Thông tin chi tiết

Bắn súng sơn (The BCR Paintball) là một trò chơi tập thể mang tính quân sự như đánh trận giả. Khi tham gia, người chơi sẽ được trang bị như một người lính thật sự: súng, đạn, áo giáp, giày, nón, mặt nạ bảo hộ, trang phục. Súng nặng khoảng 2,5 – 3 kg, cự ly xa trung bình 200 – 250m. Đạn sơn có kích thước to cỡ viên bi được làm từ bột mì và phẩm màu, dễ giặt tẩy khi dính vào trang phục. Ngoài công dụng hỗ trợ chiến đấu, các vật dụng trên còn nhằm đảm bảo an toàn cho người chơi.


Trước khi tham gia, người chơi sẽ được tập huấn các kỹ năng quân sự cơ bản như tận dụng địa hình, địa vật, tấn công, phòng thủ, nghi binh, trao đổi bằng ký tín, ám hiệu… Trong suốt thời gian “chiến đấu”, các trọng tài luôn bám sát để hỗ trợ, hướng dẫn các quy tắc an toàn cho mọi thành viên một cách nghiêm túc.


Trận địa mô phỏng theo địa hình bỏ hoang, gần đường xá ngang dọc và các công trình xây dựng dang dở cũng như một số vật che chắn tạm thời được dựng lên.
Luật chơi Paintball+ Tối thiểu phải có một người được chỉ định làm trọng tài cho mỗi trận đấu. Trọng tài sẽ là người khởi động trận đấu, tạm dừng trận đấu để kiểm tra, quyết định các vấn đề phát sinh trong trận đấu, và là người kết thúc trận đấu cũng như các trò chơi khác quyết định của trọng tài là cuối cùng và người chơi phải tuân thủ, không được phản đối quyết định đó.
+ Các đội phải có một đội trưởng. Đội trưởng tiếp nhận sự chỉ dẫn của trọng tài, được cung cấp bản đồ trận địa. Đội trưởng có nhiệm vụ cung cấp thông tin cho tất cả các thành viên của toàn đội và thông báo sẵn sàng cho trọng tài. Đội trưởng phải nắm bắt rõ những vị trí xuất phát và đích đến do trọng tài chỉ định.

+ Người chơi bị loại khỏi trận đấy nếu người đó bị bắn trúng bởi các viên đạn nước sơn màu. Khi các viên đạn bị vỡ, sẽ làm nước sơn văng lên trên trang phục của người đó. Người chơi sẽ không bị loại khỏi trận đấu nếu bị bắn bởi người bên cạnh hoặc đồng đội của mình. Người chơi này sẽ phải giơ cao súng trên đầu và rời khỏi khu vực chơi bằng con đường ngắn nhất. Người chơi cùng đồng đội không được lợi dụng đi cùng để làm lá chắn sống để có thể chiếm cứ những vị trí quan trọng trong địa hình.
+ Người chơi không bị loại khỏi trận đấy nếu người đó bị bắn trúng, những viên đạn sơn màu không bị vỡ ra. Còn nếu người đó không bị bắn trúng, mà chỉ bị nước sơn văng lên trang phục, thì người đó cũng sẽ không bị loại.+ Tất cả các viên đạn sơn màu được sử dụng trong trận đấu phải được mua từ phía trọng tài nhằm đảm bảo tính công bằng cho các đội tham gia trận đấu.

+ Thời gian chơi trung bình bình kéo dài từ 20 – 90 phút. Trong các trận đấu kéo dài, trọng tài có quyền cho nghỉ giải lao giữa hiệp để người chơi nạp năng lượng, ăn uống, mua đạn hoặc nạp C02…+ Sân chơi được giới hạn trong vành đai an toàn của hệ thống lưới, bất kỳ người chơi nào ra khỏi sân đều bị loại.+ Đội chơi sẽ bị xử thua nếu như cố tình chạy vào trong sân chơi khi chưa nhận được sự đồng ý của trọng tài.
Tác dụng của PaintballAnh Nguyễn Thiện Tiến Dũng, người thành lập câu lạc bộ Paintball duy nhất tại TP.HCM hiện nay cho biết, súng bắn sơn là trò chơi tập thể (team building) giúp người chơi phát triển cách hoạt động theo nhóm, rèn luyện tinh thần đồng đội, tính tự giác, rèn luyện sức khoẻ cũng như sự nhạy bén, phản ứng nhanh. Vì đây là trò chơi tập thể nên những hành động kiểu “anh hùng cá nhân” sẽ bị thất bại khi chiến đấu. Muốn chiến thắng, ngoài sự mưu trí cá nhân còn cần có sự phối hợp ăn ý của cả đội.
Bạn có thể cùng bạn bè, đồng nghiệp của mình đăng ký tham gia trò chơi hấp dẫn này, chắc chắn những trải nghiệm, khám phá từ game show độc đáo này sẽ đem đến cho bạn cùng bạn bè hay đồng nghiệp những giây phút thư giãn, sảng khoái, bạn dường như quên tất cả những mệt mỏi, lo lắng của cuộc sống, công việc thường ngày. Đây có lẽ là trò chơi mang lại cho bạn năng lượng sống nhiều nhất, refresh bản thân và xả stress hiệu quả.

Công ty TNHH MTV The BCR gồm tổ hợp các dịch vụ vui chơi giải trí thư giãn dành cho cả người lớn và trẻ nhỏ, cuối tuần bạn có thể cùng gia đình đến đây để tận hưởng ngày nghỉ tuyệt vời với các dịch vụ tại đây. Bạn có thể cùng người thân, bạn bè nhâm nhi những ly café đậm đà bên bờ sông êm ả, thưởng thức những món ăn ngon, hấp dẫn của nhà hàng. Các ông bố có thể tham gia đánh tennis để rèn luyện sức khỏe. Các bạn trẻ sẽ không thể bỏ qua trò chơi lướt sóng mạnh mẽ, tốc độ đầy mê hoặc này. Nơi đây còn có hồ bơi sông Tắc trong lành như biển cả cùng khu vui chơi trẻ em rộng rãi, thoáng đãng, thỏa thích để các bậc phụ huynh cho các bé vui chơi thoải mái…


Sơ đồ đường đi

Give a Comment