Sau 2 ngày mất dấu, sáng 14-5, một người dân ở Quảng Ngãi lại nhìn thấy “ác thú”.
Bên cạnh đó, chính quyền địa phương lại nhận được tin báo một con cọp nuôi của doanh nghiệp đóng trên địa bàn bị sổng chuồng một tuần nay…
“Ác thú” lại xuất hiện
Trao đổi với chúng tôi trưa ngày (14-5), ông Phan Hòa, Chủ tịch UBND xã Bình Đông, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) cho hay, sau 2 ngày mất dấu thì rạng sáng qua, một người dân ở địa phương lại nhìn thấy “ác thú” xuất hiện.
Nhận được tin báo, khoảng 7h30, ông Hòa cùng một số cán bộ xã Bình Đông đã đến hiện trường và phát hiện nhiều dấu chân thú có vuốt còn rất mới, giống như những dấu chân đã xuất hiện mấy hôm trước.

Dấu chân “ác thú” để lại sáng ngày (14-5) giống với dấu chân mấy hôm trước đó
“Điều này có thể khẳng định “ác thú” xuất hiện là có thật, chứ không phải tin đồn. Tuy nhiên, đó là thú gì thì vẫn chưa xác định được”, ông Hòa nhấn mạnh.
Trước đó, khoảng 4h sáng cùng ngày, chị Hồ Thị Nương (SN 1970), làm nghề bán cháo lòng ở thôn Tân Hy (xã Bình Đông), trên đường chạy xe máy đến lò mổ để lấy lòng lợn về bán cháo thì gặp “ác thú”.
Chưa hết bàng hoàng, chị Nương kể lại: Vừa đến khu vực cảng cá Bình Đông (cách nơi ác thú xuất hiện mấy hôm trước khoảng hơn 1km – PV), tui như chết ngất khi nhìn thấy phía trước đèn xe máy của mình xuất hiện một con thú khá to, lông vằn đen, mắt sáng màu đỏ rực nhìn vào đèn xe.
Hoảng quá, tui chỉ kịp quay xe chạy một mạch về nhà.

Một số người đặt nghi vấn có thể “ác thú” sổng ra từ Khu du lịch sinh thái Thiên Đàng
Nghe vợ kể lại sự tình, anh Đồng, chồng chị Nương, huy động nhiều người trang bị gậy gộc, dao rựa đèn pin chạy đến hiện trường nhưng không còn thấy con thú đâu.
Có thể là cọp sổng chuồng (?)
Trưa cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, ông Cao Tấn Sơn, Trưởng Công an xã Bình Đông, cho biết, công an địa phương vừa nhận được thông tin về việc một con cọp nuôi tại một công ty đóng trên địa bàn bị sổng chuồng khoảng một tuần nay.
“Hiện chúng tôi đang tiến hành điều tra, xác minh thông tin”, ông Sơn, nói.
Trong khi đó, theo tìm hiểu, tại khu vực có “ác thú” xuất hiện, có Khu du lịch sinh thái Thiên Đàng (thuộc Khu kinh tế Dung Quất), từng nuôi một số loài động vật to lớn. Điều này khiến dư luận đang đặt nghi vấn, phải chăng “ác thú” đang gây hoang mang trong nhân dân xã Bình Đông hơn 1 tuần nay là vật nuôi của khu du lịch sinh thái kia sổng chuồng(?)
Trong khi đó, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Hân, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Quảng Ngãi cho biết, sau 4 ngày tìm kiếm, dù đã huy động chó nghiệp vụ, kiểm lâm phối hợp cùng trinh sát biên phòng, dân quân tự vệ địa phương để săn tìm “ác thú” nhưng hiện vẫn chưa phát hiện được con thú nào khả nghi, nên đoàn đã quyết định dừng cuộc tìm kiếm.

Sau 4 ngày không có kết quả, cuộc săn lùng “ác thú” đã tạm dừng
“Chỉ dựa vào lời kể của người dân và dấu chân con thú để lại trên cát, không thể kết luận chắc chắn đây là loài thú gì”, ông Hân, nói.
Như đã thông tin, khoảng 1 tuần nay, nhiều con chó nuôi của người dân làng Sơn Trà bị chết một cách bí ẩn, trong tình trạng bị cắn sứt đầu và mất nội tạng.
Người dân địa phương cho biết đã nhìn thấy một con thú lạ nặng khoảng 40 kg, đen trũi, lảng vảng ở khu vực dân cư và làm cho lũ chó hoảng sợ chạy trốn. Đêm đêm, phía chân núi, người ta còn nghe thấy tiếng gầm rú ghê rợn của con “ác thú”. Sáng ra, nhiều vết chân để lại trên cát giống như dấu chân mèo nhưng lớn hơn gấp 7-8 lần.
Báo Quảng Ngãi

Give a Comment