sống ven đường phát hiện tri hô, các đối tượng bỏ xe tẩu thoát. Hiện đồng chí Việt vẫn đang điều trị tại phòng Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng trong tình trạng hôn mê, rất nguy kịch.

Các đối tượng Dũng, Phát, Thành và tang vật vụ án.
Băng đêm bắt hung thủ
Để tiếp tục bắt hung thủ còn lại, ngay trong đêm 22-4, CAH Sơn Tịnh chuyển kết quả điều tra ban đầu cho lực lượng CSĐTTPVTTXH CA tỉnh và CATP Quảng Ngãi tổ chức truy lùng đối tượng.
Qua công tác xác minh, hung thủ còn lại đã bỏ trốn về quê ở Gia Lai. Quyết không để lọt tội phạm, 1 giờ ngày 23-4, lãnh đạo Phòng CSĐTTPVTTXH CA tỉnh và CATP Quảng Ngãi đã cử 4 TS trực tiếp đến tỉnh Gia Lai để bắt Nguyễn Trọng Thành (1995, trú xã Đắc Pơ, H. Đắc Pơ). Trung úy Trần Thanh Tùng – Đội CSĐT CATP Quảng Ngãi cho biết: Vừa xuống Bến xe H. Đắc Pơ, Thành không về nhà mà đến nhà một người bạn. Tại đây, y nhờ bạn chở đến một cái cầu rồi tự đi một mình… Trước diễn biến phức tạp, hơn nữa không nắm rõ địa hình Tây Nguyên nên các TS đã phối hợp CAH Đắc Pơ, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, rà soát địa bàn, đến khoảng 10 giờ ngày 23-4, các TS bắt được Thành khi y đang ẩn náu tại một quán Internet trên địa bàn.
Ngày 25-4, đại tá Nguyễn Thanh Trang – Phó Giám đốc CA tỉnh Quảng Ngãi trao giấy khen đột xuất cho ông Võ Thành Lắm về thành tích trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.Theo hồ sơ tại CA tỉnh, trước khi gây án tại Quảng Ngãi, khoảng 23 giờ ngày 12-4, Phát và Dũng cùng một số đối tượng khác dùng hung khí khống chế cướp xe máy của chị Phan Thị Diễm Trinh (trú H. Đắc Pơ), sau đó xuống TP Quy Nhơn ăn chơi… Để ngụy trang và che mắt lực lượng CA trong quá trình lẩn trốn, các đối tượng này đã dùng rất nhiều giấy CMND giả. Riêng Nguyễn Trọng Thành có đến 3 giấy CMND với 3 tên gọi và năm sinh khác nhau.
Hiện Phòng CSĐTTPVTTXH CA tỉnh Quảng Ngãi đang hoàn tất hồ sơ chuyển VKSND tỉnh phê chuẩn lệnh khởi tố vụ án hình sự, khởi tố các bị can về hành vi “Giết người, cướp tài sản”. Với tinh thần tấn công trấn áp các loại tội phạm, chỉ trong thời gian ngắn, CAH Sơn Tịnh, CATP Quảng Ngãi và Phòng CSĐTTPVTTXH CA tỉnh Quảng Ngãi đã khám phá nhanh vụ án, giữ vững ANTT trên địa bàn, góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.
BSN

Give a Comment